logo
show menu icon cancel

Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội cập nhật năm 2023

Đăng ngày: 08-02-2023

Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội hiện đang là từ khóa sở hữu lượt tìm kiếm nhiều nhất. Không chỉ riêng các bạn học sinh mà cả phụ huynh cũng đều rất quan tâm đến vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người nắm bắt nhanh nhất các thông tin cần thiết về các trường đại học tốt nhất ở Hà Nội. Hãy tham khảo ngay!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Tham khảo top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội

Hiện nay tại Hà Nội có khá nhiều trường đại học với đa dạng các khối ngành học khác nhau. Không khó để các bạn học sinh lựa chọn một trường đại học phù hợp cho mình. Dưới đây là tổng hợp thông tin về top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội mà bạn nên biết. Cụ thể là:

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Nằm trong top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội chắc chắn không thể thiếu Đại học Bách Khoa Hà Nội. Nếu bạn là người yêu thích kỹ thuật thì nhất định không nên bỏ qua ngôi trường này.

Tại đây mọi công tác đào tạo, thực hành và kiểm tra chất lượng đều được thực hiện nghiêm ngặt. Do đó chất lượng sinh viên đầu vào và đầu ra đều đạt chuẩn về kiến thức cũng như đảm bảo kỹ năng thực hành thực tế. Bên cạnh đó trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá, hội trại, văn nghệ năng động dành cho các sinh viên. 

Đại học Bách Khoa còn nằm trong top 5 trường đại học tốt nhất Hà Nội với cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại bậc nhất. Nhà trường rất chú trọng đến công tác giảng dạy cũng như trải nghiệm của sinh viên nên hầu hết mọi trang thiết bị đều được kiểm tra, bổ sung, thay mới thường xuyên. 

Tại trường còn có cả sân vận động thể dục thể thao, nhà thi đấu, khuôn viên bể bơi, sân chơi tennis hoành tráng. Các bạn bạn sinh viên thoải mái trải nghiệm, nghiên cứu và học tập. 

Không thể bỏ qua Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội khi nhắc đến top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội

Không thể bỏ qua Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội khi nhắc đến top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội

Trường đại học Kinh Tế Quốc Dân

Đại học Kinh Tế Quốc Dân cũng là cái tên luôn nằm trong top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội. Nhà trường có khung chương trình đào tạo chuyên biệt đảm bảo đầu ra cho sinh viên. Hướng sinh viên theo mô hình ứng dụng hoặc nghiên cứu chuyên nghiệp. 

Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân chủ yếu theo các khối ngành kinh tế, quản lý, quản trị doanh nghiệp. Đây còn được ví như ngôi trường hoàng gia bởi mức học phí luôn nằm top đầu cao nhất cả nước, đặc biệt là đối với chương trình chất lượng cao, đào tạo theo chương trình quốc tế.

Còn lại các hệ chương trình cơ bản thì học phí cũng ở mức 667.000vnđ / tín chỉ. Thực tế thì đó cũng không phải là con số quá lớn so với những gì bạn nhận được ở đây về cả cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo. Cở sở vật chất và chất lượng đào tạo cùng định hướng chuyên nghiệp giúp Trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất Hà Nội.

Trường Đại học FPT

Trường đại học FPT thuộc tập đoàn FPT. Mặc dù thời gian hoạt động chưa lâu nhưng đây cũng được xếp trong top 10 trường đại học tốt nhất Hà Nội hiện nay.

Điều đặc biệt mà FPT có được đó chính là sự liên kết với các doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước. Trường cũng luôn có có định hướng chương trình học đi đôi với thực hành thực tế. Tại đây sinh viên được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh theo chương trình chuẩn của quốc tế. 

Mặt khác trường còn chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm, tạo điều kiện để sin viên được thực hành thực tiễn tại các môi trường doanh nghiệp. Do đó mà hầu hết 100% sinh viên khi tốt nghiệp đều có việc làm với mức lương cao. 

