logo
show menu icon cancel

Các ngành dễ xin việc trong tương lai có thể bạn chưa biết

Đăng ngày: 15-02-2023

Các ngành dễ xin việc trong tương lai là thông tin được nhiều học sinh, sinh viên tìm kiếm hiện nay. Với xu hướng nghề nghiệp có sự biến đổi không ngừng, có những ngành nghề bị đào thải, phát triển cơ hội với những việc làm mới. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ top ngành dễ xin việc trong 5 năm tới được đánh giá cao. Cùng tìm hiểu nhé!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Nhu cầu việc làm trong tương lai như thế nào?

Trước khi tìm hiểu thông tin về các ngành dễ xin việc trong tương lai, chúng ta cần nắm rõ về nhu cầu việc làm trong tương lai như thế nào. Hiện nay các nhóm ngành liên quan kỹ thuật số vô cùng phát triển và các ngành phục vụ đời sống tinh thần cũng vậy. Đây đều là những ngành nghề được duy trì bền vững. 

Theo một số thống kê về các ngành dễ xin việc làm trong tương lai có thể kể đến như: 

  • Nhóm ngành CNTT có nhu cầu tuyển dụng 80.000 – 100.000 lao động/năm.
  • Nhóm ngành Du lịch có nhu cầu tuyển dụng > 27.000 lao động/năm.
  • Nhóm ngành Truyền thông/Marketing có nhu cầu tuyển dụng > 24.000 lao động/năm.
  • Nhóm ngành Giáo dục Đào tạo có nhu cầu tuyển dụng >18.000 lao động/năm.
  • Ngoài ra các ngành nghề trọng yếu khác sẽ có nhu cầu tuyển dụng > 9.000 lao động/năm.
Nhu cầu việc làm trong tương lai như thế nào?
Nhu cầu việc làm trong tương lai như thế nào?

Trong tương lai sẽ là giai đoạn khẩn trương tái thiết lại cơ cấu và đào tạo nguồn lực số. Điều này để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của toàn bộ các doanh nghiệp và các cơ quan ban ngành.

Các ngành dễ xin việc trong tương lai

Các ngành dễ xin việc trong tương lai là thông tin học sinh, sinh viên cần nắm rõ trước khi theo hoc. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí từng ngành nghề bạn có thể tham khảo: 

Công nghệ thông tin

Một trong các ngành sau này dễ xin việc có thể kể đến là Công nghệ thông tin. Sau cách mạng công nghiệp 4.0 và sự phát triển của điện tử, ngành Công nghệ thông tin vô cùng phát triển và có tốc độ hội nhập rất cao. Việt Nam chúng ta nằm trong top 20 các quốc gia có nhiều người sử dụng internet trên toàn Thế Giới. 

Công nghệ thông tin thuộc danh sách các ngành dễ xin việc trong tương lai với đa dạng vị trí tuyển dụng. Chẳng hạn như: kỹ sư mạng, kỹ sư phần cứng, trình viên, nhà thiết kế mạng và an ninh mạng, linh kiện tin học, sản xuất sản phẩm,… Mỗi một vị trí sẽ có mức lương khác nhau, dao động từ 15-28 triệu đồng/tháng. Đây được xem là top những ngành nghề lương cao nhất hiện nay.

Công nghệ thông tin là một trong các ngành dễ xin việc trong tương lai
Công nghệ thông tin là một trong các ngành dễ xin việc trong tương lai

Ngôn ngữ Anh

Những ngành học dễ tìm việc trong tương lai bạn có thể tham khảo là ngành ngôn ngữ Anh. Đối với những bạn trẻ thành thạo ngôn ngữ Anh sẽ có nhiều lợi thế trong công việc. Tại các doanh nghiệp luôn ưu tiên ứng viên có khả năng tiếng Anh, ít nhất là giao tiếp.

Hiện tại, ngôn ngữ Anh là cầu nối cho rất nhiều cơ hội làm việc đa dạng. Chẳng hạn như: Phiên dịch viên, tài chính, ngân hàng, Marketing, ngoại giao,… Nhu cầu tuyển dụng sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ tăng tới 17% trong các năm sắp tới. Đặc biệt khi có kinh nghiệm và khả năng cá nhân, bạn sẽ nhận được mức thu nhập hấp dẫn. 

