logo
show menu icon cancel

Tư vấn chọn ngành nghề đại học từ chuyên gia nổi tiếng

Đăng ngày: 13-02-2023

Tư vấn chọn ngành nghề đại học là một trong những điều quan trọng mà ai cũng trải qua trong đời ít nhất một lần. Trước khi chọn ngành nghề, các thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin cách lựa chọn ngành nghề thi đại học từ chuyên gia nổi tiếng. Cùng tìm hiểu để lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân nhé!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Vì sao nên tham khảo tư vấn chọn ngành nghề đại học?

Tư vấn chọn ngành nghề đại học là điều vô cùng cần thiết giúp học sinh, sinh viên không định hướng sai nghề nghiệp. Thực trạng có rất nhiều học sinh trước khi bước vào cánh cửa đại học đều băn khoăn không biết học ngành gì phù hợp. 

Việc theo học các chuyên ngành giúp bạn tìm kiếm cho bản thân một công việc làm ổn định sau này. Tuy nhiên cần lựa chọn ngành học thực sự phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Bạn cần được tư vấn chọn ngành nghề từ kiến thức của các chuyên gia định hướng nghề nghiệp có kinh nghiệm. 

Tham khảo tư vấn chọn ngành nghề đại học mang đến nhiều lợi ích như tránh được tình trạng thất nghiệp. Khi không được định hướng nghề nghiệp thì bản thân người học mất thời gian, mất tiền của. Ngoài ra có những ngành học đang rơi vào tình trạng thừa nhân lực. Điều đó gây ra vấn nạn thất nghiệp sau khi ra trường. 

Vì sao nên tham khảo tư vấn chọn ngành nghề đại học?
Vì sao nên tham khảo tư vấn chọn ngành nghề đại học?

Ngoài ra tư vấn ngành nghề đại học còn giúp tránh tình trạng đăng ký học theo phong trào. Thực trạng có khá nhiều học sinh thi vào các trường Đại học theo phong trào. Việc ảnh hưởng tâm lý đám đông khiến học sinh, sinh viên không tìm hiểu ngành nghề nào phù hợp với bản thân. 

Đặc biệt, khi có sự tư vấn ngành nghề phù hợp sẽ giúp bạn tìm được ngành nghề mà bản thân đam mê. Những kiến thức hữu ích trong các buổi tư vấn nghề nghiệp sẽ giúp học sinh hiểu được mình có sở thích, kỹ năng phù hợp với công việc nào. 

Tư vấn chọn ngành nghề đại học có cơ hội việc làm cao

Dưới đây là thông tin tư vấn chọn ngành nghề đại học có cơ hội việc làm cao mà học sinh, sinh viên có thể tham khảo. 

Ngành Marketing Truyền Thông

Bạn có thể lựa chọn ngành nghề để thi đại học với cơ hội việc làm cao hiện nay là ngành Marketing Truyền Thông. Đây là ngành nghề phát triển, nhu cầu tuyển dụng cao.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này, bạn có thể đảm nhiệm nhiều các vị trí khác nhau. Chẳng hạn như: Chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng, phát triển sản phẩm, chuyên viên nghiên cứu thị trường, hoặc làm cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược Marketing, tổ chức sự kiện,…

Ngành Marketing Truyền Thông
Tư vấn chọn ngành nghề đại học – Ngành Marketing Truyền Thông

Ngoài ra nếu như bạn yêu thích công việc giảng dạy cũng có thể tham gia công tác nghiên cứu về quản trị kinh doanh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Đánh giá rằng đây là ngành có cơ hội thăng tiến cao.

Marketing Truyền Thông là một ngành học hot nhất hiện nay. Ngày này sẽ phù hợp đối với những người có tư duy công nghệ nhạy bén. Có khả năng giao tiếp, đáp ứng được yêu cầu khách hàng. Dù bạn không có bằng cấp cao về digital marketing hay công nghệ cũng có thể xin việc ngành này.

Ngành Y – Dược

Thông tin tư vấn chọn ngành nghề đại học tiếp theo chúng tôi muốn nhắc đến là ngành y dược. Hiện tại nhu cầu tuyển dụng ngành y tế khá cao. Trong bối cảnh dân số đang ngày càng già đi, các ngành liên quan đến y tế đều có cơ hội việc làm hấp dẫn. 

Ngành Y dược là một trong những ngành nghề ổn định. Sẽ có những ngành trong hệ thống Y – Dược yêu cầu bằng cấp cao, có những vị trí chỉ yêu cầu có chứng chỉ là đủ. Tuy nhiên dù làm ở bất kỳ vị trí nào cũng yêu cầu có kỹ năng tổ chức và sắp xếp công việc. Ngoài ra cần có thái độ tôn trọng bệnh nhân, kiểm soát tốt cảm xúc. 

