logo
show menu icon cancel

Tiết lộ 5 ngành có học phí thấp ra trường có việc ngay

Đăng ngày: 17-02-2023

Đất nước nào cũng cần nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao. Tuy nhiên hàng năm rất nhiều thí sinh băn khoăn trong vấn đề lựa chọn ngành có học phí thấp để theo học. Bài viết này chúng tôi sẽ tiết lộ đến bạn đọc 5 ngành có mức học phí thấp ra trường có việc ngay. Cùng tìm hiểu để nắm bắt thông tin rõ ràng hơn nhé. 

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Những ngành nào học phí thấp?

Dưới đây là các ngành có học phí thấp nhưng đảm bảo chất lượng giảng dạy giúp học sinh, sinh viên sau khi ra trường có cơ hội việc làm rộng mở. 

Ngành sư phạm

Học phí trung bình ngành sư phạm là 255.000 đ/1 tín chỉ. 

Khoa học giáo dục và giảng dạy trong trường học được gọi là sư phạm. Đây là ngành có học phí thấp bạn có thể tham khảo. Ngành sư phạm sẽ chuẩn bị cho các nhà giáo dục đảm nhận vai trò của họ. Làm việc trong ngành sư phạm đòi hỏi phải dấn thân vào nghề đào tạo cá nhân và phát triển nguồn nhân lực cho nhiều lĩnh vực và ngành nghề xã hội.

Ngành sư phạm là ngành có học phí thấp
Ngành sư phạm là ngành có học phí thấp

Các nghiên cứu về sư phạm chủ yếu tập trung vào việc hướng dẫn và chuẩn bị kiến thức cho con người, đặc biệt là trong lĩnh vực học thuật. Nó đề cập đến nhiều chủ đề, bao gồm phong cách giảng dạy, lý thuyết giảng dạy, kỹ thuật đánh giá và phản hồi, và phụ thuộc rất nhiều vào kiến thức từ tâm lý giáo dục. Ngoài ra, sư phạm còn đánh giá các mục tiêu giáo dục và đề xuất các chiến lược hiệu quả nhất để đạt được chúng.

Điện – Cơ điện

Học phí trung bình ngành điện – cơ điện là 1.010.000 đồng/tháng

Ngành có học phí thấp tiếp theo chúng tôi muốn chia sẻ là ngành Điện – Cơ điện. Để nâng cao tư duy trong thiết kế, sản xuất và sử dụng máy móc và thiết bị thông minh, lĩnh vực “kỹ thuật cơ điện tử” kết hợp kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện và khoa học máy tính.

Ngành này liên quan đến “sự hợp nhất của nhiều lĩnh vực để phát triển hàng hóa mới với các tính năng đặc biệt”. Các kỹ sư cơ điện sử dụng các hệ thống điều khiển linh hoạt cho các sản phẩm cơ khí, qua đó họ kết nối với các hệ thống xử lý thông tin để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh. Sử dụng kiến thức về cơ khí, điện tử, tin học và công nghệ hiện tại.

Điện - Cơ điện là ngành có mức học phí thấp
Điện – Cơ điện là ngành có mức học phí thấp

Sự kết hợp các thành phần điện và cơ khí là một kỹ năng mà sinh viên học để tạo ra những ý tưởng mới hoặc nâng cao những ý tưởng cũ. Ngoài ra, thông qua các kỳ thực tập trên các dự án thực tế với các khu công nghiệp, công ty và chính phủ, bạn có thể thực hành khả năng lập trình và tư duy máy móc của mình khi theo học các ngành có học phí thấp này.

Nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành này luôn lớn do nhu cầu sử dụng điện của người dân cao. Chính vì thế, nếu lựa chọn nghề nghiệp phù hợp thì đây được xem là những nghề lương cao ở Việt Nam.

Nông – Lâm – Ngư nghiệp

Học phí trung bình ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp là 9 đến 30 triệu một năm.

Sự kết hợp của ba ngành tạo nên nhóm ngành công nghiệp cốt lõi của quốc gia là nông, lâm nghiệp và ngư nghiệp. Ba công việc cơ bản này bao gồm cung cấp nguyên liệu cho sản xuất công nghiệp cũng như cung cấp nguồn thực phẩm và dinh dưỡng cho con người. Đặc biệt Nông – Lâm – Ngư nghiệp được đánh giá là ngành có học phí thấp, nhiều người theo đuổi. 

Nông – Lâm – Ngư nghiệp tạo ra nguồn lương thực đáp ứng nhu cầu cơ bản của con người, thể hiện rõ nhất qua ngành nông nghiệp và ngư nghiệp. Nông nghiệp cung cấp nguồn cung cấp thực phẩm cho con người bằng cách sản xuất hàng hóa nông nghiệp và hàng hóa từ chăn nuôi. Hàng hóa thủy sản và nguồn thực phẩm lành mạnh được cung cấp cho con người.

Các ngành học phí thấp - Nông - Lâm - Ngư nghiệp
Các ngành học phí thấp – Nông – Lâm – Ngư nghiệp

Khoa học xã hội

Học phí trung bình ngành Khoa học xã hội là 16 đến 20 triệu một năm.

Khoa học xã hội là ngành có học phí thấp tiết lộ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nguyên nhân gây ra thất nghiệp khiến con người hạnh phúc, và nó giúp giải thích xã hội vận hành như thế nào. Theo cẩm nang nghề nghiệp cho thấy ngành ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh và chính sách của chính phủ cùng những thứ khác.

