logo
show menu icon cancel

Tư vấn chọn trường đại học Khối D có triển vọng trong tương lai

Đăng ngày: 02-02-2023

Trường đại học Khối D luôn luôn có những khối ngành cực kỳ triển vọng và hot bậc nhất hiện nay. Sức hút của các ngành Khối D chưa bao giờ hết hot do nhu cầu tuyển dụng việc làm cực cao và đa ngành nghề. Thí sinh hàng năm lựa chọn Khối D để xét tuyển là rất lớn. Vậy để có sự chuẩn bị tốt nhất, thí sinh cần nắm bắt Khối D gồm những môn nào, khối ngành nào, trường đại học nào xét tuyển Khối D… Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn vấn đề này ở bài viết dưới đây nhé.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

1. Thi Khối D gồm những tổ hợp môn nào?

Các trường đại học Khối D sẽ tuyển sinh bao gồm 3 môn chính là Toán, Ngữ văn, Tiếng anh. Tuy nhiên theo thông tin tuyển sinh được cập nhật mới nhất của các trường đại học tuyển sinh khối d hiện nay thì Khối D được chia nhỏ thành nhiều tổ hợp môn khác nhau và là khối có nhiều tổ hợp môn nhất. Với 99 tổ hợp môn thi dựa trên tổng 17 tổ hợp môn, Khối D được kết hợp theo các yếu tố:

1 môn về Toán học hoặc Ngữ văn hoặc cả 2 + 1 môn tự nhiên về KHTN (Vật lý – Hóa học – Sinh học) hoặc KHXH (Lịch sử – Địa lý – Giáo dục công dân) + 1 môn về ngoại ngữ (Tiếng anh, Tiếng pháp, Tiếng trung, Tiếng đức, tiếng nhật,…) 

Thi Khối D gồm những tổ hợp môn nào?
Thi Khối D gồm những tổ hợp môn nào?

Việc phân chia các tổ hợp môn tại trường đại học Khối D phong phú đa dạng giúp cho các bạn thí sinh có nhiều lựa chọn hơn trong việc tìm được khối thi phù hợp. Các bạn thí sinh có ý định theo đuổi các ngành nghề Khối D sẽ có điều kiện hơn để được tiếp cận các ngành nghề mình yêu thích. Vậy Khối D thi trường nào?

2. Nhóm ngành nghề hot đang xét tuyển Khối D

Sau đây là gợi ý một số ngành nghề hot triển vọng trong tương lai cho các bạn thi Khối D:

 • Nhóm ngành ngoại ngữ: Trong thời đại giao lưu hội nhập với thế giới thì cầm trong tay tấm bằng ngoại ngữ tại trường đại học Khối D chính là chìa khóa giúp bạn có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận làm việc cho các doanh nghiệp và tập đoàn nước ngoài. 
 • Nhóm ngành khoa học xã hội nhân văn: Đây là nhóm ngành học khối D đóng vai trò là ngành trọng điểm của nước ta hiện nay, một số ngành học hot bạn có thể cân nhắc như Báo chí, Ngôn ngữ học, Tâm lý học, Xã hội học, Văn học…
 • Nhóm ngành kinh tế – tài chính: Nhóm ngành này đòi hỏi sinh viên có kiến thức tổng quan về cả tự nhiên và xã hội lẫn kiến thức ngoại ngữ. Một số ngành học hot trong nhóm ngành xét tuyển đại học khối d này bạn có thể chọn như: Quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính ngân hàng, marketing…
 • Nhóm ngành sư phạm: Ngành sư phạm là nhóm ngành phù hợp cho các bạn thi mọi khối học. Với đầu vào của trường đại học Khối D các bạn có thể chọn các ngành sư phạm như: Sư phạm tiểu học, Sư phạm mầm non, Sư phạm tiếng anh…
 • Nhóm ngành công nghệ thông tin: Có thể bạn sẽ thấy bất ngờ khi nhóm ngành công nghệ thông tin lại nằm trong nhóm ngành được các trường đại học xét khối d bởi ngành công nghệ thông tin chỉ dành cho các khối tự nhiên. Tuy nhiên hiện nay có một số trường có nhóm ngành công nghệ thông tin tuyển Khối D, vậy Khối D chọn trường nào để có thể làm được nghề này. 
Nhóm ngành nghề hot đang xét tuyển Khối D
Nhóm ngành nghề hot đang xét tuyển Khối D

3. Danh sách các trường đại học Khối D chất lượng

Khối D là khối môn kết hợp giữa một chút tự nhiên và một chút xã hội, bao gồm 3 môn Toán học, ngữ văn, ngoại ngữ là 3 môn bắt buộc khi thi THPT quốc gia. Khối D rất đa dạng với hàng trăm ngành và chuyên ngành khác nhau từ các nhóm ngành ngôn ngữ tới nhóm ngành kinh tế. Sau đây là top những trường đại học Khối D chất lượng cho thí sinh tham khảo.

