logo
show menu icon cancel

Trường đại học lấy 15 điểm: Những trường đại học có điểm chuẩn thấp

Đăng ngày: 02-02-2023

Nếu mức điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia với số điểm khiêm tốn 15 điểm, các thí sinh cần phải có sự cân nhắc trước khi nộp hồ sơ vào các trường đại học vì với số điểm này không có nhiều sự lựa chọn trường và ngành nghề cho các bạn. Vậy trường đại học lấy 15 điểm nào chất lượng? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

1. 15 điểm nên chọn trường nào để học

Với điểm tổ hợp để xét tuyển thi đại học chỉ khiêm tốn với 15 điểm, các bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng vì đây không phải mức điểm số cao so với mặt bằng chung khi thi tốt nghiệp THPT quốc gia hiện nay. Vì vậy việc tham khảo điểm chuẩn xét đại học của các trường đại học lấy 15 điểm là rất cần thiết để các bạn thí sinh nắm được điểm sàn trúng tuyển vào các trường và điểm chuẩn từng ngành. Từ đó có sự lựa chọn phù hợp nhất giúp các bạn tăng cao khả năng trúng tuyển vào trường học mình yêu thích.

15 điểm nên chọn trường nào để học
15 điểm nên chọn trường nào để học

2. Các trường đại học lấy 15 điểm phù hợp với lực học trung bình khá

Với mức điểm 15 không phải là điểm số cao trong kỳ thi đại học nếu không muốn nói là số điểm thấp. Tuy nhiên với mức điểm này các bạn hoàn toàn có thể trúng tuyển vào một số trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt. Cùng tìm hiểu một số trường đại học lấy 15 điểm ở Hà Nội và TPHCM nhé. 

2.1. Tổng hợp các trường đại học lấy 15 điểm ở Hà Nội

– Trường đại học Mở Hà Nội

Viện đại học Mở là ngôi trường khá phù hợp với những bạn thí sinh với điểm thi đại học dao động từ 15-20 điểm. Các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các ngành công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học ở môi trường này. 

– Trường đại học Lâm Nghiệp 

Các ngành của trường đại học Lâm Nghiệp (thuộc top các trường đại học lấy 15 điểm ở hà nội). Hầu hết lấy ở mức điểm chuẩn 15 ở tất cả các ngành và các tổ hợp môn cũng như các khối môn. Dưới đây là danh sách các ngành tại trường đại học lấy 15 điểm có chỉ tiêu cao nhất của trường các bạn có thể tham khảo như: Kỹ thuật cơ khí, quản lý tài nguyên thiên nhiên, công nghệ chế biến lâm nghiệp,…

Trường đại học Lâm Nghiệp
Trường đại học Lâm Nghiệp

– Trường đại học Nội vụ

Mặc dù một số ngành của trường có điểm chuẩn khá cao lên tới 26 điểm như ngành Quản lý nhà nước và phát triển nông thôn, nhưng trường vẫn được xếp vào các trường đại học ở Hà Nội điểm thấp vì hầu hết các ngành lấy điểm chuẩn khá thấp, điểm chuẩn trung bình là 15 đến 18 điểm. 

2.2. Tổng hợp các trường đại học lấy 15 điểm ở TPHCM

– Trường đại học Hoa Sen

Trường đại học Hoa Sen là một trong những trường đại học lấy 15 điểm. Đây là trường đại học dân lập nổi tiếng với đa ngành đa lĩnh vực với các hình thức đào tạo đại học, sau đại học, đào tạo ngắn hạn. Trường sở hữu 1 trụ sở chính với 5 cơ sở hiện đại cùng các trang thiết bị đầy đủ hỗ trợ điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên. 

Các ngành học của trường với mức điểm dao động khá thấp từ 15 đến 18 điểm dành cho các bạn lực học trung bình khá có thể tham khảo tư vấn chọn trường từ nhiều nguồn kênh khác nhau.

