logo
show menu icon cancel

Tổng hợp 13 ngành nghề cho người hướng ngoại 

Đăng ngày: 17-02-2023

Ngành nghề cho người hướng ngoại luôn được khá nhiều người tò mò bởi người hướng ngoại là những cá nhân thường thích kết nối và nói chuyện với người khác. Họ thẳng thắn, hòa đồng, cởi mở và tràn đầy năng lượng. Họ không thích bị giới hạn trong một văn phòng, bàn làm việc hoặc quá trang trọng. Bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp 13 ngành nghề dành cho người hướng ngoại bạn có thể tham khảo lựa chọn.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Đặc điểm của người hướng ngoại

Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu xem người hướng ngoại là như thế nào trước khi xem xét ngành nghề cho người hướng ngoại.

Người hướng ngoại là những người thích hòa nhập và trò chuyện với người khác. Họ thích ở gần người khác, năng động và có thể tự đề cao. Người hướng ngoại có đặc điểm là luôn quan tâm đến những điều thú vị để tạo động lực cho bản thân và động viên những người xung quanh. Dưới đây là một số đặc điểm dễ nhận biết của người hướng ngoại:

  • Sở thích giao lưu, nói chuyện với mọi người.
  • Yêu thích và năng nổ tham gia các hoạt động nhóm.
  • Thích thể hiện bản thân, lãnh đạo và chỉ huy.
  • Người hướng ngoại sẽ luôn sợ cảm giác một mình.
  • Luôn xông pha và sợ cảm giác đứng một chỗ. 
Đặc điểm của người hướng ngoại là gì?
Đặc điểm của người hướng ngoại là gì?

Môi trường làm việc lý tưởng dành cho người hướng ngoại

Dựa vào tính cách người hướng ngoại, dưới đây là những môi trường làm việc lý tưởng bạn có thể tham khảo ngành nghề cho người hướng ngoại

  • Môi trường làm việc năng động.
  • Môi trường có nhiều cuộc giao lưu cho nhân viên.
  • Môi trường đề cao làm việc nhóm.
  • Môi người mà nhân viên gắn bó chặt chẽ với nhau theo các nhóm công việc. 

13 ngành nghề cho người hướng ngoại

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc cẩm nang nghề nghiệp về 13 ngành học cho người hướng ngoại được tổng hợp giúp học sinh, sinh viên lựa chọn được ngành nghề phù hợp cho bản thân. 

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một trong các ngành nghề cho người hướng ngoại bạn có thể lựa chọn. Đây là nghề thu hút nhiều lao động ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là giới trẻ. Một hướng dẫn viên du lịch phải là người yêu thích tìm hiểu văn hóa, lịch sử các địa danh du lịch, cũng như sở thích giao tiếp với mọi người.

Ngoài ra, ngành cho người hướng ngoại hướng dẫn viên du lịch phải có nhiều phẩm chất bên cạnh kiến thức và khả năng chuyên môn. Chẳng hạn như giao tiếp hiệu quả, nhận thức tình huống, kỹ năng tổ chức, thông thạo ngoại ngữ,… 

Ngành nghề cho người hướng ngoại - Hướng dẫn viên du lịch
Ngành nghề cho người hướng ngoại – Hướng dẫn viên du lịch

Tổ chức sự kiện

Một ngành nghề cho người hướng ngoại khác chính là tổ chức sự kiện. Công việc của người tổ chức sự kiện là lên kế hoạch, tìm đối tác, tổ chức các hoạt động, quản lý sự kiện và đánh giá kết quả của sự kiện.

Do đó, để làm tốt công việc này bạn phải có khả năng sắp xếp công việc tốt, năng động, nhanh nhẹn, giao tiếp tốt,… Ngoài ra, bạn cũng nên có khả năng thiết lập các mối quan hệ, luôn sáng tạo và đổi mới.

Chuyên viên tư vấn

Chuyên viên tư vấn chính là ngành nghề cho người hướng ngoại. Khi làm nghề này bạn phải có khả năng giao tiếp tốt, tạo dựng niềm tin và thuyết phục khách hàng. Mọi thắc mắc, quan tâm của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ đều sẽ do bạn tư vấn và giải quyết. Do đó, bạn luôn phải nhiệt tình, niềm nở với mọi khách hàng và mọi lúc, mọi nơi.