3.1. Top 3 trường đại học lấy Khối D ở Hà Nội

 • Đại học Ngoại Thương

Trường đại học Ngoại Thương là trường đại học Khối D công lập chuyên đào tạo về kinh tế, thương mại, đào tạo cử nhân cho tới thạc sĩ tiến sĩ với nhiều loại hình đào tạo. Trường được biết đến là một trong những môi trường đào tạo tốt nhất hiện nay.

Đại học Ngoại Thương là một trong các trường đại học xét tuyển khối D. Trường chuyên đào tạo các nhóm ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng và các ngành ngôn ngữ. Khi tham gia học tập dưới môi trường đại học Ngoại Thương, bạn chắc chắn sẽ nhận được những kỹ năng và kiến thức cần thiết cho tương lai.

Đại học Ngoại Thương
Đại học Ngoại Thương
 • Đại học Kinh tế quốc dân

Trường đại học Kinh tế quốc dân là một trong những trường đại học Khối D đứng đầu về đào tạo ngành kinh tế tài chính tại nước ta. Trường còn là trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu và tư vấn các chính sách cho nhà nước Việt Nam. 

Khối D thi vào trường đại học nào là tốt nhất? Nên chọn thi vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Với mục tiêu và định hướng chuyên nghiệp, với đặc thù là khối ngành kinh tế. Trường hiện tuyển sinh các nhóm ngành kinh tế quốc tế, kinh doanh quốc tế, logistics, kế toán, marketing…

Là một trong các trường đại học khối d ở Hà Nội chất lượng hàng đầu. Trường đã đào tạo được nhiều thế hệ quản lý chính quy năng động dễ thích nghi với nền kinh tế thị trường. Nhiều người là cựu sinh viên của trường hiện đang giữ những chức vụ quan trong trong cơ quan của Đảng, Nhà Nước và các doanh nghiệp lớn.

Đại học Kinh Tế Quốc Dân
Khối d học trường nào? – Đại học Kinh Tế Quốc Dân
 • Học viện tài chính

Học viện tài chính là trường đại học công lập ở Hà Nội, trực thuộc bộ Tài chính. Là một trong những trường đại học Khối D đào tạo khối kinh tế thuộc top đầu Việt Nam. Học viện chủ yếu đào tạo chuyên ngành kế toán và tài chính là các ngành khối D đang hot. Học viện đã đào tạo giúp đỡ cho nhiều nhân tài nước bạn như Lào, Campuchia và nhiều người trong số họ đang giữ chức vụ quan trọng của Đảng và Nhà Nước.

Học viện tài chính
Học viện tài chính

3.2. Top 3 trường đại học lấy Khối D ở TPHCM

 • Đại học kinh tế TPHCM

Trường đại học kinh tế TPHCM là một trong các trường đại học cho khối d ở TPHCM. Trường là nơi đào tạo đại học chuyên ngành kinh tế top đầu cả nước và được xếp vào nhóm đại học trọng điểm quốc gia. Trường đào tạo đa ngành với đa dạng hệ đào tạo, có đội ngũ giáo sư và giảng viên trình độ cao có uy tín về chuyên môn.

Đặc biệt là trường đại học Khối D còn xét tuyển ở tất cả các ngành học. Trường là nơi cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng đồng thời đóng góp những kết quả nghiên cứu vào thực tiễn góp phần phát triển phục vụ công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Đại học Kinh Tế TPHCM
Các trường khối D tốt nhất – Đại học Kinh Tế TPHCM
 • Trường đại học Ngân Hàng TPHCM

Khối d có những trường đại học nào chất lượng? Đại học ngân hàng TPHCM là trường đại học công lập trực thuộc ngân hàng nhà nước Việt Nam và hiện có 13000 sinh viên đang theo học. Trường hiện còn đào tạo nhiều cấp bậc như thạc sĩ và nghiên cứu sinh ngoài cấp bậc cử nhân.

Trường đại học Khối D – đại học Ngân hàng TPHCM được chứng nhận trường đại học theo chuẩn của bộ giáo dục Việt Nam. Với các chương trình đào tạo được chứng nhận kiểm định quốc tế theo chuẩn hiệp hội các trường đại học Đông Nam Á. Trường đã rèn luyện thành công hàng chục ngàn cử nhân thạc sĩ và tiến sĩ. Trong đó nhiều người hiện đang công tác trong bộ máy cấp cao nhà nước.

Trường đại học Ngân Hàng TPHCM
Trường đại học Ngân Hàng TPHCM
 • Đại học Luật TPHCM

Đại học Luật TP HCM được hình thành và phát triển từ trường cán bộ tư pháp khu vực miền Nam. Xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển, trường đại học Khối D này đã đạt chất lượng cao trong nghiên cứu và giảng dạy để đóng góp cho cộng đồng phát triển đất nước và hội nhập.

