logo
show menu icon cancel

Trường đại học lấy 17 điểm: Những trường đại học có điểm chuẩn thấp

Đăng ngày: 04-02-2023

Trường đại học lấy 17 điểm là những trường nào? 17 điểm nên chọn trường đại học nào là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Để các bạn trẻ có thể cân nhắc lựa chọn trường đại học phù hợp và tốt nhất với thang điểm 17, bài viết hôm nay sẽ list ra top trường đại học có 17 điểm tốt nhất hiện nay.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

17 điểm nên chọn trường nào để học

17 điểm là số điểm dễ đạt được của nhiều thí sinh trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Chính vì vậy mà nhiều sĩ tử thắc mắc không biết các trường đại học lấy 17 điểm nào tốt nhất hiện nay. 

Một số trường đại học lấy 17 điểm phổ biến
Một số trường đại học lấy 17 điểm phổ biến

Để giúp các sĩ tử có thể lựa chọn được ngôi trường phù hợp và tốt nhất với bản thân, dưới đây là danh sách các trường đại học lấy điểm thấp từ 17 điểm cho các bạn tham khảo:

 • Học viện Nông nghiệp Việt Nam
 • Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM
 • Học Viện Quản lý Giáo dục
 • Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Đại học Văn hóa TP.HCM
 • Đại học Văn hóa Hà Nội
 • Đại học Nội vụ….

Các trường đại học lấy 17 điểm phù hợp với lực học trung bình khá

Đứng trước kỳ thi tốt nghiệp THPTQG, hầu hết các sĩ tử đều có thể hiểu và dự đoán trước năng lực của mình cũng như sẽ thi được số điểm bao nhiêu để đăng ký hồ sơ một cách chuẩn xác nhất.

Đối với những sĩ tử có học lực trung bình khá thường xác định số điểm của mình là khoảng 17 điểm. Chính vì vậy, số lượng người tìm kiếm từ khóa trường đại học lấy 17 điểm vô cùng lớn. Điều này cho thấy được sự quan tâm đặc biệt của các thí sinh. Sau đây là top 10 trường đại học lấy 17 điểm tốt nhất tại khu vực TP. HCM và Hà Nội.

Top 5 trường đại học lấy 17 điểm ở Hà Nội

Sau đây là top 5 trường đại học lấy 17 điểm tại khu vực Hà Nội:

Top 5 trường lấy 17 điểm phổ biến ở Hà Nội
Top 5 trường lấy 17 điểm phổ biến ở Hà Nội
 • Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Là ngôi trường phù hợp dành cho những thí sinh có mức điểm 17. Đối với thang điểm 17, các sĩ tử có thể lựa chọn các ngành nghề như quản trị kinh doanh, ngôn ngữ anh, kinh tế nông nghiệp, công nghệ thực phẩm và những ngành nghề khác.
 • Đại học Thủy lợi: Là trường đại học công lập đào tạo đa dạng ngành nghề và có mức điểm chuẩn dao động từ 15 – 22,75 điểm. Chính vì vậy, sĩ tử đạt số điểm khoản 17 có thể lựa chọn đa dạng các loại ngành nghề khác nhau.
 • Học viện nông nghiệp Việt Nam: Nếu sĩ tử đạt được số điểm là 17 thì có thể xét tuyển vào Học viện nông nghiệp Việt Nam. Đây là trường đại học lấy 17 điểm nên bạn có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với mức điểm này.
 • Đại học văn hóa Hà Nội: Đối với mức điểm 17, bạn có thể lựa chọn những ngành nghề như quản lý nhà nước về gia đình, kinh doanh xuất bản phẩm, bảo tàng học,…
 • Học viện chính sách và phát triển: Chuyên đào tạo những ngành thuộc lĩnh vực kinh tế. Trường học này khá phù hợp cho những bạn trẻ có học lực trung bình khá.

Top 5 trường đại học lấy 17 điểm ở TPHCM

Top 5 trường lấy 17 điểm phổ biến ở khu vực Hồ Chí Minh
Top 5 trường lấy 17 điểm phổ biến ở khu vực Hồ Chí Minh

Đối với những trường đại học top đầu, mức độ cạnh tranh tại đây là rất cao. Tuy nhiên, đối với thang điểm 17 thì các sĩ tử có được đa dạng sự lựa chọn hơn. Sau đây là top 5 trường đại học lấy 17 điểm tốt nhất tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh:

 • Đại học Tôn Đức Thắng: Là trường học khá phù hợp dành cho những bạn có mức học từ trung bình khá đến khá.
 • Đại học Nông lâm: Trường đào tạo hơn 60 ngành với mức điểm chuẩn dao động từ 15 – 20, là sự lựa chọn an toàn cho những bạn có thang điểm 17.
 • Trường Đại học Công nghệ TPHCM: Trường nằm trong top đầu những trường đại học khối c điểm thấp ở TPHCM  uy tín, chất lượng. Với chương trình đào tạo hơn 50 ngành nghề thuộc các lĩnh vực như kỹ thuật – công nghệ, kiến trúc – mỹ thuật, luật, khoa học xã hội và nhân văn, ngoại ngữ,…
 • Trường đại học Lao động & Xã hội: Là trường đại học lấy 17 điểm học công lập, đào tạo đa ngành, lĩnh vực khác nhau, mang đến đa dạng sự lựa chọn cho các sĩ tử.
 • Đại học Tài nguyên môi trường: Là trường đại học đầu ngành của cả nước đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao thuộc lĩnh vực công nghệ, quản lý tài nguyên.