Trường Đại học FPT được xếp trong top 10 trường đại học tốt nhất Hà Nội hiện nay

Trường Đại học FPT được xếp trong top 10 trường đại học tốt nhất Hà Nội hiện nay

Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc Gia Hà nội cũng nằm trong top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội mà bạn nên lựa chọn. Tiền thân của trường chính là Viện đại học Đông Dương được thành lập từ năm 1906, là hệ thống đại học được xếp hang tốt nhất Việt Nam thời đó. Hiện nay trường không chỉ thuộc top các trường đại học tốt ở Hà Nội mà còn nằm trong bảng xếp hạng các trường hàng đầu tại châu Á và trên thế giới.

Trường Đại học Ngoại Ngữ

Là một trong top trường đại học ở Hà Nội, nếu bạn là người đam mê ngoại ngữ thi Đại học Ngoại Ngữ chính là lựa chọn phù hợp nhất để theo học. Tại đây sinh viên được đảm bảo kiến thức chuẩn đầu ra theo chương trình đào tạo đạt chuẩn.

Đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết, chuyên môn cao sẽ giúp bạn định hướng được về cả kiến thức và việc làm phù hợp khi tốt nghiệp. Cơ hội việc làm khi ra trường cũng rất cao, nhà trường luôn tạo điều kiện giới thiệu cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên. 

Chính những điều trên đã giúp Trường Đại học Ngoại ngữ luôn nằm trong top các trường đại học ở Hà Nội nói chung chứ không chỉ xét riêng các trường ngoại ngữ.

Trường Đại học Ngoại Ngữ luôn nằm trong top các trường đại học ở Hà Nội
Trường Đại học Ngoại Ngữ luôn nằm trong top các trường đại học ở Hà Nội

Trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên

Với bề dày về lịch sử thi Đại học khoa học tự nhiên rất cứng đáng để thuộc top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội. Không những thế các đơn vị, tổ chức giáo dục cũng đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo cũng như chương trình học của trường. Nếu bạn yêu thích các bộ môn tự nhiên hoặc các ngành nghề về khoa học, công nghệ, máy tính,… thì nên lựa chọn trường đại học khoa học tự nhiên để học tập nhé! 

Trường Đại học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Và đây cũng được xếp vào top các trường đại học ở Hà Nội tốt nhất hiện nay. Khi theo học tại đây sinh viên sẽ được trải nghiệm một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, với cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tối đa nhu cầu học tập.

Đội ngũ giảng viên của trường với học hàm, học vị cao đảm bảo mang lại một môi trường học thuật cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nếu bạn yêu thích các bộ môn xã hội, các ngành nghề như du lịch, khách sạn, công tác xã hội,… thì đây chắc chắn là địa chỉ tuyệt vời để bạn theo học.

Trường đại học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn thuộc top các trường đại học ở Hà Nội
Trường đại học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn

Trường Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại Thương cũng là ngôi trường có danh tiếng không kém nằm trong top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội. Khi nhắc đến sinh viên đại học ngoại thương chúng ta sẽ hình dung ngay những hình ảnh năng động, sáng tạo, chuẩn kiến thức nhưng vẫn luôn sáng tạo không ngừng. 

Đặc biệt chương trình đào tạo của trường chú trọng nhiều về kỹ năng. Do đó hầu hết các sinh viên theo học tại đây đều rất vững về kỹ năng mềm. Đồng thời khả năng ngoại ngữ của sinh viên ngoại thương cũng được đánh giá rất cao. 

Trường Đại học RMIT

Trường đại học RMIT được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất Hà Nội và thuộc các trường đại học học phí cao nhất Việt Nam. Nhưng thực tế với mức học phí đó thì những gì bạn nhận lại được tại đây là hoàn toàn xứng đáng. Trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại đáp ứng được mọi nhu cầu học tập cho sinh viên về cả kiến thức lẫn thực hành. 

