logo
show menu icon cancel

Top những trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam

Đăng ngày: 02-02-2023

Hiện nay ở Việt Nam ngày càng có nhiều những ngôi trường đại học với môi trường đào tạo quốc tế với chất lượng đào tạo vượt trội. Tất nhiên cùng với đó là mức học phí cao chót vót thuộc top trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam. Vậy đó là những trường nào? Hãy cùng tìm hiểu học phí trường đại học nào cao nhất cũng như chi phí đào tạo siêu khủng tại Việt Nam nhé.

mục lục Mục lục

mục lục

Bảng tổng sắp top 10 trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam trên theo thứ tự giảm dần như sau:

  1. Trường Đại học VinUni
  2. Trường Đại học Fulbright Việt Nam
  3. Trường Đại học RMIT
  4. Trường Đại học Anh Quốc
  5. Trường đại học Việt Nhật – Đại học quốc gia Hà Nội
  6. Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn
  7. Trường Đại học Việt Đức
  8. Trường Đại học Việt Pháp
  9. Trường Đại học Quốc Tế – ĐH quốc gia TPHCM
  10. Trường Đại học Y dược TPHCM

Khác với nhận định của nhiều người, các trường Đại học công lập cũng nằm trong top những trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam. Cùng tìm hiểu lý do qua phần thông tin thú dưới đây.

1. Những trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam hệ công lập

Trong những năm gần đây, các trường đại học công lập đã tăng mạnh về học phí để đáp ứng nhu cầu cao về chất lượng giảng viên cũng như đầu tư thiết bị học tập và cơ sở vật chất hiện đại hơn. Sau đây là top 5 trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam hệ công lập nhé.

1.1. Trường đại học y dược TPHCM

Trường đại học y dược TPHCM có lẽ là trường đại học có học phí cao nhất trong các trường đào tạo y khoa. Trong đó ngành răng – hàm – mặt lấy mức học phí cao nhất lên tới 77 triệu / năm học. Ngoài ra còn các ngành điều dưỡng – kỹ thuật y học với 37 triệu / năm và phục hình răng với 40 triệu đồng / năm học.

Trường đại học Y Dược TPHCM là một trong những trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam hệ công lập
Trường đại học Y Dược TPHCM là một trong những trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam hệ công lập

1.2. Trường đại học Quốc Tế – ĐH quốc gia TPHCM

Cái tên tiếp theo trong top trường đại học học phí cao nhất Việt Nam là Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TPHCM. Trường Đại học Quốc tế là một trong 6 trường đại học trực thuộc đại học Quốc Gia TP HCM tại khu phố 6 Thủ Đức, TPHCM. Là trường đại học công lập đào tạo đa ngành bằng tiếng anh nên học phí của trường thuộc top học phí trường đại học cao nhất Việt Nam. Mức học phí mà sinh viên phải đóng mỗi năm khoảng 42 triệu đồng với chương trình do đại học quốc tế cấp bằng. 

Vì vậy đây cũng được xem là một trong những trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam. Với 2 học kỳ 1 năm, sinh viên đại học Quốc Tế TPHCM sẽ đóng khoảng 20 tới 30 triệu đồng / kỳ với tùy ngành học.

Trường đại học Quốc Tế – ĐH quốc gia TPHCM thuộc top trường đại học học phí cao nhất việt nam
Trường đại học Quốc Tế – ĐH quốc gia TPHCM thuộc top trường đại học học phí cao nhất việt nam

1.3. Trường đại học Việt Nhật – Đại học quốc gia Hà Nội

Sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm, học tập và nghiên cứu trong môi trường Nhật Bản khi theo học tại Đại học Việt Nhật thuộc đại học Quốc Gia Hà NộiDù là trường công lập, vẫn vẫn nằm trong top ằm trong top trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam

Trường tọa lạc tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội với mức học phí 1 năm là 58 triệu. Tính ra mỗi học kỳ xấp xỉ 30 triệu và tổng học phí cho cả 4 năm học sẽ rơi vào 240 triệu là một trong 10 trường đại học học phí cao nhất Việt Nam.

Trường đại học Việt Nhật - Đại học Quốc Gia Hà Nội
Trường đại học Việt Nhật – Đại học Quốc Gia Hà Nội

1.4. Trường đại học Việt Đức

Trường đại học Việt Đức được thành lập năm 2008 giữa sự hợp tác của chính phủ Việt Nam và chính phủ Cộng Hòa Liên Bang Đức. Với mong muốn áp dụng chương trình giáo dục của đại học Việt Nam kết hợp với tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của Đức. 