– Đại học Mở TPHCM

Trường đại học Mở là một trong những trường đại học lấy 15 điểm ở TPHCM, là trường đại học đa ngành thuộc bộ giáo dục và đào tạo. Trường đào tạo với các hình thức đại học, sau đại học, đào tạo chính quy và giáo dục thường xuyên.

trường đại học điểm thấp nhưng trường vẫn luôn không ngừng cải tiến tài liệu học tập, nội dung giảng dạy, áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy tiên tiến để mang tới chất lượng học tập tốt nhất cho sinh viên. Các bạn còn được tạo điều kiện để tham gia thực hành hay các chương trình học thuật cùng các hoạt động câu lạc bộ phong phú.

Trường đại học Mở TPHCM
Trường đại học Mở TPHCM

– Trường đại học Lao Động Xã Hội

Trường đại học Lao Động Xã Hội là trường đại học lấy 15 điểm công lập với đa ngành đa lĩnh vực, trường đào tạo với các hình thức theo cấp bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. 

Trường này thuộc danh sách các trường đại học ở hà nội lấy 15 điểm có đội ngũ giảng viên trình độ cao, nhiệt tình. Với khuôn viên rộng lớn, hệ thống phòng học trang thiết bị hiện đại đủ để đáp ứng nhu cầu giảng dạy học tập và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên. 

3. Tư vấn chọn trường đại học 15 điểm theo khối

Bạn thi THPT Quốc gia mà chỉ đạt 15 điểm, bạn đang phân vân không biết 15 điểm thì vào được trường đại học nào? Hiện nay các trường đại học tuyển sinh lấy 15 điểm nhiều không. Hãy cùng tìm hiểu những trường đại học lấy 15 điểm theo khối thi nhé.

3.1. Được 15 điểm khối A nên thi trường nào?

Thi được 15 điểm đỗ trường nào khối A? 15 điểm khối a nên thi trường nào, ngành nào. Với mức điểm trung bình khá như này các bạn thí sinh cần phải cân nhắc kỹ càng khi lựa chọn trường chọn ngành để tỷ lệ trúng tuyển vào trường mình mong muốn chính xác nhất.

Các trường đại học, học viện khối A lấy nhiều mức điểm từ 15 điểm. Với mức điểm đó các bạn có thể nộp nguyện vọng vào nhiều trường đại học với nhiều chuyên ngành, dưới đây là danh sách các trường đại học khối A lấy 15 điểm phù hợp cho các bạn thí sinh.

Được 15 điểm khối A nên thi trường nào?
Được 15 điểm khối A nên thi trường nào?
 • Đại học Tài chính – Ngân hàng: Điểm trúng tuyển vào các ngành của trường đều từ 15 đến 18 điểm.
 • Đại học Thủy Lợi: Điểm trúng tuyển khối A của trường dao động từ 14 điểm tới 22 điểm. Trong đó các ngành tại trường đại học lấy 15 điểm này tỷ lệ trúng cao khi bạn được 15 điểm là kỹ thuật điện, kỹ thuật xây dựng,…
 • Đại học Mỏ địa chất: Là một trong các trường đại học có điểm chuẩn thấp. Các ngành của trường với mức điểm chuẩn dao động từ 15 đến 17 điểm với nhiều chuyên ngành như kỹ thuật địa chất, kỹ thuật mỏ,…

3.2. 15 điểm khối B nên học trường nào?

Với những thí sinh lựa chọn tổ hợp môn thi khối B, nếu được 15 điểm khối B thì cũng có không ít lựa chọn ngành học trường học với mức điểm số này. Thường là các ngành học liên quan tới nông lâm, thủy sản, y học. Dưới đây là một số trường đại học lấy 15 điểm xét tuyển khối B để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn ngành học phù hợp.