Bằng cấp ở đây không nhấn mạnh đến phương pháp khoa học hay thiết kế thí nghiệm trong nghiên cứu nền khoa học xã hội thực sự được coi là một “khoa học mềm”. Thay vào đó, ngành học có học phí thấp này nghiên cứu cách mọi người cư xử. Khoa học xã hội xem xét tất cả các khía cạnh của xã hội, bao gồm những thành tựu và sự kiện trước đây, bản chất con người và các kết nối giữa các nhóm.

Công nghệ ô tô

Học phí trung bình ngành công nghệ oto là 900.000 đồng – 2.500.000 đồng/tháng. 

Công nghệ ô tô là chuyên ngành về kỹ thuật, bao gồm các hoạt động như: thiết kế, sản xuất, lắp ráp, bảo dưỡng, bảo trì,… Đây là ngành có học phí thấp được nhiều tư vấn viên tuyển sinh hướng đến.

Ngành có học phí thấp Công nghệ ô tô
Ngành có học phí thấp Công nghệ ô tô

Ngành công nghiệp ô tô là một ngành sản xuất lớn trên thế giới. Tại Việt Nam, ngành công nghệ ô tô cũng đang dần phát triển, góp phần công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hơn hết, nhu cầu tuyển dụng ngành ô tô ở Việt Nam vẫn luôn tăng, do đó đây là một trong các ngành dễ xin việc.

Nếu bạn băn khoăn ngành nào học phí thấp không nên bỏ qua công nghệ oto. Đây là ngành học tích hợp các kiến thức chuyên ngành của nhiều lĩnh vực: cơ khí, tự động hóa, vật liệu, chế tạo máy, điện tử,… Chuyên về khai thác kết hợp tư duy và quản lý hiệu quả dịch vụ kỹ thuật ô tô như: điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến sản phẩm,…

Vì sao nên chọn các ngành có học phí thấp?

Vì sao nên chọn những ngành có học phí thấp? Học sinh có thể giảm bớt áp lực tài chính bằng cách chọn một trường đại học có mức học phí vừa phải phù hợp với ngân sách của gia đình mình. Áp lực tài chính đối với các bậc cha mẹ khi cho con học đại học trước những khoản chi phí “khủng” trong 4-5 năm đại học. 

Vì sao nên chọn các ngành có học phí thấp?
Vì sao nên chọn các ngành có học phí thấp?

Chi phí theo học tại một trường đại học hàng đầu đang tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên có rất ít cơ hội cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thành viên của các dân tộc thiểu số hoặc chủng tộc và những người có thành tích học tập xuất sắc. Học sinh nên chọn ngành có học phí thấp, quy định về miễn giảm học phí, hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế và các vấn đề khác để thu hút nhiều sinh viên hơn.

Hiện nay trên thị trường đang có nhiều các ngành nghề đào tạo ngắn hạn, vừa có học phí thấp, thời gian đào tạo nhanh mà có kỹ năng. Do đó nếu bạn không có đủ điều kiện kinh tế và thời gian theo học, hãy tham khảo những khoá học hữu ích này nhé. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin Chọn Trường chia sẻ đến bạn đọc 5 ngành có học phí thấp, chất lượng giảng dạy cao. Hy vọng rằng qua đây học sinh, sinh viên sẽ có sự đánh giá tổng quan và lựa chọn cho bản thân đúng ngành nghề phù hợp. Theo dõi các bài viết của chúng tôi để được cung cấp nhiều kiến thức tuyển sinh hữu ích nhé. 

Những ngành nghề đang thừa nhân lực – Bạn có trong số này?
Những ngành nghề đang thừa nhân lực – Bạn có trong số này?

Chọn Ngành Nghề 08-03-2023

Những ngành nghề đang thừa nhân lực hiện nay trong xã hội ngày càng trở nên phổ biến. Để có thể đưa ra được lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn hơn trong tương lai bạn cần biết đến những ngành nghề này. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi học để tránh tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường. Cùng chúng tôi  tìm hiểu chi tiết về các ngành đang thừa nhân lực qua bài viết dưới đây.

Học các ngành làm cho nhà nước – Không lo thiếu việc
Học các ngành làm cho nhà nước – Không lo thiếu việc

Chọn Ngành Nghề 12-03-2023

Các ngành làm cho nhà nước vẫn luôn được nhiều bạn học sinh và phụ huynh quan tâm đến trong quá trình chọn ngành học cũng như chọn công việc trong tương lai. Vậy hiện nay có những ngành làm việc cho nhà nước nào? Học trường gì để có thể làm việc được trong nhà nước? Câu trả lời sẽ có ngay từ thông tin tại bài viết dưới đây!

Top 9 các ngành nghề phù hợp với nam – Nên chọn ngành nào?
Top 9 các ngành nghề phù hợp với nam – Nên chọn ngành nào?

Chọn Ngành Nghề 17-02-2023

Đâu là các ngành nghề phù hợp với nam là thắc mắc của rất nhiều bạn đang loay hoay tìm kiếm nghề nghiệp phù hợp với bản thân cũng như chưa nhận thức được thế mạnh của bản thân. Để giúp bạn có thể giải đáp thắc mắc cũng như lựa chọn được ngành nghề phù hợp với mình, bài viết hôm nay chia sẻ đến bạn top 9 ngành phù hợp nhất đối với nam.