Từ năm 2020, nhà trường đã đẩy mạnh đào tạo liên kết giữa 3 ngành luật, quản trị kinh doanh và ngôn ngữ anh, đặc biệt là tập trung vào các chương trình ngôn ngữ, quản trị sang ngành luật.

Đại học Luật TPHCM
Học khối D nên thi trường nào – Đại học Luật TPHCM

4. Các trường đại học Khối D xét học bạ tốt nhất hiện nay

Nhiều trường đại học hiện nay vẫn duy trì hình thức xét tuyển bằng học bạ. Để giúp các bạn thí sinh có thể dễ dàng theo dõi cập nhật thông tin các trường đại học Khối D xét học bạ thì dưới đây là danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ ở Hà Nội và TPHCM để các bạn dễ lựa chọn nhé.

Đại học Khối D xét học bạ
Đại học Khối D xét học bạ

Danh sách các trường đại học Khối D xét học bạ ở Hà Nội

 • Học viện nông nghiệp Việt Nam
 • Đại học tài nguyên môi trường
 • Học viện báo chí tuyên truyền
 • Học viện tài chính
 • Học viện ngoại giao
 • Đại học văn hóa
 • Đại học Lâm Nghiệp
 • Đại học mỏ – địa chất

Danh sách các trường đại học Khối D1 xét học bạ ở TP.HCM

 • Đại học ngân hàng TPHCM
 • Đại học tài chính – marketing
 • Đại học Văn Hiến
 • Đại học Tôn Đức Thắng
 • Đại học Hoa Sen
 • Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM

5. Tư vấn chọn trường đại học Khối D phù hợp

Những ngành nghề phát triển nhất hiện nay có thể kể tới là ngôn ngữ học, tài chính, kế toán, du lịch, marketing là những ngành mà các bạn tìm hiểu tư vấn trường đại học Khối D hoàn toàn có thể theo đuổi. Nếu như các bạn còn băn khoăn không biết chọn ngành nào phù hợp với bản thân thì sau đây là một số tư vấn trường có thể tham khảo.

Tư vấn chọn trường đại học Khối D phù hợp
Tư vấn chọn trường đại học Khối D phù hợp

5.1. Những ngành nghề phát triển thuộc Khối D

Thí sinh theo học Khối D nên lựa chọn những ngành nghề phát triển trong tương lai vì sau khi tốt nghiệp THPT các bạn sẽ phải đứng trước những lựa chọn ngành nghề cho bản thân. 

Phần lớn các bạn khó khăn trong việc định hướng nghề nghiệp, vậy nên cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn ngành nghề tại trường đại học Khối D có cơ hội tốt trong tương lai. Với những bạn có thế mạnh ngoại ngữ thì cơ hội mở rộng hơn rất nhiều và có nhiều sự lựa chọn.

5.2. Nên chọn trường dựa trên năng lực của bản thân

Điểm thi cũng là một trong các điều kiện tiên quyết khi chọn trường đại học phù hợp với Khối D. Thí sinh cần dựa theo điểm thi đại học của mình để ra quyết định chọn trường sao cho chính xác nhất.

Nếu điểm thi các bạn cao, trên 25 điểm thì có thể tự tin đăng ký vào các trường top đầu. Nếu điểm thi chỉ ở mức khá trung bình thì hãy lựa chọn những trường đại học Khối D đào tạo các ngành nghề có triển vọng nhưng thuộc top giữa hoặc các trường dân lập. 

Để biết có nên nộp nguyện vọng vào trường đại học đó hay không thì các bạn nên tham khảo tư vấn chọn ngành nghề đại học để dễ dàng tìm hiểu, so sánh điểm chuẩn giữa các năm và điểm thi của bản thân. Điều này sẽ tăng khả năng trúng tuyển của các bạn thí sinh.

6. Các trường đại học Khối D lấy điểm chuẩn thấp

Dưới đây là danh sách các trường đại học Khối D có điểm chuẩn thấp các bạn thí sinh có thể tham khảo thêm:

 • Đại học Điện Lực
 • Đại học Công Đoàn
 • Đại học Thủy Lợi
 • Đại học Nội Vụ
 • Đại học Văn Hóa
 • Đại học tài nguyên và môi trường
 • Học viện báo chí tuyên truyền

7. Kết luận

Bài viết này của Chọn Trường đã cung cấp những thông tin bổ ích về ngành nghề và các trường đào tạo Khối D. Bên cạnh đó còn có các tư vấn để lựa chọn trường đại học Khối D sao cho phù hợp. Hy vọng những thông tin này bổ ích với các thí sinh và chúc các bạn có thể đưa ra được quyết định đúng đắn khi chọn trường đại học.

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.