Chuyên viên tư vấn - ngành nghề cho người hướng ngoại
Chuyên viên tư vấn – ngành nghề cho người hướng ngoại

Nhân viên bán hàng

Một người hướng ngoại, nhanh nhẹn và hoạt bát là ứng cử viên lý tưởng cho vị trí nhân viên bán hàng. Người tiêu dùng thường sẽ đánh giá thương hiệu thông qua hoạt động bán hàng của công ty. Dù sản phẩm của công ty có tốt đến đâu nếu nhân viên phục vụ kém thì họ cũng không ghé lại.

Do đó, ngành nghề cho người hướng ngoại này đòi hỏi bạn phải nhiệt tình, tâm huyết với công việc, am hiểu về sản phẩm và nắm bắt được tâm lý khách hàng. Và đây cũng được xem là một trong các ngành dễ xin việc khi nhu cầu tuyển dụng nhiều.

Chuyên viên nhân sự

Người hướng ngoại nên học ngành gì? Nếu bạn vẫn đang phân vân thì có thể lựa chọn ngành quản trị nhân sự và trở thành một chuyên viên nhân sự trong tương lai.

Ở vị trí này, bạn cần hiểu rõ về các hoạt động của công ty, nắm được số lượng nhân sự từng phòng ban và kết quả làm việc của họ. Bạn phải là một người khéo léo, giao tiếp tốt để có thể làm việc với mọi người với những tính cách khác nhau. Đồng thời cần giải quyết cả nhu cầu nhân sự hàng ngày của doanh nghiệp và nhu cầu của toàn bộ lực lượng lao động. 

Khi bạn làm việc trong lĩnh vực nhân sự, bạn phải luôn đưa ra những quyết định tuyển dụng cẩn trọng sau khi thảo luận với lãnh đạo. Ngành nghề cho người hướng ngoại này hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội việc làm cho học sinh, sinh viên. 

Chuyên viên nhân sự - ngành nghề cho người hướng ngoại
Chuyên viên nhân sự – ngành nghề cho người hướng ngoại

Diễn viên

Diễn viên là một trong những ngành nghề phù hợp với người hướng ngoại. Nếu bạn là một người hướng ngoại, đam mê diễn xuất, bạn mong muốn được công nhận thì nên thử sức với ngành nghề này. Khi làm việc trong ngành nghệ thuật đầy cạnh tranh này, bạn sẽ có cơ hội đảm nhận nhiều vai trò khác nhau.

Để thành công trong ngành nghề cho người hướng ngoại này, bạn phải có đầy đủ tài năng, nghị lực và niềm đam mê. Yêu cầu cần có khả năng xử lý thông tin nhanh nhạy và sự năng động. Bạn cũng phải thường xuyên rèn luyện khả năng diễn xuất và thiết lập mối quan hệ với nhiều người.

Nhân viên PR

Ngành nghề cho người hướng ngoại tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu là nhân viên PR. Bạn phải có danh tiếng để đáp ứng nhu cầu của giới truyền thông hoặc làm việc cho các chiến dịch quảng cáo vì công việc của bạn liên tục kết nối với báo chí và các phương tiện truyền thông đại chúng.

Bạn có thể dễ dàng thiết lập các mối quan hệ lâu dài cần thiết cho nghề nghiệp nếu bạn có tính cách sôi nổi, đam mê vì bạn luôn hào hứng và tràn đầy năng lượng khi tiếp xúc với mọi người.

Nhân viên PR
Nhân viên PR

Cố vấn tài chính

Nghề cố vấn tài chính là ngành nghề cho người hướng ngoại phát triển trong tương lai liên quan đến khả năng giao tiếp mạnh mẽ bên cạnh các kỹ năng phân tích, dự đoán và dự phòng. Vì vậy, đây là nghề nghiệp lý tưởng cho người hướng ngoại.

Hơn hết, công việc này đòi hỏi tính chuyên môn cao trong lĩnh vực tài chính, không phải ai cũng có thể làm việc. Và nhu cầu hiện nay về vị trí cố vần tài chính là nhiều khi các công ty ngày càng cạnh tranh nhau. Do đó đây là một trong những nghề lương cao ở Việt Nam.

Môi giới

Không thể bỏ qua những người môi giới chứng khoán hay bất động sản khi thảo luận về những nghề nghiệp tốt cho người hướng ngoại. Để thuyết phục khách hàng trong lĩnh vực này, người ta cần có khả năng ăn nói và giao tiếp tốt.

Bên cạnh đó, đây là công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn cao cũng như khả năng thu thập, phân tích. Đồng thời cần xử lý nhanh các thông tin về chứng khoán, bất động sản để mang đến cho khách hàng những lời khuyên đầu tư có khả năng thành công cao nhất.