Tư vấn chọn trường đại học lấy 17 điểm theo khối 

Tư vấn chọn trường theo khối ngành
Tư vấn chọn trường theo khối ngành

Để các sĩ tử có thể lựa chọn các trường đại học 17 điểm phù hợp với bản thân, dưới đây là giải đáp những thắc mắc được gửi về nhiều nhất hiện nay. Tiếp tục theo dõi những thông tin dưới đây để được tư vấn trường và giải đáp thắc mắc nhé.  

Được 17 điểm khối a nên thi trường nào?

17 điểm khối A nên thi trường nào là thắc mắc của rất nhiều sĩ tử trong kỳ thi sắp tới. Đây chính là mức điểm phổ biến mà nhiều thí sinh đạt được. 

Vậy 17 điểm khối a1 nên thi trường nào? Nếu đạt số điểm là 17, bạn có thể cân nhắc lựa chọn các trường như: Đại học Công Nghiệp Hà Nội, Đại học kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, trường đại học Điện Lực, trường Đại học Kinh doanh công nghệ Hà Nội, Đại học Thủy Lợi, Đại học Công Nghệ Thành phố Hồ Chí Minh,…

17 điểm khối a00 nên chọn trường nào tốt nhất? Vì đây là khối thi tương tự như các khối A khác nên bạn hoàn toàn có thể chọn một trong những cơ sở đã được gợi ý bên trên. 

17 điểm khối b nên chọn trường nào chất lượng?

Đối với những thí sinh lựa chọn thi vào các trường đại học khối b thì với 17 điểm các bạn có rất nhiều sự lựa chọn về ngành học, trường học tương ứng với điểm số này. 

Các bạn thi khối B sẽ có nhiều ngành để chọn
Các bạn thi khối B sẽ có nhiều ngành để chọn

Thông thường, 17 điểm khối B có thể dễ dàng xét duyệt vào các ngành liên quan đến nông lâm, ngư nghiệp, y học, thủy sản. Một số trường đại học lấy 17 điểm xét tuyển khối B: Đại học công nghệ giao thông vận tải, học viện nông nghiệp Việt Nam, Đại học kiến trúc Đà Nẵng, Đại học Vinh, đại học công nghệ Sài Gòn, Đại học Hồng Đức,…

Khối c 17 điểm học trường nào?

17 điểm khối C học trường nào cũng là thắc mắc của nhiều bạn trẻ lựa chọn thi tổ hợp môn khối C. Trước đây, khối C chỉ có 3 môn là Ngữ văn, lịch sử, địa lý. Nhưng hiện nay, với sự thay đổi trong cách thi cũng như xét tuyển giáo dục thì khối C được chia thành nhiều tổ hợp khác nhau.

Vậy 17 điểm khối C nên chọn trường nào? Sau đây là top trường có các ngành khối c, điểm thấp tốt nhất hiện nay: Đại học Nông Nghiệp Việt Nam, Đại học Sư phạm Hà Nội, Học viện quản lý giáo dục, Đại học Nội vụ,…

17 điểm khối D nên học trường nào đào tạo tốt?

Các bạn thi khối D sẽ có nhiều sự lựa chọn khá tốt
Các bạn thi khối D sẽ có nhiều sự lựa chọn khá tốt

17 điểm khối D nên chọn trường nào là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ đang mong muốn tìm trường học tốt nhất với thang điểm 17. Thực tế cho thấy với mức điểm này thì bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình các trường đại học khối d có chất lượng ổn.

Sau đây là các trường đại học lấy 17 điểm khối D cho bạn tham khảo: Đại học Lao Động và Xã hội, Đại học Đông Á, Đại học sư phạm Thái Nguyên, Đại học Cần Thơ,…

Kết luận

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn những trường đại học lấy 17 điểm tốt nhất hiện nay. Hy vọng thông tin mà Chọn Trường chia sẻ trên đây mang đến cho bạn thông tin bổ ích cũng như lựa chọn được cho mình ngôi trường tốt và phù hợp với bản thân nhất. Chúc bạn có thể làm bài thi thật tốt và mang về cho mình nhiều kết quả tích cực nhé!

 

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.