logo
show menu icon cancel

15 trường đại học xét học bạ ở Hà Nội – Các tiêu chí xét tuyển

Đăng ngày: 08-02-2023

Các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội 2023 gồm trường nào? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn học sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm. Tính đến thời điểm hiện tại đã có rất nhiều trường Đại học tại Hà Nội công bố phương thức tuyển sinh bằng học bạ THPT cho mùa tuyển sinh năm nay. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ về những trường xét học bạ ở Hà Nội giúp các sĩ tử có định hướng rõ ràng nhất khi chọn trường.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Vì sao nên gửi hồ sơ vào những trường đại học ở Hà Nội xét học bạ?

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học xét học bạ ở Hà Nội nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh. Phương thức này mang đến rất nhiều ưu điểm như:

 • Giảm bớt áp lực ôn tập cũng như thi cử

Rất nhiều sĩ tử khi đối mặt với kì thi THPT quốc gia cảm thấy áp lực, và kém may mắn trong kỳ thi. Lúc này, các bạn có thể sử dụng phương pháp xét tuyển bằng học bạ. Với phương thức này, các bạn sẽ dễ dàng nắm bắt cơ hội vào trường Đại học bằng những tổ hợp môn thế mạnh của mình. 

 • Tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học

Hiện nay, đa phần các trường đại học tại Hà Nội đều sử dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ. Vì vậy mà cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học của các bạn cũng tăng lên. Xác tuyển bằng học bạ và xét tuyển bằng kết quả thi THPT là hai phương thức hoàn toàn độc lập, không ảnh hưởng đến nhau.

Khi bạn không thể vượt qua phương thức tính điểm kỳ thi trung học quốc gia, thì bạn có thể lựa chọn các trường đại học ở Hà Nội xét học bạ. Khi nhập học, học sinh được hưởng các quyền lợi về chương trình học và học tập như nhau không phân biệt xét học bạ, điểm thi THPT quốc gia hay xét tuyển thẳng.

 • Cơ hội nhận được học bổng

Rất nhiều các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội hiện nay tạo điều kiện cho thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bằng học bạ. Một học bạ tốt cũng sẽ giúp bạn nhận được nhiều suất học bổng nhập học giá trị, giảm bớt phần nào gánh nặng nhập học. Quy trình và hồ sơ xét tuyển dễ dàng, thời gian thi linh hoạt theo thời hạn xét tuyển do trường quy định.

Vì sao nên gửi hồ sơ vào những trường đại học ở Hà Nội xét học bạ?
Vì sao nên gửi hồ sơ vào những trường đại học ở Hà Nội xét học bạ?

TOP 15 trường đại học xét học bạ ở Hà Nội

Các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội được cập nhật mới nhất, hãy cùng tham khảo ngay các tư vấn chọn trường dưới đây:

Đại học Sư phạm Hà Nội- trường đại học xét học bạ ở hà nội

Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong số các trường đại học Hà Nội xét học bạ trọng điểm quốc gia và khu vực. Trường chuyên đào tạo những chuyên gia xuất sắc có đóng góp đặc biệt quan trọng cho hệ thống giáo dục và xã hội thông qua các chương trình nghiên cứu và đào tạo chất lượng bậc Cử nhân và Thạc sĩ.

Là một trong số các trường xét học bạ 2023 ở Hà Nội, điều kiện xét tuyển bằng học bạ của trường Đại học Sư phạm Hà Nội:

 • Đối với các ngành đào tạo giáo viên: Thí sinh tốt nghiệp THPT phải có hạnh kiểm đạt loại tốt tất cả các học kỳ ở bậc THPT; đạt học lực giỏi trở lên trong 3 năm học. Đối với ngành sư phạm tiếng Pháp thí sinh phải đạt học lực là lớp 12 đạt loại giỏi. Đối với ngành sư phạm Công nghệ, thí sinh phải đáp ứng điều kiện về học lực là lớp 12 đạt loại giỏi.
 • Đối với các ngành học khác (ngoài sư phạm): Thí sinh khi xét tuyển bằng phương thực học bạ phải là học sinh đã tốt nghiệp THPT, đạt hạnh kiểm và học lực từ khá trở lên trong tất cả các học kỳ trong 3 năm học tại trường THPT.

Như vậy, bạn đã nắm được điều kiện xét tuyển học bạ của trường Đại học Sư phạm Hà Nội chưa? Chúng tôi sẽ cập nhật tiếp các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội dưới đây.

