logo
show menu icon cancel

Trường đại học lấy 19 điểm: Những trường đại học có điểm chuẩn khá

Đăng ngày: 04-02-2023

19 điểm nên học ở trường nào để học là câu hỏi nhận được sự quan tâm của các bạn thí sinh. Do đó cụm từ “Trường đại học lấy 19 điểm” luôn nằm top đầu tìm kiếm mỗi mùa thi đại học. Chọn trường đại học phù hợp với mức điểm 19 là nhu cầu của nhiều bạn trẻ có học lực trung bình khá. Cùng bỏ túi danh sách các trường chất lượng nằm trong thang điểm 19 nhé.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Cách chọn trường đại học lấy 19 điểm để theo học?

Vậy chọn trường đại học lấy 19 điểm như thế nào? Đối với những bạn lựa chọn khối A và D thì 19 điểm mang đến cho bạn đa dạng sự lựa chọn về ngành học, trường hợp. Ngược lại, đối với khối C cần có sự cân nhắc kỹ càng.

Thông tin bài viết này sẽ giúp bạn đi đến quyết định chính xác nhất cũng như tìm trường đại học có đầu vào 19 điểm. Mỗi năm khác nhau sẽ có điểm chuẩn khác nhau tùy thuộc vào tỷ lệ chọi, đề thi khó hay dễ, số lượng thí sinh,… Vậy 19 điểm học trường nào?

Trường đại học lấy 19 điểm là thông tin được nhiều bạn quan tâm
Trường đại học lấy 19 điểm là thông tin được nhiều bạn quan tâm

Chọn trường đại học có phổ điểm trung bình khá

Vậy 19 điểm đỗ trường nào? Để biết mình có thể đỗ trường nào với thang điểm 19 thì bạn nên chọn những trường đại học có phổ điểm trung bình khá. Lựa chọn những trường học có phổ điểm trung bình khá giúp bạn an toàn hơn trong quá trình xét tuyển. Đồng thời là sự lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.

Ưu tiên chọn ngành học theo thế mạnh của cá nhân

Một yếu tố quan trọng trong quá trình xét tuyển các trường đại học lấy 19 điểm là bạn nên lựa chọn những ngành học thuộc thế mạnh của bản thân. Sau đó tìm trường đại học phù hợp với điểm thi 19 điểm. Điều này giúp bạn tăng sự an toàn khi xét tuyển, đồng thời lựa chọn được ngành nghề thế mạnh, đúng với sự yêu thích của bản thân.

Các trường đại học lấy 19 điểm phù hợp với lực học trung bình khá

Vậy 19 điểm thi trường gì? 19 điểm là mức điểm trung bình, tuy nhiên, các sĩ tử có thể vào các trường đại học có chất lượng đào tạo tốt với những chuyên ngành hot nhất hiện nay.

Danh sách một số trường lấy 19 điểm tiêu biểu
Danh sách một số trường lấy 19 điểm tiêu biểu

Top 5 trường đại học lấy 19 điểm ở Hà Nội

Với số lượng lớn trường đào tạo tại Hà Nội, khả năng trúng tuyển của các thí sinh học lực trung bình khá chiếm tỷ lệ cao. 19 điểm không phải là mức điểm quá cao nhưng bạn vẫn có thể xét tuyển vào top trường đại học ở Hà Nội đào tạo chất lượng, điển hình như các trường đại học ở Hà Nội lấy 19 điểm dưới đây”

  • Đại học văn hóa Hà Nội: Trường đại học lấy 19 điểm – Đại học Văn hóa Hà Nội. Có thang điểm chuẩn dao động từ 15 – 31 điểm. Với điểm thi khối D 19 điểm thì bạn có thể tham khảo một số ngành học như thông tin – tư viện, bảo tàng học, kinh doanh xuất bản phẩm,…
  • Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Là trường thuộc top các trường đại học khối D lấy 19 điểm tại Hà Nội. Nếu thi ở mức điểm 19 thì bạn nhất định không được bỏ qua học viện Nông nghiệp Việt Nam, đào tạo đa dạng các ngành khác nhau.
  • Đại học Công đoàn: Tuyển sinh với mức điểm chuẩn dao động khoảng 12 – 20 điểm. Các ngành xét tuyển dưới 20 điểm phải kể đến là tài chính ngân hàng, quan hệ lao động, xã hội học, bảo hộ lao động, quản trị nhân lực, quản trị kinh doanh,…
  • Đại học Giao thông vận tải Hà Nội: Là trường chuyên đào tạo ngành giao thông vận tải, nghiên cứu khoa học,… Nếu đạt thang điểm 19 thì nhất định đừng bỏ qua trường Đại học giao thông vận tải Hà Nội.
  • Đại học Lao động Xã hội: Được thành lập từ năm 1961, chuyên đào tạo về các ngành kinh tế xã hội. Là trường đại học lấy 19 điểm nên bạn có thể tự tin xét tuyển vào trường Đại học lao động xã hội với các chuyên ngành như quản trị nhân lực, kế toán, bảo hiểm, công tác xã hội,…
Danh sách 5 trường đại học lấy 19 điểm ở Hà Nội
Danh sách 5 trường đại học lấy 19 điểm ở Hà Nội

Top 5 trường đại học lấy 19 điểm ở TPHCM

Thành phố Hồ Chí Minh sở hữu nhiều trường đại học để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, không phải bất cứ trường đại học nào cũng có thể đăng ký theo học nếu mức điểm “khiêm tốn”. 