Y dược

Y dược cũng là một trong các ngành dễ xin việc trong tương lai không thể thiếu. Y dược đóng vai trò vô cùng quan trọng trong xã hội. Tuy nhiên hiện tại các công ty dược phẩm và bệnh viện đang thiếu hụt nhân lực khá nặng nề. Do đó trong tương lai nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh sẽ giúp cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Y Dược phong phú. 

Digital Marketing

Danh sách các ngành dễ xin việc trong tương lai được nhiều chuyên viên định hướng nghề nghiệp tư vấn là Digital Marketing. Hiện nay truyền thông đang phát triển bùng nổ ở mọi mặt và sức ảnh hưởng của truyền thông lên doanh nghiệp, khách hàng là rất lớn.  

Chuyên ngành Digital Marketing là các ngành nghề dễ xin việc trong tương lai
Chuyên ngành Digital Marketing là các ngành nghề dễ xin việc trong tương lai

Chuyên ngành Digital Marketing gồm nhiều vị trí làm việc khác nhau. Mỗi vị trí như Brand Marketing, Content Marketing sẽ có đặc thù công việc riêng. Bạn trẻ sẽ có cơ hội phát triển cao trong thời gian tới. Theo Trung tâm dự báo nhân lực của TP.HCM, nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Marketing là 10.000 người/năm.

Nếu bạn đang theo học ngành này, hãy trau dồi hiểu biết, lập kết hoạt phát triển bản thân. Đồng thời rèn luyện các kỹ năng cần thiết để có cơ hội việc làm cao, nhận mức lương hấp dẫn sau này nhé. 

Quản trị doanh nghiệp

Thông tin các ngành dễ xin việc trong tương lai được nhiều người theo đuổi hiện nay là Quản trị doanh nghiệp. Tại Việt Nam đang có hơn 20,000 doanh nghiệp lớn nhỏ, là minh chứng cho việc nhu cầu tuyển dụng trong thị trường hiện tại và tương lai đều tăng. 

Nếu bạn có sở thích và sự đam mê với ngành quản trị học, quản lý, quản trị kinh doanh hãy quyết tâm theo đuổi. Bởi lẽ Quản trị doanh nghiệp đang được đánh giá là ngành dễ kiếm việc làm nhất tại thời điểm hiện tại. 

Top ngành dễ xin việc trong 5 năm tới nên tham khảo

Dưới đây là danh sách các ngành dễ xin việc trong 5 năm tới trong cẩm nang tìm việc phù hợp dành cho các bạn học sinh, sinh viên đứng trước ngưỡng cửa đại học tham khảo:

Du lịch, lữ hành

Một trong các ngành dễ xin việc trong tương lai 5 năm tới đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ là Du lịch, lữ hành. Hiện nay Việt Nam đang là nước có nhiều địa danh tham quan du lịch, phát triển mạnh hơn bất cứ lúc nào. Với sự thăng tiến của du lịch Việt Nam, đây là cơ hội dành cho những bạn trẻ đam mê chuyên ngành Du lịch, lữ hành.

Du lịch, lữ hành là những ngành dễ xin việc trong tương lai
Du lịch, lữ hành là những ngành dễ xin việc trong tương lai

Khi sở hữu nhiều kỹ năng mềm cần thiết cùng khả năng ngoại ngữ tốt bạn sẽ có cơ hội nhận được mức thu nhập đáng mơ ước. Tuỳ thuộc vào từng vị trí sẽ có mức thu nhập trung bình từ 10 triệu đồng trở lên.

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Ngành nghề dễ xin việc trong 10 năm tới bạn có thể theo học là Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Hiện tại, xu hướng tiêu dùng mới đang được tạo ra bởi ngành quản lý chuỗi cung ứng. Các vị trí ngành Logistics tại Việt Nam có mức thu nhập hấp dẫn như sau:

  • Nhân viên Logistics có mức lương từ $350-500/tháng.
  • Quản lý Logistics nhận về mức lương $3.000-4.000/tháng.
  • Giám đốc Chuỗi cung ứng nhận về mức lương $5.000 – $7.000/tháng.