Tư vấn tuyển sinh

Người hướng ngoại luôn mang lại sự năng động, hòa động, năng lượng cho người đối diện. Các tính cách này đều phù hợp với một người tư vấn tuyển sinh và đây cũng là ngành nghề cho người hướng ngoại.

Các cuộc họp với phụ huynh, thành viên tổ chức cộng đồng, học sinh và các bên liên quan khác là cần thiết đối với các nhà tư vấn tuyển sinh. Do đó, họ yêu cầu những cá nhân tự tin, giao tiếp hiệu quả, có thể trình bày thông tin hấp dẫn. Đồng thời cần có khả năng thuyết phục người khác. Đừng bỏ qua cơ hội làm tư vấn tuyển sinh đại học nếu bạn đang tìm kiếm công việc cho người hướng ngoại.

Tư vấn tuyển sinh - ngành nghề cho người hướng ngoại
Tư vấn tuyển sinh – ngành nghề cho người hướng ngoại

Phóng viên, nhà báo

công việc cho người hướng ngoại nào? Những nhà báo, phóng viên đều là người làm việc trong ngành truyền thông. Những người này thường là những người tìm kiếm, thu thập và phân tích thông tin về các sự kiện, hiện tượng hoặc vấn đề khác nhau. Sau đó viết báo cáo hoặc tường thuật lại thông tin này cho công chúng thông qua các phương tiện truyền thông như báo, tạp chí, truyền hình, radio hoặc các nền tảng truyền thông xã hội.

Các phóng viên, nhà báo đều cần phải có khả năng viết tốt, giao tiếp tốt để thu thập thông tin, truyền tải thông tin và khơi gợi sự quan tâm của công chúng đến tin tức, sự kiện này.

Huấn luyện viên

Ngành nghề cho người hướng ngoại huấn luyện viên Yêu cầu có kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ, khả năng truyền cảm hứng cho người khác và thấu hiểu với nhu cầu của mọi người. Huấn luyện viên có thể sử dụng kiến thức, kỹ năng của mình để giao tiếp và cố vấn cho học sinh.

Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là một công việc không chỉ đòi hỏi việc giao tiếp khéo léo, biết nhiều ngôn ngữ mà còn phải có khả năng xử lý tình huống tốt. Do đó, kỹ năng giao tiếp và khả năng xử lý các tình huống nhạy bén là rất quan trọng đối với một tiếp viên hàng không lành nghề. 

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ từ Chọn Trường về các ngành nghề cho người hướng ngoại. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho mọi thắc mắc của mình về việc làm cho người hướng ngoại. Với các nghề nghiệp và công việc đề xuất được liệt kê ở trên, bạn sẽ có thể chọn một nghề nghiệp phù hợp nhất với kỹ năng và sở thích của mình. Chúc bạn luôn thành công. 

Những ngành nghề đang thừa nhân lực – Bạn có trong số này?
Những ngành nghề đang thừa nhân lực – Bạn có trong số này?

Chọn Ngành Nghề 08-03-2023

Những ngành nghề đang thừa nhân lực hiện nay trong xã hội ngày càng trở nên phổ biến. Để có thể đưa ra được lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn hơn trong tương lai bạn cần biết đến những ngành nghề này. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi học để tránh tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường. Cùng chúng tôi  tìm hiểu chi tiết về các ngành đang thừa nhân lực qua bài viết dưới đây.

Học các ngành làm cho nhà nước – Không lo thiếu việc
Học các ngành làm cho nhà nước – Không lo thiếu việc

Chọn Ngành Nghề 12-03-2023

Các ngành làm cho nhà nước vẫn luôn được nhiều bạn học sinh và phụ huynh quan tâm đến trong quá trình chọn ngành học cũng như chọn công việc trong tương lai. Vậy hiện nay có những ngành làm việc cho nhà nước nào? Học trường gì để có thể làm việc được trong nhà nước? Câu trả lời sẽ có ngay từ thông tin tại bài viết dưới đây!

Top 9 các ngành nghề phù hợp với nam – Nên chọn ngành nào?
Top 9 các ngành nghề phù hợp với nam – Nên chọn ngành nào?

Chọn Ngành Nghề 17-02-2023

Đâu là các ngành nghề phù hợp với nam là thắc mắc của rất nhiều bạn đang loay hoay tìm kiếm nghề nghiệp phù hợp với bản thân cũng như chưa nhận thức được thế mạnh của bản thân. Để giúp bạn có thể giải đáp thắc mắc cũng như lựa chọn được ngành nghề phù hợp với mình, bài viết hôm nay chia sẻ đến bạn top 9 ngành phù hợp nhất đối với nam.