Trường được đặt tại Định Hòa, Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương với mức học phí dao động từ 75 – 80 triệu / năm (trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam) đối với sinh viên Việt Nam, 115-121 triệu / năm đối với sinh viên quốc tế. 

Trường đại học Việt Đức hiện đang thuộc top những trường đại học học phí cao nhất việt nam đào tạo đa ngành nghề, nếu học các chuyên ngành như quản trị kinh doanh, tài chính kế toán thì sinh viên phải đóng nhiều hơn những chuyên ngành kỹ thuật như kỹ thuật điện, máy tính, kiến trúc khoảng từ 3-4 triệu đồng / kỳ học.

Trường đại học Việt Đức
Trường đại học Việt Đức hiện đang thuộc top những trường đại học học phí cao nhất Việt Nam

1.5. Trường đại học Việt Pháp

Trường Đại học Khoa học và Công Nghệ hay trường đại học Việt Pháp là trường đại học công lập thuộc top các trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam. Đây là ngôi trường đạt tiêu chuẩn quốc tế, được thành lập vào năm 2009 thuộc viện Hàn Lâm Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam. 

Với sự thỏa thuận hợp tác giữa chính phủ Việt Nam và Pháp vào năm 2009, đây là cơ quan nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam, nhận được sự giúp đỡ mạnh mẽ của 40 trường đại học uy tín của Pháp. Trường có trụ sở chính tại Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy Hà Nội với học phí mỗi kỳ dao động từ 25-50 triệu đồng / kỳ thuộc top đại học học phí cao nhất Việt Nam.

Trường đại học Việt Pháp là một trong các trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam
Trường đại học Việt Pháp là một trong các trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam

2. Top 5 trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam của tư nhân

Quan niệm chỉ có trường đại học công lập mới tốt đã thay đổi trong những năm gần đây. Khi hệ thống giáo dục của các trường tư đã phát triển mạnh, nhiều trường đã nỗ lực bứt phá đầu tư cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng đào tạo, vì thế thu hút khá đông thí sinh mỗi mùa tuyển sinh. 

Tuy nhiên song song với đó thì học phí của các trường tư luôn ở top các trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu top 5 trường đại học tư nhân có mức học phí đắt nhất Việt Nam nhé.

2.1. Trường đại học VinUni

Đại học VinUni thuộc top 10 trường đại học có học phí cao nhất, trường cũng thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Vingroup có diện tích khoảng 23 ha nằm trong khuôn viên của tổ hợp Vincity Ocean tại Gia Lâm, Hà Nội. Tuy trường mới được thành lập cách đây không lâu nhưng theo tư vấn chọn trường thì mức học phí của trường đã leo top đầu bảng xếp hạng những trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam

Với chi phí đào tạo đại học thuộc top trường đại học học phí cao nhất Việt Nam, học phí của VinUni đối với chương trình đại học là 35.000 USD / năm (tương đương 815 triệu đồng / năm) và chương trình sau đại học là 40.000 USD / năm (tương đương 923 triệu đồng / năm). Với mức học phí này, VinUni đã chính thức “soán ngôi” RMIT và trở thành trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam.

Nếu so với mặt bằng chung các trường tại Việt Nam thì mức học phí này cao hơn rất nhiều, xấp xỉ với mức chi phí đào tạo tại Mỹ hay tại Úc. Tuy góp mặt trong danh sách học phí các trường đại học cao nhất Việt Nam nhưng VinUni vẫn nhận được hàng ngàn hồ sơ nhập học cả trong và ngoài nước để theo học tại trường.

Trường đại học VinUni đứng đầu bảng xếp hạng những trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam
Trường đại học VinUni đứng đầu bảng xếp hạng những trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam

2.2. Trường đại học Rmit

Kể từ khi thành lập tới nay, đại học RMIT luôn gắn liền với danh hiệu trường dành cho các gia đình khá giả bởi được mệnh danh làmột trong những trường có học phí đại học cao nhất Việt Nam. Trụ sở chính của trường được đặt tại Melbourne, Australia.  Vì là trường quốc tế, không còn gì phải nghi ngờ khi khi RMIT góp mặt vào top trường đại học học phí cao nhất Vệt Nam. 