Đại học Sư phạm Hà Nội
Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Luật Hà Nội

Đại học Luật Hà Nội là trường đại học đào tạo ngành Luật hàng đầu Việt Nam. Đây là một trong những trường đại học xét học bạ ở Hà Nội mà các thí sinh có thể cân nhắc chọn lựa. Đại học Luật Hà Nội là trường công lập trực thuộc Bộ Tư pháp và được quản lý bởi nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Điều kiện xét tuyển bằng học bạ của Đại học Luật Hà Nội:

 • Học lực cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 phải đạt loại giỏi trở lên.
 • Kết quả học tập của các môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong học kì I của lớp 12 phải  ≥ 7.5 điểm.
Đại học Luật Hà Nội
Đại học Luật Hà Nội

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội xét học bạ

Những trường đại học ở Hà Nội xét học bạ không thể không nhắc đến Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Đây là một trong trường Đại học lâu đời tại Hà Nội chuyên đào tạo các ngành Công nghệ – Kỹ thuật và Kinh doanh. Bên cạnh đó còn có một số nhóm ngành khác như Ngôn Ngữ Anh, Y khoa, Điều dưỡng…

Nếu bạn đang tìm các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội thì có thể tham khảo trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội xét học bạ. Điều kiện xét tuyển bằng học bạ của trường:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, trong đó hạnh kiểm năm lớp 12 phải đạt từ Khá trở lên.
 • Điểm xét tuyển (ĐXT) = M1 + M2 + M3 ≥ 19 (M1, M2, M3 là tổng điểm các môn học lớp 12 tương ứng với 3 môn trong Tổ hợp xét tuyển của trường).
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Học viện Báo chí Tuyên truyền

Trong danh sách các trường đại học xét học ở Hà Nội năm 2023 có một trường “hot” đó là Học viện báo chí tuyên truyền. Đây là một trong những Học viện trọng điểm của cả nước chuyên đào tạo đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ giảng viên ngành lý luận Mac-Lenin, Tư tưởng Hồ Chí Minh. Đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ tư tưởng văn hoá, báo chí-truyền thông của Đảng và nhà nước.

Điều kiện xét tuyển bằng học bạ của trường:

 • Kết quả học tập 5 học kỳ của bậc THPT đạt 6,0 trở lên (không tính học kỳ 2 năm lớp 12).
 • Hạnh kiểm của 5 học kỳ THPT đạt loại Khá trở lên (không tính học kỳ II năm lớp 12).
Học viện báo chí tuyên truyền
Học viện báo chí tuyên truyền

Đại học FPT

Đại học FPT là một các trường đại học dân lập ở Hà Nội xét học bạ nổi tiếng với hệ thống 4 phân hiệu trải dài khắp 4 miền. Trường chuyên đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ lao động có chất lượng đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và quốc tế. Ngoài giảng dạy công nghệ thông tin, kinh tế, tài chính, Đại học FPT còn đào tạo nhiều bộ môn ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Nhật,…

Điều kiện xét tuyển bằng học bạ của trường:

 • Xét tuyển học bạ đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
 • Xét tuyển theo học bạ: Thí sinh đạt top 40 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn).

Đọc tiếp để theo dõi các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội ngay sau đây nhé!

Đại học FPT là một trong các trường dân lập ở Hà Nội xét học bạ
Đại học FPT là một trong các trường dân lập ở Hà Nội xét học bạ

Đại học Điện lực

Nằm trong số các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội năm 2023 tiếp theo là Đại học Điện lực. Đại học Điện lực là cơ sở giáo dục công lập được quản lý bởi Bộ Công thương. Trường chuyên đào tạo các sinh viên có định hướng theo ngành khoa học và công nghệ. Đội ngũ giảng viên đều là những người giàu kinh nghiệm và giữ những chức vụ quan trọng trong Tập đoàn điện lực Việt Nam.

Điều kiện xét tuyển bằng học bạ của trường: Điểm xét tuyển của các môn học trong tổ hợp xét tuyển (theo ngành) của năm lớp 10, 11, học kì I lớp 12 > 6,0 điểm. Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình môn 1 + Điểm trung bình môn 2 + Điểm trung bình môn 3) + Điểm ưu tiên (nếu có).

Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội thì hãy thử tham khảo trường Đại học Điện lực nhé.

