logo
show menu icon cancel

Trường đại học liên kết với nước ngoài top đầu Việt Nam

Đăng ngày: 06-02-2023

Chương trình đào tạo tại những trường đại học liên kết với nước ngoài có lẽ không còn quá xa lạ với những bạn sinh viên hiện nay. Chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn đang băn khoăn có nên chọn học hệ liên kết quốc tế hay không. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài ưu điểm khi lựa chọn học chương trình liên kết quốc tế cùng với danh sách các trường nổi bật nhất nhé.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Hệ đào tạo – Trường đại học liên kết với nước ngoài là gì?

Hệ đào tạo liên kết được hiểu là một chương trình đào tạo có liên kết với các trường đại học hoặc cơ sở giáo dục tại nước ngoài. Chương trình này có thể bao gồm việc học tập tại một trường đại học liên kết với nước ngoài hoặc học tập tại một trường đại học tại Việt Nam với sự hỗ trợ của một trường đại học nước ngoài. 

Chương trình này cung cấp cho sinh viên rất nhiều cơ hội được học tập và kinh nghiệm trực tiếp từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, cũng như có cơ hội trải nghiệm văn hoá và phong cách sống khác nhau tại nước ngoài. Ở các trường đại học hợp tác quốc tế, sinh viên có thể nâng cao lượng kiến thức và kỹ năng của mình, tăng cường sự quốc tế hóa của bản thân.

Hệ đào tạo - Trường đại học liên kết với nước ngoài là gì?
Hệ đào tạo – Trường đại học liên kết với nước ngoài là gì?

Điều kiện xét tuyển vào những trường đại học liên kết với nước ngoài

Điều kiện xét tuyển vào những trường đại học liên kết với nước ngoài có thể khác nhau tùy theo trường đại học Cũng tùy vào chương trình đào tạo mà bạn muốn tham gia. Tuy nhiên, một số điều kiện xét tuyển phổ biến sẽ bao gồm:

  • Điểm trung bình học kỳ/ năm: Hầu hết những trường này yêu cầu một điểm trung bình học tập tốt, có thể là trung bình của toàn bộ môn từng tham gia học tập hoặc chỉ là một số môn cụ thể.
  • Kiểm tra ngoại ngữ: Nhiều trường yêu cầu sinh viên cần phải thi kiểm tra ngoại ngữ như TOEFL, IELTS hoặc làm những bài kiểm tra ngoại ngữ khác để chứng minh khả năng tiếng Anh của bản thân.
  • Hồ sơ xin tuyển: Bạn cần cung cấp một số tài liệu cần thiết như bảng điểm, xác nhận việc học tập, thư từ giới thiệu cùng một lý lịch cá nhân.
  • Phỏng vấn: Một số trường đại học liên kết với nước ngoài có thể yêu cầu bạn phải tham gia một phỏng vấn hoặc gặp gỡ trực tiếp với đại diện của trường.

Những ưu điểm khi học tại top các trường đại học quốc tế ở việt nam

Dưới đây, chúng tôi đã giúp bạn tổng hợp được một vài ưu điểm chi tiết khi theo học tại top các trường liên kết với đại học quốc tế ở Việt Nam. Cụ thể:

Những ưu điểm khi học tại top các trường đại học quốc tế ở Việt Nam
Những ưu điểm khi học tại top các trường đại học quốc tế ở Việt Nam

Học tại Việt Nam – Nhận bằng tốt nghiệp quốc tế

Sợ xa nhà, phải tự lập và học tập trong môi trường “người lạ” chính là nỗi lo lắng chung của nhiều du học sinh. Khi đi du học nước ngoài, họ cần phải chuẩn bị tâm lý để tự trải nghiệm cuộc sống mới, mà không có sự hỗ trợ từ bạn bè cũng như gia đình. 

Thêm vào đó, du học sinh còn phải đối mặt với một nền văn hóa mới, có thể lạ lẫm so với quê hương của chính họ. Đặc biệt khi không có trình độ tiếng Anh tốt, việc giao lưu cùng với người nước ngoài càng khó khăn hơn. Vì vậy, nếu như bạn chọn học trong trường đại học liên kết với nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội học tập tại Việt Nam và vẫn gần với gia đình và bạn bè, nhưng vẫn tiếp thu được những kiến thức quốc tế. 

Học ở các trường đại học quốc tế tại Việt Nam nhưng vẫn được nhận bằng cấp quốc tế đầy đủ. Các chương trình học sẽ khác nhau tùy theo hình thức học tập. Ví dụ, nếu như bạn chọn học theo hình thức chuyển tiếp, bạn sẽ học tại Việt Nam trong những năm đầu, sau đó chuyển ra nước ngoài để học trong những năm cuối.

Học tại Việt Nam - Nhận bằng tốt nghiệp quốc tế
Học tại Việt Nam – Nhận bằng tốt nghiệp quốc tế

Cơ hội việc làm mở rộng

Đây cũng là cơ hội để bạn bứt phá, phát triển bản thân, vươn mình ra ngoài thế giới. Hãy lập kế hoạch phát triển bản thân ngay từ bây giờ để không bỏ lỡ tương lai.

Sau khi sở hữu tấm bằng được công nhận, việc tìm kiếm việc làm của bạn sẽ dễ dàng hơn. Bởi vì những ngành học đào tạo của hệ liên kết quốc tế đều là ngành đáng quan tâm và cũng bắt kịp xu hướng. Nhà tuyển dụng cũng thường tìm kiếm sinh viên học tập tại trường đại học liên kết với nước ngoài, do đó bạn sẽ không gặp khó khăn khi ra trường.