19 điểm không phải là số điểm quá cao, nhưng bạn cũng có thể lựa chọn các trường đại học lấy 19 điểm sau:

  • Đại học Tôn Đức Thắng: Là trường đại học công lập có mức điểm dao động từ 17 – 22 điểm. Chính vì vậy, với thang điểm 19 bạn có thể ưu tiên lựa chọn Đại học Tôn Đức Thắng.
  • Đại học Công Nghiệp thực phẩm TPHCM: Là trường đại học đào tạo đa ngành, lĩnh vực và cấp độ khác nhau. Thế mạnh của trường là chuyên đào tạo lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm, nhóm ngành lấy điểm thấp thuộc ngành kỹ thuật.
  • Trường Đại học Ngoại Ngữ Tin Học: Là trường đại học công lập được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Đặc biệt, sinh viên thuộc khoa ngoại ngữ sẽ được trau dồi kiến thức, phát triển kỹ năng sử dụng ngoại ngữ từ cơ bản đến nâng cao.
  • Trường Đại học Tài Nguyên Môi Trường TPHCM: Được biết đến là trường đại học lấy 19 điểm đầu ngành cả nước, Trường Đại học Tài Nguyên Môi Trường chuyên đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao thuộc ngành quản lý tài nguyên & môi trường.
  • Trường Đại học Lao động Xã hội: Là trường đại học công lập với đa dạng ngành nghề và lĩnh vực khác nhau để bạn lựa chọn.
Bật mí top 5 trường chất lượng tại Hồ Chí Minh
Bật mí top 5 trường chất lượng tại Hồ Chí Minh

Tư vấn chọn trường đại học lấy 19 điểm theo khối

Sau đây là những thông tin tư vấn chọn trường theo từng khối ngành khác nhau.

Được 19 điểm khối A nên thi trường nào?

19 điểm khối A1 nên chọn trường nào là thắc mắc của khá nhiều bạn trẻ. Khối A là khối thi quan trọng mà nhiều học sinh theo học.

Đặc biệt khối A có thể xét tuyển vào rất nhiều ngành học cũng như trường học danh tiếng có chất lượng đào tạo tốt, điển hình trường đại học lấy 19 điểm như: Đại học Giao thông vận tải, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Sài Gòn,…

Thi được 19 điểm khối B nên học trường nào?

Vậy 19 điểm khối B nên chọn trường nào? Với thang điểm 19 khối B thì các sĩ tử không quá khó để lựa chọn được ngành học và ngôi trường mà mình yêu thích.

Sau đây là danh sách những trường đại học khối B với thang điểm 19 chất lượng nhất hiện nay: Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học sư phạm Thái Nguyên, Đại học Y Dược – Đại học Huế, Đại học Cần Thơ, Đại học Mở TP HCM,…

Điểm thi khối C 19 điểm học trường nào?

19 điểm khối C nên chọn trường nào cũng là thắc mắc của rất nhiều sĩ tử đang theo học khối C và có ý định xét tổ hợp môn khối C. Hiện nay, các trường đại học xét khối C chủ yếu tuyển sinh cho các ngành khoa học xã hội nhân văn và sư phạm. 

Với 19 điểm khối C, bạn có thể xét tuyển các trường đại học lấy 19 điểm như Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Văn hóa TP.HCM, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM,…

Gợi ý một số trường chuyên cho khối C
Gợi ý một số trường chuyên cho khối C

19 điểm khối D nên học trường nào giảng dạy tốt?

Vậy 19 điểm khối D nên chọn trường nào? Khối D là khối có số lượng tuyển sinh cao với đa dạng các ngành nghề khác nhau. Nếu bạn đang phân vân không biết khối d 19 điểm nên chọn trường nào thì có thể tham khảo các trường sau đây: Đại học Công nghiệp, Đại học Sư phạm – Đại học Huế, Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh,…

Kết luận

Bài viết trên đây từ Chọn Trường đã chia sẻ đến bạn những trường đại học lấy 19 điểm tốt nhất hiện nay. Nếu có bất cứ thắc mắc gì trong quá trình tuyển sinh hay tìm kiếm ngành nghề, trường học phù hợp, hãy để lại bình luận để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc. 

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.