logo
show menu icon cancel

Trường đại học lấy 20 điểm: Những trường đại học có điểm chuẩn khá

Đăng ngày: 04-02-2023

Hiện nay, việc lựa chọn ngành học cũng như trường học là một điều không hề dễ dàng. Nhiều bạn phân vân rằng trường đại học lấy 20 điểm nào thật sự tốt. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn danh sách những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt và có đầu vào tầm 20 điểm được nhiều người đánh giá cao.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

20 điểm nên chọn trường nào để học

20 là thang điểm khá phổ biến mà nhiều sĩ tử có thể đạt được. Chính vì vậy, nhiều bạn trẻ luôn thắc mắc 20 điểm thì nên chọn trường nào?

20 điểm nên chọn trường nào là nỗi lo của nhiều sĩ tử
20 điểm nên chọn trường nào là nỗi lo của nhiều sĩ tử

Với điểm thi là 20, thí sinh có khả năng cao đậu vào những trường đại học lấy 20 điểm chất lượng. Vậy tầm 20 điểm nên thi vào trường nào? Để có cơ hội trúng tuyển vào những trường top cao thì thí sinh có thể lựa chọn những ngành có điểm chuẩn thấp. 

Đặc biệt, các thí sinh cần chú trọng tìm hiểu về chỉ tiêu các ngành và điểm chuẩn của ngành đó qua từng năm để tăng khả năng trúng tuyển của mình. Như vậy, 20 điểm nên chọn trường nào?

Theo học trường có phổ điểm trung bình khá  

Như đã nói ở trên, các trường đại học lấy 20 điểm đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều sĩ tử. Chọn trường đại học có phổ điểm trung bình khá là lựa chọn an toàn cho các sĩ tử. Những trường đại học có phổ điểm trung bình khá thì cơ hội đậu khá cao.

Đặc biệt, các sĩ tử có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp mà mình muốn theo học với thang điểm 20. Thay vào đó là lựa chọn ngành điểm chuẩn thấp thuộc trường top đầu nhưng không phải chuyên ngành mà mình yêu thích, khó tìm việc làm,…

Chọn ngành học dựa vào thế mạnh của cá nhân

Chọn trường đại học lấy 20 điểm theo thế mạnh bản thân
Chọn trường đại học lấy 20 điểm theo thế mạnh bản thân

Việc ưu tiên chọn ngành học thế mạnh của bản thân bạn giúp quá trình học tập sau này diễn ra tích cực hơn, đồng thời nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm.

Bạn nên ưu tiên chọn những ngành mà mình thích, ngành thế mạnh, sau đó mới lựa chọn những trường học đào tạo ngành đó tốt với điểm chuẩn là 20. Đây là cách tìm trường đại học lấy 20 điểm dễ dàng và phù hợp nhất dành cho bạn.

Các trường đại học lấy 20 điểm phù hợp với lực học trung bình khá

Vậy đâu là trường đại học 20 điểm tốt nhất hiện nay? Đây chính là mức điểm phổ biến của những sĩ tử có học lực trung bình khá. Vậy nên chọn trường nào, top trường đại học ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tốt nhất? Cùng tìm hiểu chi tiết.   

Top 5 trường đại học lấy 20 điểm ở Hà Nội

Các trường đại học lấy 20 điểm ở Hà Nội đang nhận được sự quan tâm của những sĩ tử khu vực phía Bắc. Trúng tuyển đại học tạo có thí sinh có điều kiện được học tập, rèn luyện trong môi trường đại học, từ đó có thể phát triển bản thân về kiến thức, kĩ năng, có bằng cấp, chứng chỉ sau khi ra trường.

Danh sách các trường đại học lấy 20 điểm ở Hà Nội
Danh sách các trường đại học lấy 20 điểm ở Hà Nội

20 điểm học trường nào ở Hà Nội? Thay vì lựa chọn những chuyên ngành tại những trường có điểm đầu vào cao, mất đi cơ hội của bản thân thì các sĩ tử nên lựa chọn trường có mức điểm phù hợp. Sau đây là các trường đại học ở Hà Nội lấy 20 điểm:

  • Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Nếu có tổng điểm là 20 thì bạn có thể lựa chọn những chuyên ngành như Triết học, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Chính trị học,…
  • Đại học văn hóa Hà Nội: Là một trong những trường đại học dành cho học sinh trung bình khá. Một số ngành của đại học Văn hóa có điểm chuẩn dưới 20 như quản lý văn hóa – quản lý di sản văn hóa, kinh doanh xuất bản phẩm,… Bên cạnh đó, các ngành quản lý nhà nước về gia đình, kinh doanh xuất bản phẩm chỉ có điểm chuẩn là 15.
  • Đại học Mở Hà Nội: Là sự lựa chọn hợp lý dành cho những thí sinh thắc mắc 20 điểm khối D nên chọn trường nào. Trường được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt, điểm chuẩn tầm trung. Với 20 điểm, bạn có thể lựa chọn ngành công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông, tự động hóa,…
  • Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Nằm trong danh sách các trường đại học công lập phù hợp cho những thí sinh có phổ điểm 20. Các thí sinh có thể lựa chọn những ngành hot như thương mại điện tử, ngôn ngữ anh, quản trị kinh doanh, công nghệ thực phẩm,…