Trường Đại học RMIT là trường có chất lượng đào tạo top 10 trường đại học tốt nhất Hà Nội
Trường Đại học RMIT là trường có chất lượng đào tạo top 10 trường đại học tốt nhất Hà Nội

Đặc biệt khung chương trình đào tạo của trường theo tiêu chuẩn quốc tế tạo nhiều cơ hội cho sinh viên hội nhập tốt hơn trong thời đại hiện nay. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao, 100% giảng dạy bằng tiếng Anh. Trường rất ưu tiên cho các bạn có trình độ ngoại ngữ tốt với điểm IELTS đạt 6.5 hoặc có các chứng chỉ tương đương. RMIT xứng đáng nằm trong top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội

Trường Đại học Vin Uni

Đại học Vin Uni cũng là trường đại học thuộc top những trường đại học tốt ở Hà Nội mà học sinh và phụ huynh có thể tham khảo. 

Ngay từ khi thành lập và đi vào hoạt động VinUni đã khiến mọi người choáng ngợp bởi sự khang trang, hiện đại của mình. Ngôi trường này không khác gì một toà lâu đài khi cả khu ký túc xá dành cho sinh viên cũng đạt chuẩn. Là trường đại học liên kết với nước ngoài nên chất lượng đào tạo của trường cũng không hề kém cạnh các trường top khác. 

Dù mới được thành lập nhưng việc Vin Uni nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất Hà Nội là điều không thể bàn cãi. Đặc biệt các ngành về máy tính, kỹ thuật, công nghệ thông tin luôn được đánh giá cao. Tuy nhiên đi đôi với chất lượng về cơ sở vật chất cũng như chất lượng đào tạo ấy sẽ đi đôi với mức học phí không hề thấp.

Trường đại học VinUni là một trong những trường đại học tốt ở Hà Nội đáng mơ ước
Trường đại học VinUni là một trong những trường đại học tốt ở Hà Nội đáng mơ ước

Trường Đại học Y Hà Nội

Được xem là trường dẫn đầu top trường đại học ở Hà Nội trong lĩnh vực y học. Từ lâu trường đại học Y Hà Nội luôn là ngôi trường mơ ước của nhiều thế hệ sinh viên khi yêu thích và muốn theo đuổi ngành y. Trường được thành lập từ năm 1902 và cho đến nay vẫn luôn giữ được chất lượng hàng đầu về đào tạo đội ngũ y khoa cho cả nước.

Tại đây bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với đội ngũ chuyên gia về y học hàng đầu cả nước. Bởi hầu hết các giảng viên tại trường đều có học hàm, học vị cao cũng như trình độ tay nghề thực tế chất lượng. Đó chính là một lợi thế để các sinh viên rèn luyện tốt hơn tay nghề của mình nhằm phục vụ cho công việc sau này. 

Học viện Quân Y

Học viện Quân Y cũng là cái tên quen thuộc khi nhắc đến các trường đại học tốt ở Hà Nội đào tạo ngành Y.Khác hoàn toàn so với các trường y khác, đại học Quân Y sẽ có thời gian đào tạo bác sỹ đa khoa là 6,5 năm, đa khoa dân y là 6 năm, dược sỹ là 5,5 năm, dược sỹ dân y là 5 năm. Đặc biệt nếu sinh viên đậu hệ quân sự thì sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí trong suốt thời gian theo học tại đây. 

Nếu cũng đam mê và muốn theo đuổi ngành y thì đại học Quân Y chắc chắn cũng là một sự lựa chọn tốt trong top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội dành cho bạn.

Học viện quân y Hà NộiHọc viện quân y Hà Nội
Học viện Quân y Hà Nội xứng đáng góp mặt trong  top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội

Trường Đại học Luật Hà Nội

Trường đại học luật cũng nằm trong top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội. Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng với trình độ chuyên môn cao, năng động và tận tâm. Khung chương trình đào tạo cũng luôn được cập nhất mới liên tục để giúp sinh viên kịp thời tiếp cận với kiến thức mới. 

Hiện nay hầu hết các nhân lực ngành luật chất lượng cao đều xuất thân từ đại học luật danh tiếng. Nếu muốn theo đuổi lĩnh vực này thì nhất định bạn không nên bỏ qua sự lựa chọn về trường đại học luật Hà Nội.

