logo
show menu icon cancel

TOP #9 ngành cho người hướng nội phổ biến nhất hiện nay!

Đăng ngày: 17-02-2023

Tìm kiếm ngành cho người hướng nội phù hợp là điều quan trọng khi định hướng nghề nghiệp của bạn. Bạn có thể hạn chế các hoạt động có tác động lớn đến tương tác xã hội của mình nếu là người hướng nội. May mắn thay, những người hướng nội có rất nhiều ngành nghề để lựa chọn. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc top các ngành học cho người hướng nội phổ biến nhất hiện nay. 

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Đặc điểm của người hướng nội

Bạn nên hiểu thế nào là người hướng nội trước khi tìm hiểu về ngành cho người hướng nội. Nếu làm bài kiểm tra tính cách, bạn có thể thấy các thuật ngữ hướng ngoại và hướng nội. Một trong hai loại tính cách này mô tả phần lớn mọi người.

Người hướng nội thường thể hiện sự dè dặt nhiều hơn, yêu thích những tình huống ít kích thích hơn và coi trọng thời gian ở một mình để nạp lại năng lượng. Trước khi tìm hiểu người hướng nội nên học ngành gì, dưới đây là một số đặc điểm của người hướng nội:

 • Thích sự yên lặng và không gian kín đáo
 • Có lối sống nội tâm
 • Không thích các tương tác xã hội
 • Chỉ có nhóm nhỏ bạn bè
 • Tính độc lập
 • Không thích tụ tập nơi có nhiều người
Ngành cho người hướng nội - Đặc điểm của người hướng nội
Ngành cho người hướng nội – Đặc điểm của người hướng nội

Người hướng nội phù hợp với công việc như thế nào?

Người hướng nội sẽ yêu cầu một môi trường làm việc khác với người hướng ngoại. Ngành cho người hướng nội dựa trên những đặc điểm tính cách sau:

 • Một bầu không khí hạn chế sự phiền nhiễu.
 • Môi trường ít tương tác giao lưu hơn.
 • Một môi trường khuyến khích các cơ hội việc làm độc lập.
 • Môi trường làm việc cho phép người hướng nội tạo thời gian biểu cá nhân tùy chỉnh.
 • Công việc có nhân viên thân thiện, hợp tác chặt chẽ trong các nhóm nhỏ,…

Tham khảo 9 ngành cho người hướng nội

công việc cho người hướng nội nào hiện nay? Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 9 các ngành dành cho người hướng nội bạn có thể tham khảo cẩm nang nghề nghiệp:

Kế toán

Không có một bản mô tả công việc kế toán nào yêu cầu tính cách hướng ngoại. Vậy tại sao người hướng nội không thể ứng tuyển vào vị trí này?

Ngành cho người hướng nội đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc là ngành kế toán. Công việc kế toán đòi hỏi mức độ tập trung và cẩn thận cao độ trong công việc, khiến nó trở nên lý tưởng cho những người hướng nội thích làm việc một mình.

Những người hướng nội sẽ có cơ hội trở thành những kế toán viên được đào tạo bài bản trong tương lai do sự thay đổi hàng ngày, hàng giờ của các quy định về thuế và sự gia tăng của thương mại toàn cầu.

Ngành nghề phù hợp với người hướng nội - Kế toán
Ngành nghề phù hợp với người hướng nội – Kế toán

Kỹ sư phần mềm

Đối với kỹ sư phần mềm, thiết kế, sản xuất ứng dụng sẽ phù hợp với người hướng nội. Với vị trí này, bạn có tùy chọn làm việc từ xa và làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian cho nhiều doanh nghiệp và ngành khác nhau. Đây có thể là ngành cho người hướng nội nếu bạn muốn giúp tạo ứng dụng và biến ý tưởng thành hiện thực.

Ngoài ra, vị trí quản lý kỹ sư phần mềm là một lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời cho người hướng nội. Công nghệ và giải quyết vấn đề là hai điều mà các nhà quản lý công nghệ thông tin đam mê. Bạn sẽ cung cấp các bản nâng cấp, khắc phục sự cố phần mềm và phần cứng, đồng thời hỗ trợ bảo mật hệ thống thông tin của doanh nghiệp ở vị trí đang mở rộng nhanh chóng này.

Thiết kế đồ hoạ

Thiết kế đồ họa là những nghệ sĩ cốt lõi, họ có thể có rất nhiều tính cách khác nhau. Người hướng nội thường phong phú về lối tư duy, giỏi suy nghĩ về những hình học không gian. Đây hoàn toàn có thể là ngành cho người hướng nội, thích làm việc đơn lẻ. 

Hơn hết, thiết kế đồ họa cũng là những ngành nghề có thể làm việc tại nhà, bạn sẽ không cần phải ra ngoài gặp gỡ những người khác.

Thiết kế đồ hoạ là một trong các ngành phù hợp với người hướng nội
Thiết kế đồ hoạ là một trong các ngành phù hợp với người hướng nội

Phân tích dữ liệu

Phân tích Dữ liệu là một ngành có rất nhiều việc làm cho người hướng nội. Ngoài việc quản lý và thiết kế hệ thống dữ liệu, các kỹ sư dữ liệu cũng xem xét các khả năng mới để thu thập dữ liệu. Đây là một nghề nghiệp đòi hỏi khắt khe, không yêu cầu nhiều tương tác xã hội và có thể được thực hiện tại nhà nếu bạn thích làm việc với dữ liệu và công nghệ. Phân tích dữ liệu sẽ là một trong các ngành cho người hướng nội bạn nên tham khảo. 