Top 5 trường đại học lấy 20 điểm ở TPHCM

Danh sách các trường đại học lấy 20 điểm ở Hồ Chí Minh
Danh sách các trường đại học lấy 20 điểm ở Hồ Chí Minh

Nếu muốn tìm kiếm ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt, uy tín thì có thể tham khảo những trường đại học lấy 20 điểm sau đây:

  • Trường đại học Hoa Sen: Là trường tư thục nổi tiếng, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, có đào tạo song ngữ, được đông đảo thí sinh thuộc khu vực phía Nam xét tuyển.
  • Trường đại học Hồng Bàng: Nếu băn khoăn không biết 20 điểm nên học trường gì thì đại học Hồng Bàng là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
  • Trường đại học Văn Hiến: Đây là câu trả lời phù hợp nhất cho thắc mắc tầm 20 điểm nên thi trường nào nhất định không thể bỏ qua trường đại học Văn Hiến. Trường chuyên đào tạo ra những sinh viên có kiến thức, chuyên môn vững chắc.
  • Trường đại học Ngoại Ngữ – Tin học TP. HCM: Trường đào tạo 15 chuyên ngành liên quan đến kinh tế, công nghệ thông tin, ngôn ngữ và luật với điểm chuẩn khá thấp, dưới 20 điểm.
  • Trường đại học Nông lâm TP. HCM: Nằm trong danh sách các trường công lập ở TPHCM 20 điểm đào tạo tốt. Nếu băn khoăn không biết 20 điểm khối A1 nên chọn trường nào thì bạn nên xem xét đăng ký học đại học Nông lâm.

Tư vấn chọn trường đại học lấy 20 điểm theo khối

Bạn có thể chọn trường dựa theo điểm khối
Bạn có thể chọn trường dựa theo điểm khối

Sau đây là những thông tin tư vấn chọn trường, tìm kiếm trường học tốt nhất cho các sĩ tử với thang điểm 20 theo từng khối. Việc lựa chọn trường đại học lấy 20 điểm đúng với khối thi của mình sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc định hướng phát triển bản thân.

Được 20 điểm khối a nên thi trường nào?

20 điểm khối A00 nên chọn trường nào là thắc mắc của rất nhiều sĩ tử hiện nay. Để giải đáp thắc mắc thì các bạn có thể tham khảo các trường đại học khối a lấy 20 điểm sau: Đại học Đông Đô, Đại học Đại Nam, Đại học Sư phạm – Đại học Huế, Đại học Công nghiệp HN, Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Hàng Hải,  Đại học Vinh, Đại học Trà Vinh, Đại học Công Đoàn, Đại học Nông nghiệp Hà Nội,…

20 điểm khối B nên học trường nào?

20 điểm khối B nên chọn trường nào để theo học? Bạn có thể lựa chọn nộp hồ sơ vào những trường sau Đại học Đông Đô, Đại học Sư phạm Đà Nẵng, Đại học Hàng Hải, Đại học Nông nghiệp Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Vinh, Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Sư phạm – Đại học Huế,…

Khối C 20 điểm học trường nào?

20 điểm khối C nên chọn trường nào là thắc mắc của rất nhiều sĩ tử. Với 20 điểm thì các bạn có thể xét tuyển các trường như Học viện Báo chí – Tuyên truyền, Trường đại học lấy 20 điểm – Sư phạm Hà Nội, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Học viện Hành chính Quốc gia,

Nhiều lựa chọn cho sĩ tử khối C 
Nhiều lựa chọn cho sĩ tử khối C

Đây là những thông tin giải đáp cho bạn thắc mắc 20 điểm khối C00 nên chọn trường nào. Có thể thấy rằng khi bạn chọn thi vào khối C sẽ có nhiều lựa chọn cho sĩ tử, đặc biệt là nhóm ngành.

Thi được 20 điểm khối D nên học trường nào?

Sau đây là các trường lấy 20 điểm khối D cho bạn tham khảo: Đại học Nội vụ, Đại học Đại Nam, Đại học Tài nguyên Môi trường, Đại học Sư phạm – Đại học Huế, Đại học Sư phạm Đà Nẵng,…

Nhiều bạn thắc mắc 20 điểm khối d nên chọn trường nào ở TPHCM – có thể tham khảo Trường Đại Học Nông Lâm TP. HCM, đại học Hoa Sen, đại học Văn Lang, đại học Nguyễn Tất Thành,…

Kết luận

Bài viết trên đây của Chọn Trường đã giới thiệu cho bạn những trường đại học lấy 20 điểm tốt nhất hiện nay. Hy vọng thông tin mà chúng tôi chia sẻ giúp bạn có thể giải đáp được thắc mắc cũng như tìm kiếm được cho mình ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt, phù hợp với bản thân. Chúc bạn có thể chọn được một môi trường phù hợp với việc học tập của mình nhé!

 

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.