Học viện Ngân Hàng

Học viện ngân hàng cũng thuộc top trường có chất lượng đào tạo đạt chuẩn hiện nay. Trường tạo cơ hội cho nhiều sinh viên theo học với hai hình thức xét tuyển thi THPT và xét theo học bạ. Bên cạnh chương trình đào tạo về ngân hàng thì trường cũng có thêm các chương trình đào tạo kế toán, kiểm toán viên, và các ngành nghề liên quan khác. 

Một điểm đặc biệt là mức học phí tại đây không quá cao. Nhìn chung học phí cho mỗi tín chỉ tại trường dao động ở khoảng 300.000vnđ/ tín chỉ nằm ở mức mặt bằng chung các trường đại học trên cả nước. 

Học viện ngân hàng Hà Nội là một trong các trường đại học tốt ở Hà Nội có học phí thấp
Học viện ngân hàng Hà Nội là một trong các trường đại học tốt ở Hà Nội có học phí thấp

Học viện Tài Chính

Học viện Tài chính - cái tên không thể không nhắc đến trong danh sách top trường đại học ở Hà NộiHọc viện tài chính là trường đại học thuộc bộ tài chính trung ương. Đây là cái nôi đào tạo ra nhiều cán bộ kinh tế chủ chốt nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong bộ máy nhà nước và doanh nghiệp hiện nay. Khi theo học tại đây sinh viên sẽ được đào tạo theo hình thức cọ sát với thực tế là chủ yêu. Do đó các kiến thực khi học đều sát với thực tế làm việc sau này. 

Học viện Ngoại Giao

Nếu bạn yêu thích và định hướng tương lai về ngành ngoại giao thì nhất định không thể bỏ qua Học viện Ngoại Giao. Đây là trường đại học duy nhất trên cả nước đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực ngoại giao. Đặc biệt mức điểm chuẩn đầu vào của trường cũng khá cao không hổ danh thuộc top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội hiện nay. 

Trường đại học Sân Khấu Điện Ảnh

Đại học sân khấu điện ảnh là cái nôi đào tạo nhân lực chuyên sâu phục vụ cho lĩnh vực sân khấu truyền hình. Mục đích của ngành này là nhằm lưu giữ và phát triển các bản sắc văn hoá của nước nhà. Nếu bạn đam mê muốn trở thành diễn viên, đạo diễn, biên kịch,… thì nên lựa chọn ngôi trường này nhé!

Trường đại học Sân Khấu Điện Ảnh Hà Nội góp mặt trong top trường đại học ở Hà Nội
Trường đại học Sân Khấu Điện Ảnh Hà Nội góp mặt trong top trường đại học ở Hà Nội

Trường đại học Kiến Trúc Hà Nội

Đối với ngành thiết kế xây dựng thì đại học Kiến Trúc Hà Nội luôn là cái tên được lựa chọn đầu tiên và nằm trong top trường đại học ở Hà Nội. Đây là ngành học đòi hỏi cao về kỹ năng chuyên môn cũng như khả năng sáng tạo, cập nhật xu hướng liên tục. 

Do đó chương trình học của sinh viên cũng được nhà trường cập nhật thường xuyên. Khi theo học tại đây bạn sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế bởi vì trường có nhiều liên kết với nhiều đối tác kiến trúc mỹ thuật trong và ngoài nước.

Xem thêm: Đại học Kiến trúc Hà Nội điểm chuẩn 2023 chính xác

Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền

Học viện báo chí tuyên truyền cũng nằm trong top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội. Đây cũng là cái nôi đào tạo nên rất nhiều nhà báo, biên tập viên,…  cung cấp nhân lực cho các đơn vị chuyên nghiệp hàng đầu cả nước hiện nay. Điều đặc biệt khác, đây là ngôi trường Đảng duy nhất trong hệ thống trường đại học tại Việt Nam. Mọi người có thể tham khảo và lựa chọn nhé!

Học viện An Ninh Nhân Dân

Đối với ngành công an thì Học viên an ninh nhân dân chắc chắn là lựa chọn tốt nhất hiện nay. Trường cũng nằm trong top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội mà bạn có thể lựa chọn nếu yêu thích ngành nghề này. Học viện an ninh nhân dân đã đào tạo ra rất nhiều cán bộ có nghiệp vụ cao, luôn sẵn sàng cống hiến cho sự nghiệp toàn dân. 