Được học tại môi trường đào tạo quốc tế

Chương trình liên kết quốc tế được giảng dạy bởi nhiều giảng viên từ Việt Nam và các quốc gia khác. Bạn sẽ học theo chuẩn giáo án quốc tế, giúp cho việc tiếp cận thông tin cũng như kiến thức mới trở nên dễ dàng hơn. Bài giảng trong chương trình đào tạo tại các trường đại học liên kết với nước ngoài không kém gì khi học tại một nước ngoài. Nhà trường sẽ đảm bảo cung cấp cho bạn những kiến thức tốt nhất.

Học các trường quốc tế tại Việt Nam còn giúp gia tăng cơ hội cho việc thực tập tại nước ngoài hoặc các công ty đa quốc gia tại Việt Nam. Bạn có cơ hội tham gia vào nhiều dự án lớn, tích lũy thêm kiến thức cũng như nâng cao kỹ năng.

Nâng cao kỹ năng tiếng anh cùng kỹ năng sống

Đây chính là một chương trình học liên kết quốc tế, cho phép bạn học tập cùng giảng viên quốc tế, giảng dạy kết hợp sử dụng hằng ngày môi trường tiếng Anh. Đây cũng được xem là cơ hội tốt để bạn nâng cao trình độ tiếng Anh, mở rộng tầm nhìn bản thân ra với thế giới. Từ đó giúp bạn có những kỹ năng phát triển bản thân, mở rộng cơ hội việc làm.

Nâng cao kỹ năng tiếng anh cùng kỹ năng sống
Nâng cao kỹ năng tiếng anh cùng kỹ năng sống

Trong quá trình học tập tại trường đại học liên kết với nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội để gặp gỡ và học tập cùng học viên quốc tế. Điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn về văn hóa của những nước khác, mở mang vốn kiến thức và kỹ năng mềm của mình. Qua các hoạt động team building và học cách tư duy theo phong cách người nước ngoài, bạn có thể tự tin hơn khi nói chuyện và trình bày quan điểm cá nhân.

Top 5 trường đại học liên kết với nước ngoài đào tạo tốt nhất

Sau khi tìm hiểu chi tiết được những ưu điểm mà tham gia học tại các trường đại học liên kết với doanh nghiệp nước ngoài. Bạn đừng bỏ qua nội dung tư vấn trường đại học dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ danh sách các trường đại học liên kết nước ngoài tại Việt Nam. 

Trường đại học quốc tế RMIT

Đại học RMIT quốc tế tại Việt Nam nổi bật trong danh sách top những trường đại học quốc tế tốt nhất về chất lượng đào tạo. Được thành lập vào năm 2000, RMIT tại Việt Nam là chi nhánh của đại học RMIT tại Melbourne – một cơ sở giáo dục hàng đầu tại Úc. Trường đại học liên kết với nước ngoài RMIT tại Việt Nam cam kết cung cấp một trải nghiệm học tập tốt nhất, được truyền cảm hứng từ Úc sang Việt Nam.

Trường Đại Học VinUniversity

VinUniversity (VINUNI) là một trong danh sách các trường đại học hợp tác quốc tế, được thành lập năm 2019 với số vốn đầu tư lên tới 6,500 tỷ đồng từ Tập đoàn Vingroup. Trường cung cấp chương trình đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

VINUNI lọt top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội, với cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm từ các trường đại học top thế giới. Mục tiêu của VINUNI là trở thành một trường đại học đẳng cấp thế giới, với tiêu chuẩn nghiên cứu và giảng dạy đạt mức cao nhất theo tiêu chuẩn cao.

Trường Đại Học VinUniversity
Trường Đại Học VinUniversity

Trường Đại học Quốc tế – Đại học quốc gia Hồ Chí Minh

Trường đại học liên kết với nước ngoài – Đại học Quốc Tế Thành phố Hồ Chí Minh, viết tắt là IU. Đây là một trong những trường đại học quốc tế với chất lượng đào tạo tốt nhất tại Việt Nam và khu vực. Trường được thành lập năm 2003 và là trường đại học công lập duy nhất tại Việt Nam sử dụng 100% tiếng Anh trong quá trình đào tạo và giảng dạy sinh viên.

Trường Đại học quốc tế Sài Gòn

Trong danh sách các trường quốc tế tại Việt Nam thì không thể không kể đến ngôi trường này. Trường Đại học Quốc Tế Sài Gòn (SIU) được biết đến là các trường quốc tế được công nhận tại Việt Nam có chương trình giảng dạy được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn của trường đại học và cao đẳng từ Hoa Kỳ.

Trường cung cấp chương trình đào tạo đại học, sau đại học và bậc cao đẳng. Bằng cấp tại Trường Đại học Quốc Tế Sài Gòn có giá trị tương đương mức quốc gia và quốc tế.

Trường Đại học Anh quốc tại Việt Nam

Nếu bạn yêu thích nền giáo dục Anh, hãy xem xét cơ hội học tập tại trường đại học liên kết với nước ngoài – Đại học Anh quốc (BUV). Nhà trường được tài trợ 100% từ nước ngoài và cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao cùng môi trường giáo dục theo phong cách Anh. 

BUV chú trọng đào tạo lĩnh vực kinh tế và những ngành học có nhu cầu cao. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ nhận được bằng đại học của các trường đại học nước ngoài, chẳng hạn như Đại học Staffordshire.

Trường Đại học Anh quốc đào tạo quốc tế tại Việt Nam
Trường Đại học Anh quốc đào tạo quốc tế tại Việt Nam

Kết luận

Từ những ưu điểm mà Chọn Trường vừa nêu trên có lẽ bạn đã phần nào nắm bắt được những lợi ích tuyệt vời mà trường đại học liên kết với nước ngoài mang lại. Lựa chọn học theo hệ đào tạo này hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời cùng kho tàng kiến thức cực kỳ quý giá. Chúc bạn thành công!

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.