Đại học Điện lực
Đại học Điện lực

Đại học Thủy lợi

Đại học Thủy lợi hiện là một trong số các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội đứng đầu trong việc đào tạo các cử nhân ngành Nông nghiệp, Cơ khí, Kỹ thuật, Kinh tế và Quản lý chất lượng của lĩnh vực thủy lợi. Trong những năm qua, trường luôn được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao bằng khen, huân chương về những đóng góp, thành tích.

Điều kiện xét tuyển bằng học bạ của trường:

 • Học kỳ xét tuyển: 6 học kỳ
 • Điểm xét tuyển: Điểm trung bình của các môn trong tổ hợp xét tuyển trong 6 học kỳ.

Đại học Thủy lợi thuộc các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội được rất nhiều các bạn học sinh và phụ huynh quan tâm.

Đại học Thủy lợi
Đại học Thủy lợi

Đại học Thương mại

Trường Đại học Thương mại nằm trong các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội. Trường là cơ sở giáo dục đại học công lập và là một trong những trường tốt nhất tại Việt Nam chuyên giảng dạy sinh viên các ngành Kinh tế, Kế toán, Kinh tế và Thương mại. Trường đã được Thủ tướng trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất.

Điều kiện xét tuyển bằng học bạ của trường:

 • Học kỳ xét tuyển: 6 học kỳ
 • Điểm xét tuyển: Điểm trung bình của các môn trong tổ hợp xét tuyển trong 6 học kỳ phải đạt từ 8.5 trở lên.

Khi nộp hồ sơ vào các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội bạn có thể nộp vào nhiều ngành và nhiều trường khác nhau để tăng cơ hội trúng tuyển.

Đại học Thương mại
Đại học Thương mại

Học viện Chính sách và Phát triển xét học bạ THPT

Đây là một trong các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội công lập trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Trường chuyên đào tạo sau Đại học trong lĩnh vực chính sách phát triển, kinh tế và quản lý. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công nhận 03 ngành đào tạo đại học của Học viện đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

Điều kiện xét tuyển bằng học bạ của trường:

 • Xét tuyển 2 học kỳ lớp 12.
 • Đối với các thí sinh học tại các trường THPT chuyên, điểm trung bình cộng các môn học ở 2 học kì lớp 12 đạt từ 7.5 trở lên.
 • Đối với ngành Quản lý nhà nước, điểm trung bình cộng của các môn trong tổ hợp xét tuyển của 3 học kỳ (bao gồm 2 kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12) phải đạt từ 7.0 điểm trở lên.
 • Thí sinh có điểm trung bình cộng của các môn trong tổ hợp xét tuyển của 3 học kỳ học tập (bao gồm 2 kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12) và điểm ưu tiên đạt từ 7.0 điểm trở lên. 

Một lưu ý quan trọng khi nộp hồ sơ vào các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội là thí sinh nộp càng sớm càng tốt để có khả năng trúng tuyển cao hơn.

Học viện chính sách và phát triển
Học viện chính sách và phát triển

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nằm trong các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội công lập trực thuộc Bộ Công thương. Trường đào tạo các nguồn nhân lực trình độ đại học và trình độ thấp hơn thuộc các ngành: Cơ khí, điện, nhiệt, điện tử, động lực, công nghiệp thực phẩm,…

Điều kiện xét tuyển bằng học bạ của trường:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
 • Điểm tổng kết của các môn trong tổ hợp xét tuyển trong 5 học kỳ ( học kỳ 1 và học kỳ 2 của năm lớp 10,11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 7,5 điểm trở lên.

Bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ hồ sơ trước khi nộp cho các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội. Bởi nếu bạn không có đầy đủ các giấy tờ cần thiết thì hồ sơ của bạn sẽ bị loại.

Đại học Công nghiệp Hà NộiĐại học Công nghiệp Hà Nội
Đại học Công nghiệp Hà Nội

Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội xét học bạ THPT

Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội thuộc các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội được nhiều bạn sĩ tử lựa chọn. Trường chuyên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. 