15 điểm khối B nên học trường nào?
15 điểm khối B nên học trường nào?
 • Đại học Mỏ địa chất: Các ngành quản lý môi trường, đất đai xét tuyển tổ hợp môn B00 với mức điểm trúng tuyển là 15.5 điểm. Do vậy các thí sinh có thể tự tin đăng ký vào các ngành học này.
 • Học viện Nông Nghiệp Việt Nam: Nằm trong danh sách các trường đại học lấy điểm thấp. Điểm chuẩn thấp nhất của trường là từ 15 điểm và cao nhất là 22.5 điểm. Các bạn thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng ngành học nào có mức điểm chuẩn thấp hơn mức điểm mình đạt được để đảm bảo khả năng trúng tuyển cao nhất từ nguyện vọng 1.
 • Đại học Sư Phạm Thái Nguyên: Ngành Sư Phạm Sinh Học tại trường đại học lấy 15 điểm này tuyển sinh khối B với mức điểm chuẩn khá tốt các bạn có thể tham khảo là 15.5.

3.3. Khối C 15 điểm học trường nào?

15 điểm khối c nên học trường nào? 15 không phải là số điểm cao, tuy nhiên với số điểm này bạn có thể tham khảo một số trường dưới đây.

 • Học viện Nông Nghiệp: Trường chuyên đào tạo các nhóm ngành nông- lâm- ngư nghiệp tại Việt Nam. Trường xét tuyển nhiều tổ hợp trong đó có các tổ hợp môn C00, C01, C02. Trường lấy điểm thấp dao động từ 15-17 điểm bạn có thể tham khảo các ngành xã hội học, kinh tế đầu tư, khoa học môi trường,…
 • Đại học Văn Hóa TPHCM: Là trường đại học lấy 15 điểm giáo dục thuộc bộ văn hóa thể thao và du lịch. Đào tạo các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật thông tin du lịch. Trường chủ yếu xét tuyển khối C và Khối D. Thuộc các trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM với khoảng 15 điểm thì bạn có thể cân nhắc các ngành thông tin – thư viện, bảo tàng học, văn hóa học,…
 • Đại học Nội Vụ: Là trường đại học công lập ở Hà Nội trực thuộc bộ Nội Vụ, tổ hợp C00 với 15 điểm bạn có thể chọn các ngành thông tin – thư viện, Lưu trữ học, quản lý nhà nước,…
Khối C 15 điểm nên học trường nào?
Khối C 15 điểm nên học trường nào?

3.4. 15 điểm Khối D nên chọn trường nào?

Thi đại học 15 điểm vào trường nào? Với số điểm 15 là con số không cao so với mặt bằng chung trong kỳ thi THPT Quốc Gia nên việc lựa chọn trường để đăng ký nguyện vọng là vấn đề khó khăn với nhiều bạn thí sinh. Dưới đây là một số trường đại học lấy 15 điểm các bạn có thể tham khảo khi thi Khối D.

Khối D 15 điểm nên học trường nào?
Khối D 15 điểm nên học trường nào?
 • Đại học Văn Hóa Hà Nội: Đại học Văn Hóa Hà Nội là địa chỉ trường đại học 15 điểm Khối D đáng tin cậy cho những bạn được 15 điểm khi thi Khối D. Trường có điểm chuẩn thấp ở một số ngành như bảo tàng học, quản lý văn hóa, chính sách văn hóa,… để các bạn lựa chọn.
 • Học viện báo chí tuyên truyền: Một số ngành của trường đại học lấy 15 điểm này lấy điểm chuẩn thấp từ 15 điểm, tuy nhiên việc lựa chọn các ngành của trường cần cân nhắc kỹ vì điểm chuẩn qua các năm có sự chênh lệch khá lớn.
 • Đại học Điện Lực: 15 điểm khối D thì học trường nào? Tham khảo trường đại học Điện lực có các ngành kỹ thuật công trình xây dựng, công nghệ kỹ thuật điện,… của trường có điểm chuẩn khá thấp từ 15 điểm. Điểm chuẩn qua các năm của trường khá ổn định do vậy các bạn không cần phải lo lắng quá nhiều khi xét tuyển vào ngôi trường này.

4. Kết luận

Bài viết trên của Chọn Trường đã tổng hợp một số thông tin về trường đại học lấy 15 điểm cho các bạn thí sinh khi thi THPT Quốc Gia đạt được số điểm không cao. Hy vọng bài viết trên giúp ích cho các bạn sĩ tử. Chúc các bạn chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân.

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.