Học viện An ninh Nhân dân nằm trong top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội về chất lượng đào tạo
Học viện An ninh Nhân dân nằm trong top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội về chất lượng đào tạo

Vì sao nên lựa chọn các trường đại học tốt ở Hà Nội?

Không phải ngẫu nhiên mà các trường thuộc top trường đại học ở Hà Nội luôn là niềm mơ ước của các sĩ tử. Nếu bạn nghĩ học đại học chỉ để lấy tấm bằng đại học thì đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế học đại học mang lại rất nhiều giá trị to lớn, thậm chí còn có thể thay đổi cả cuộc đời của bạn. Những tư vấn chọn trường sau đây sẽ giúp bạn có thêm một cách nhìn khác về vấn đề này. Cụ thể như sau:

Tăng cơ hội có được việc làm và có thu nhập cao

Tấm bằng Đại học được cấp bởi một trường nằm trong danh sách top các trường đại học ở Hà Nội liệu có giúp bạn nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng? Thực tế hiện nay có rất nhiều công việc không cần sử dụng đến kiến thức trên giảng đường đại học. Tuy nhiên để sở hữu công việc đó thì lại cần có yếu tố là một tấm bằng đại học. 

Cơ hội việc làm nhiều sau khi tốt nghiệp các trường đại học tốt ở Hà Nội
Cơ hội việc làm nhiều sau khi tốt nghiệp các trường đại học tốt ở Hà Nội

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều yêu cầu những người có năng lực làm việc tốt đặc biệt là kinh nghiệm. Nhưng đối với một người trẻ tuổi chưa có nhiều kinh nghiệm, không có gì chứng minh cho trình độ và năng lực của mình. Thì lúc này tấm bằng đại học như một minh chứng đảm bảo cho trình độ của bạn.

Từ đó sẽ tạo cho bạn thêm nhiều cơ hội mới hơn, tốt hơn. Do đó nhất định bạn nên lựa chọn học top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội để có thêm nhiều cơ hội.

Rèn luyện các kỹ năng

Tại các môi trường đại học, đặc biệt là tại top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội thì bạn sẽ có nhiều cơ hội rèn luyện kỹ năng phát triển bản thân. Hầu như các kỹ năng đàm phán thuyết trình, giao tiếp, làm việc nhóm đều cần thiết cho quá trình vận dụng thực tế làm việc sau này. 

Khi đó bạn sẽ lại dễ dàng có thêm được cơ hội việc làm, cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Không những thế còn cot hế cải thiện tốt hơn các mối quan hệ quanh mình. 

Có cơ hội để rèn luyện tốt hơn kỹ năng bản thân tại các trường đại học tốt nhất ở Hà Nội
Có cơ hội để rèn luyện tốt hơn kỹ năng bản thân tại các trường đại học tốt nhất ở Hà Nội

Phát triển tư duy phản biện

Giảng đường đại học không chỉ dạy cho chúng ta kiến thức mà thực tế còn dạy cho chúng ta tư duy phản biện. Đây là kỹ năng thực sự rất quan trọng. Tư duy này sẽ đồng hành cùng các bạn suốt cuộc đời, không chỉ trong công việc mà còn trong các khía cạnh cuộc sống thường ngày. Khi đó bạn sẽ có thể giải quyết công việc hoặc các vấn đề một cách khách quan và hợp lý nhất.

Kết luận

Như vậy qua nội dung bài viết trên đây của Chọn Trường chúng ta đã cùng tìm hiểu cụ thể về top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội. Mong rằng với thông tin này mọi người sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình ngôi trường hợp nhất. Chúc các bạn may mắn và thành công! 

Bạn có thể xem thêm:

Các trường Đại học chính quy ở Hà Nội

Các trường Đại học công lập ở Hà Nội

Danh sách tất cả các trường Đại học ở Hà Nội

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.