Điều kiện xét tuyển bằng học bạ của trường:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
 • Trong 3 năm học lớp 10,11,12 phải đạt hạnh kiểm xếp từ loại khá trở lên.
 • Điểm xét tuyển: Tổng điểm trung bình 3 môn xét tuyển  ≥ 18 điểm, riêng môn toán ≥ 6 điểm.
Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội
Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội

Đại học Văn hóa Hà Nội

Đại học Văn hóa Hà Nội là ngôi trường có bề dày lịch sử và đứng đầu trong lĩnh vực văn hóa tại Việt Nam. Trường đã đào tạo hàng nghìn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ làm việc, giảng dạy và nghiên cứu trên cả nước. Một số ngành học hot của HUC được nhiều bạn lựa chọn là: Quản lý văn hóa, Văn hóa học,…

Đại học Văn hóa Hà Nội cũng là một trong số các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội với điều kiện xét tuyển như sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
 • Xét tuyển 03 môn: Điểm trung bình cộng kết quả 03 năm của từng môn trong tổ hợp xét tuyển.
 • Điểm xét tuyển = Điểm môn 1+ Điểm môn 2 + Điểm môn 3 + Điểm ưu tiên (nếu có). Trong đó: Điểm môn 1 = 2TB 03 năm THPT Môn 1; Điểm môn 2 = 2TB 03 năm THPT Môn 2; Điểm môn 3 = ĐTB 03 năm THPT Môn 3.
Đại học Văn hóa Hà Nội
Đại học Văn hóa Hà Nội

Đại học Thành Đô

Tiếp theo trong danh sách các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội không thể không nhắc đến chính là Đại học Thành Đô. Đây là một trường tư thục có trụ sở tại Hà Nội. Ngoài phương thức tuyển sinh theo điểm chuẩn của kì thi THPT, nhà trường còn tuyển sinh theo phương thức học bạ. Dù là phương thức nào thì nhà trường vẫn đảm chương trình đào tạo linh hoạt với hệ thống giáo trình được chọn lựa kỹ càng.

Điều kiện xét tuyển bằng học bạ của trường Đại học Thành Đô:

 • Xét tuyển dựa trên kết quả của 3 học kỳ: (2 học kỳ lớp 11 và 1 học kỳ lớp 12) hoặc năm lớp 12. 
 • Điểm xét tuyển: Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
Đại học Thành Đô
Đại học Thành Đô

Trường Đại Học Phenikaa

Trong danh sách các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội năm 2023 có Đại Học Phenikaa.Trường Đại Học Phenikaa được biết đến là cái nôi đào tạo ra các nguồn nhân lực cao thuộc các ngành nghiên cứu khoa học, sáng tạo công nghệ. Trường có cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu hiện nay với khuôn viên trường có không gian xanh rộng 140.000m2. 

Điều kiện xét tuyển bằng học bạ của trường Đại Học Phenikaa năm 2022 (không áp dụng ngành Vật lý) mà bạn có thể tham khảo:

 • Học kỳ xét tuyển: HK1 lớp 11, HK2 lớp 11, HK1 lớp 12.
 • Xét tuyển 03 môn: Điểm trung bình cộng kết quả 03 năm của từng môn trong tổ hợp xét tuyển.
 • Điểm xét tuyển = Trung bình cộng của điểm TB môn 1+ Điểm TB môn 2 + Điểm TB môn 3.

Đại học Phenikaa được đánh giá là một trong các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội có phương pháp giáo dục chất lượng và môi trường học tập thân thiện.

Trường Đại Học Phenikaa
Trường Đại Học Phenikaa

Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương cũng là cũng thuộc các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội. Đây là ngôi trường lọt Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội, là nơi quy tụ của rất nhiều học sinh tiêu biểu của cả nước. Trường là nơi đào tạo những sinh viên có niềm đam mê và mong muốn theo đuổi khối ngành Kinh tế.

Các bạn có thể tham khảo điều kiện xét tuyển bằng học bạ của trường Đại học Ngoại thương:

 • Trường chỉ áp dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ cho các thí sinh đã tham gia HSG tỉnh/thành phố, quốc gia; học sinh tại các trường chuyên các tỉnh/thành phố) và các cuộc thi KHKT quốc gia, học sinh các trường chuyên các tỉnh/thành phố).  
 • Thí sinh có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại khá trở lên và có điểm học bạ THPT > 8,0 điểm.

Đại học Ngoại thương chắc chắn là một trong số các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội năm 2023 mà bạn không nên bỏ qua.

Đại học Ngoại thương
Đại học Ngoại thương

Kết luận

Trên đây là top 15 các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội được Chọn Trường tổng hợp. Với những chia sẻ này, rất mong các bạn đã có được những thông tin cần thiết cho việc chọn trường. Chúc các bạn học tập thật tốt và lựa chọn được ngôi trường mà mình mong muốn.

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.