Y học

Ngành nghề Y học có thể là ngành cho người hướng nội nếu bạn tò mò về cách thức hoạt động của tâm trí và giá trị của sức khỏe tâm thần. Ở đây, bác sĩ sẽ là người giao tiếp với bệnh nhân, chẩn đoán, chữa trị và hỗ trợ phòng ngừa các bệnh. Do đó, ngành ý

Con đường trở thành nhà trị liệu có thể phù hợp với bạn nếu bạn đề cao đạo đức nghề nghiệp ngành Y. Đồng cảm và khả năng lắng nghe là hai đặc điểm được chia sẻ bởi những người hướng nội và tạo nên những nhà trị liệu hiệu quả. Ngành học cho người hướng nội này bạn cần chú ý đến những khó khăn mà bệnh nhân gặp phải và làm việc với họ để đưa ra giải pháp.

Ngành cho người hướng nội - Ngành Y học
Ngành cho người hướng nội – Ngành Y học

Kỹ sư xây dựng

Là người hướng ngoại hay hướng nội không phải là vấn đề lớn trong nghề kỹ sư xây dựng. Ngành dành cho người hướng nội kỹ sư xây dựng sẽ tìm kiếm các nguyên tắc toán học và khoa học cần thiết để giải quyết các thách thức kỹ thuật là mục tiêu của nghề kỹ sư. Tùy thuộc vào dự án, các kỹ sư có thể hoạt động một mình hoặc theo nhóm sẽ là ngành cho người hướng nội bạn không nên bỏ qua. 

Chăm sóc sức khỏe

Người hướng nội là những người lắng nghe xuất sắc vì họ chú ý đến từng từ và luôn nắm bắt những gì người khác đang nói. Nhờ đó, nhân viên y tế luôn mang đến cho bệnh nhân cảm giác an toàn và thoải mái. Làm chăm sóc sức khỏe là sự lựa chọn tuyệt vời trong ngành phù hợp cho người hướng nội

Tâm lý học

Ngành tâm lý học là ý tưởng phù hợp cho những người hướng nội vì những đặc điểm nổi bật của họ, bao gồm xu hướng thích suy nghĩ và xem xét các chủ đề tế nhị. 

Ngoài ra, ngành cho người hướng nội này là một trong những công việc hiện tại có rất nhiều trách nhiệm và ý nghĩa. Lập luận cho rằng tỷ lệ rối loạn tâm thần đang gia tăng nhanh chóng trong nền văn hóa ngày nay và có thể trực tiếp tạo ra những vấn đề không mong muốn.

Ngành cho người hướng nội - Ngành tâm lý học
Ngành cho người hướng nội – Ngành tâm lý học

Nghiên cứu khoa học

Nếu bạn đang tìm hiểu ngành nào phù hợp với người hướng nội, bạn có thể tham khảo ngành nghiên cứu khoa học. Tri thức cần thiết cho các nhà khoa học khiến họ trở thành một trong những nghề cao quý. Những người này được yêu cầu sử dụng nghiên cứu khoa học để giải quyết các vấn đề và nâng cao kiến thức.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng phần lớn các nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới đều có ba đặc điểm: độc lập, tự chủ và thiếu nhạy cảm với môi trường. Vì vậy, đây hoàn toàn là một ngành cho người hướng nội và bạn hoàn toàn có thể thành công với tư cách là nhà khoa học theo cách đó!

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin Chọn Trường chia sẻ đến bạn đọc về ngành cho người hướng nội. Bất kể tính cách của bạn là gì, hướng nội hay hướng ngoại, bất kỳ nghề nghiệp nào cũng có thể thành công đối với bạn nếu bạn đặt cả trái tim và tâm hồn vào đó. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. 

Những ngành nghề đang thừa nhân lực – Bạn có trong số này?
Những ngành nghề đang thừa nhân lực – Bạn có trong số này?

Chọn Ngành Nghề 08-03-2023

Những ngành nghề đang thừa nhân lực hiện nay trong xã hội ngày càng trở nên phổ biến. Để có thể đưa ra được lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn hơn trong tương lai bạn cần biết đến những ngành nghề này. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi học để tránh tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường. Cùng chúng tôi  tìm hiểu chi tiết về các ngành đang thừa nhân lực qua bài viết dưới đây.

Học các ngành làm cho nhà nước – Không lo thiếu việc
Học các ngành làm cho nhà nước – Không lo thiếu việc

Chọn Ngành Nghề 12-03-2023

Các ngành làm cho nhà nước vẫn luôn được nhiều bạn học sinh và phụ huynh quan tâm đến trong quá trình chọn ngành học cũng như chọn công việc trong tương lai. Vậy hiện nay có những ngành làm việc cho nhà nước nào? Học trường gì để có thể làm việc được trong nhà nước? Câu trả lời sẽ có ngay từ thông tin tại bài viết dưới đây!

Top 9 các ngành nghề phù hợp với nam – Nên chọn ngành nào?
Top 9 các ngành nghề phù hợp với nam – Nên chọn ngành nào?

Chọn Ngành Nghề 17-02-2023

Đâu là các ngành nghề phù hợp với nam là thắc mắc của rất nhiều bạn đang loay hoay tìm kiếm nghề nghiệp phù hợp với bản thân cũng như chưa nhận thức được thế mạnh của bản thân. Để giúp bạn có thể giải đáp thắc mắc cũng như lựa chọn được ngành nghề phù hợp với mình, bài viết hôm nay chia sẻ đến bạn top 9 ngành phù hợp nhất đối với nam.