Thiết kế đồ họa

Ngành nào hiện nay dễ xin việc?” Giới thiệu đến bạn danh sách các ngành dễ xin việc trong tương lai  thiết kế đồ họa. Đây là ngành dễ kiếm việc làm, giúp bạn kiếm thêm thu nhập ngay từ khi còn là sinh viên trên ghế nhà trường.

Hiện tại có rất nhiều công việc part-time cho ngành thiết kế. Đối với các vị trí chính thức tại doanh nghiệp hứa hẹn với mức lương hấp dẫn 8 chữ số. Bạn cũng có thể hoàn toàn làm freelancer ở Việt Nam mà vẫn kiếm thu nhập cao. 

Ngành nào dễ xin việc trong 5 năm tới - Thiết kế đồ họa
Ngành nào dễ xin việc trong 5 năm tới – Thiết kế đồ họa

Cơ khí, kỹ thuật

Cơ khí, kỹ thuật cũng là một các ngành dễ xin việc trong tương lai từ 5-10 năm nữa. Khi Vingroup phát triển cả về sản xuất ô tô với thương hiệu Vinfast, ngành Cơ khí, kỹ thuật có cơ hội việc làm lớn, chào đón các bạn trẻ. Với các kỹ sư ôtô có trình độ cao nhận được mức lương đáng ngưỡng mộ.

Với người chưa có nhiều kinh nghiệm, mức lương sẽ khoảng 10-15 triệu đồng. Đặc biệt kỹ sư đã có kinh nghiệm từ 3-5 năm sẽ nhận được mức lương  khoảng 18-25 triệu đồng và hơn thế nữa. 

Xây dựng

Danh sách các ngành dễ xin việc trong tương lai cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ là ngành Xây dựng. Hiện tại có thể thấy nhu cầu dân sinh ở nước ta đang tăng cao và tốc độ phát triển nền kinh tế cũng vậy. Điều này đảm bảo ngành xây dựng phải đốc thúc, tiến hành hoàn thiện các dự án cầu đường, chung cư, công trình. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực là lớn. 

Kết luận

Bài viết trên đây là những thông tin mà Chọn Trường chia sẻ đến bạn đọc về danh sách các ngành dễ xin việc trong tương lai. Xu thế xã hội luôn thay đổi và chúng ta cần chạy theo nó. Bạn hãy tìm ngành nghề bản thân thật sự đam mê, luôn học hỏi, tìm tòi kiến thức cho bản thân để phát triển trong tương lai nhé!

Những ngành nghề đang thừa nhân lực – Bạn có trong số này?
Những ngành nghề đang thừa nhân lực – Bạn có trong số này?

Chọn Ngành Nghề 08-03-2023

Những ngành nghề đang thừa nhân lực hiện nay trong xã hội ngày càng trở nên phổ biến. Để có thể đưa ra được lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn hơn trong tương lai bạn cần biết đến những ngành nghề này. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi học để tránh tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường. Cùng chúng tôi  tìm hiểu chi tiết về các ngành đang thừa nhân lực qua bài viết dưới đây.

Học các ngành làm cho nhà nước – Không lo thiếu việc
Học các ngành làm cho nhà nước – Không lo thiếu việc

Chọn Ngành Nghề 12-03-2023

Các ngành làm cho nhà nước vẫn luôn được nhiều bạn học sinh và phụ huynh quan tâm đến trong quá trình chọn ngành học cũng như chọn công việc trong tương lai. Vậy hiện nay có những ngành làm việc cho nhà nước nào? Học trường gì để có thể làm việc được trong nhà nước? Câu trả lời sẽ có ngay từ thông tin tại bài viết dưới đây!

Top 9 các ngành nghề phù hợp với nam – Nên chọn ngành nào?
Top 9 các ngành nghề phù hợp với nam – Nên chọn ngành nào?

Chọn Ngành Nghề 17-02-2023

Đâu là các ngành nghề phù hợp với nam là thắc mắc của rất nhiều bạn đang loay hoay tìm kiếm nghề nghiệp phù hợp với bản thân cũng như chưa nhận thức được thế mạnh của bản thân. Để giúp bạn có thể giải đáp thắc mắc cũng như lựa chọn được ngành nghề phù hợp với mình, bài viết hôm nay chia sẻ đến bạn top 9 ngành phù hợp nhất đối với nam.