Tại Việt Nam trường có hai cơ sở chính nằm ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM. Học phí mỗi năm tại trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam này khoảng 300 triệu đồng và để hoàn thành hết chương trình học phải bỏ ra số tiền gần 1 tỷ đồng, có các ngành về khoa học và công nghệ còn lấy cao nhất với hơn 1 tỷ đồng / khóa học. RMIT đào tạo các chuyên ngành như: Kinh tế, tài chính, quản lý chuỗi cung ứng và Logistics, kinh trị kinh doanh, quản trị nhân lực, marketing,…

Trường đại học Rmit
Trường đại học Rmit

2.3. Trường đại học Anh Quốc

Thuộc top trường học phí cao nhất Việt Nam, đại học Anh Quốc hay còn gọi BUV là trường đại học liên kết với nước ngoài. Sinh viên theo học tại trường được nhận bằng cử nhân trực tiếp từ đại học Staffordshire và đại học London ở Vương Quốc Anh. 

Khuôn viên của trường hiện được đặt tại khu đô thị Ecopark, Hưng Yên. Với chương trình đào tạo theo chất lượng Anh Quốc đạt tiêu chuẩn quốc tế giúp sinh viên nâng cao trình độ, tăng sự tư duy sáng tạo và sẵn sàng đáp ứng yêu cầu các ngành hot nhất trong thời đại 4.0. 

Đại học Anh Quốc có mức học phí dao động từ 92 đến 150 triệu đồng / kỳ nên được mệnh danh là một trong những trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam. Tùy vào ngành học và đối tác cấp bằng. Theo ước tính thì bạn phải bỏ ra số tiền từ 775 triệu đồng cho chương trình cử nhân của đại học Staffordshire và hơn 1 tỷ đồng cho chương trình của đại học London tại BUV. 

Trường đại học Anh Quốc là một trong những trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam
Trường đại học Anh Quốc là một trong những trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam

2.4. Trường đại học Fulbright Việt Nam

Trường đại học Fulbright là một trong những trường có học phí cao nhất Việt Nam. Trường có trụ sở chính được đặt tại Quận 7 TPHCM. Đây là trường đại học tư thục với 100% vốn đầu tư từ nước ngoài, có học phí đại học cao nhất việt nam và được thành lập vào năm 2016. 

Học phí của trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam này cho 1 năm với số tiền gần nửa tỷ đồng / năm (468 triệu / năm). Riêng chi phí cho ký túc xá tại trường đã tốn mỗi năm thêm 60 triệu. Ngoài ra mức học phí sẽ tăng thêm 10% / năm so với các năm trước đó.

Trường đại học Fulbright Việt Nam thuộc top trường đại học học phí cao nhất Việt Namm
Trường đại học Fulbright Việt Nam thuộc top trường đại học học phí cao nhất Việt Nam

2.5. Trường đại học quốc tế Sài Gòn

Trường cuối cùng trong top trường đại học học phí cao nhất Việt Nam là Trường Đại học Quốc Tế Sài Gòn. Trường đang là thành viên của hiệp hội các trường đại học đào tạo ngành kinh doanh Mỹ. Mức học phí của trường dao động từ 55 triệu tới 62 triệu đồng / năm với chương trình tiếng việt và 131 triệu đến 143 triệu / năm với chương trình tiếng anh. 

Trường có khuôn viên tại Quận 2 TPHCM, ngoài học phí sinh viên còn phải đóng các khoản phụ phí như đồng phục, sách tiếng anh kỹ năng,… Vậy học phí trường đại học nào cao nhất?

Trường đại học Quốc Tế Sài Gòn là trường cuối cùng trong top trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam
Trường đại học Quốc Tế Sài Gòn là trường cuối cùng trong top trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam

3. Kết luận

Bài viết trên của Chọn Trường đã tổng hợp top trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam Việt Nam từ hệ tư nhân tới hệ công lập. Hy vọng bài viết trên giúp các bạn có thêm thông tin về mức học phí của các trường đại học. Chúc các bạn chọn được trường đại học phù hợp với bản thân.

Các trường Đại học công an: Điểm chuẩn và chỉ tiêu 2023
Các trường Đại học công an: Điểm chuẩn và chỉ tiêu 2023

Trường Đại Học 28-03-2023

Các trường đại học công an sẽ là một lựa chọn hấp dẫn đối với những ai đam mê công tác an ninh, pháp luật. Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về trường công an nhân dân, trong bài viết này chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất về điểm chuẩn và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023 của các trường này.

Top 13 các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top 13 các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.

Các trường Đại học Quốc gia TPHCM cập nhật mới nhất
Các trường Đại học Quốc gia TPHCM cập nhật mới nhất

Trường Đại Học 16-03-2023

Các trường đại học quốc gia TPHCM đang được nhiều sinh viên quan tâm hiện nay. Trong những năm gần đây, giáo dục đại học tại Việt Nam đang được đẩy mạnh phát triển, đặc biệt là các trường Đại học Quốc gia. Theo dõi bài viết hôm này để tìm hiểu thêm về thông tin các trường nhé!