Ngành Y – Dược
Tư vấn các ngành đại học – Ngành Y  Dược

Tư vấn chọn ngành nghề đại học – Ngành Công Nghệ Thông Tin

Để tư vấn ngành nghề thi đại học phù hợp, bạn có thể tham khảo cẩm nang nghề nghiệp ngành công nghệ thông tin. Đây là ngành nghề có cơ hội việc làm cao, tốc độ mạnh mẽ. Trong tương lai, ngành nghề này sẽ còn tăng trưởng mạnh hơn nữa khi công nghệ thông minh và trí tuệ nhân tạo AI trở thành mục tiêu của các nước trên Thế Giới. 

Ngành công nghệ thông tin được coi là ngành nghề lương cao ở Việt Nam. Tuy nhiên đây là một ngành khó và yêu cầu cần có kiến thức chuyên môn. Do đó đối với học sinh, sinh viên trước khi lựa chọn ngành nghề này cần có sự chăm chỉ, nhạy bén. Để có cơ hội phát triển cao trong công việc, bạn cần có bằng Cử nhân trở lên các chuyên ngành như: Khoa học máy tính, công nghệ thông tin, an ninh mạng,…

Tư vấn chọn ngành nghề đại học điểm thấp

Tư vấn chọn ngành nghề đại học cũng là thông tin được nhiều học sinh tìm hiểu. Nếu bạn có lực học trung bình khá, điều kiện kinh tế vừa phải có thể lựa chọn theo học những chuyên ngành sau đây: 

Ngành xã hội nhân văn

Ngành xã hội nhân văn là chuyên ngành rộng, bao gồm toàn bộ các môn khoa học nghiên cứu về phương diện con người trên Thế Giới. Ngành này sẽ nghiên cứu chủ yếu về văn hóa con người thông qua việc phân tích, lập luận, hoặc suy đoán. 

Tư vấn chọn ngành nghề đại học Xã hội nhân văn
Tư vấn chọn ngành nghề đại học – Ngành Xã hội nhân văn

Hiện tại khoa xã hội và nhân văn đang được chia thành các chuyên ngành nhỏ bao gồm:

  • Tâm lý học.
  • Kinh tế học.
  • Khoa học chính trị.
  • Xã hội học và nhân học.
  • Ngôn ngữ và văn hoá nước ngoài.
  • Ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam.
  • Địa lý học.
  • Triết học, lịch sử,…

Ngành môi trường 

Tư vấn chọn ngành nghề đại học điểm thấp bạn có thể tham khảo ngành môi trường. Theo học chuyên ngành này bạn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về xử lý nước thải, nước cấp, Vận hành hệ thống xử lý chất thải; kỹ thuật phân tích mẫu; năng lượng sạch,…

Hoặc bạn cũng có thể tham gia đánh giá các tác động môi trường của dự án doanh nghiệp. Đưa ra những phương thức hoạch định, kiểm soát dự án môi trường phù hợp. 

Ngành nông lâm nghiệp

Thông tin tư vấn chọn ngành nghề đại học điểm thấp cuối cùng chúng tôi muốn nhắc đến trong bài viết này là ngành nông lâm nghiệp. Nông lâm nghiệp là ngành lớn bao gồm các nhóm ngành cơ bản của quốc gia là Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Ngư nghiệp. 

Ngành nông lâm nghiệp 
Ngành nông lâm nghiệp

Tư vấn các ngành đại học cho thấy đây nhóm ngành tạo ra vật chất cơ bản phục vụ nhu cầu cấp thiết nhất của con người. Do đó sẽ không có ngành nghề nào có thể thay thế 3 ngành nghề trên. Cơ hội việc làm sẽ luôn rộng mở đối với sinh viên sau khi ra trường. 

Kết luận

Bài viết trên đây là những thông tin mà Chọn Trường muốn chia sẻ đến bạn đọc tư vấn chọn ngành nghề đại học phù hợp với nhu cầu bản thân và nhu cầu xã hội. Mong rằng qua đây sẽ giúp học sinh, sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn ngành nghề theo học. Đừng quên theo dõi các bài viết của chúng tôi để được tư vấn hướng nghiệp chi tiết nhé. 

Những ngành nghề đang thừa nhân lực – Bạn có trong số này?
Những ngành nghề đang thừa nhân lực – Bạn có trong số này?

Chọn Ngành Nghề 08-03-2023

Những ngành nghề đang thừa nhân lực hiện nay trong xã hội ngày càng trở nên phổ biến. Để có thể đưa ra được lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn hơn trong tương lai bạn cần biết đến những ngành nghề này. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi học để tránh tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường. Cùng chúng tôi  tìm hiểu chi tiết về các ngành đang thừa nhân lực qua bài viết dưới đây.

Học các ngành làm cho nhà nước – Không lo thiếu việc
Học các ngành làm cho nhà nước – Không lo thiếu việc

Chọn Ngành Nghề 12-03-2023

Các ngành làm cho nhà nước vẫn luôn được nhiều bạn học sinh và phụ huynh quan tâm đến trong quá trình chọn ngành học cũng như chọn công việc trong tương lai. Vậy hiện nay có những ngành làm việc cho nhà nước nào? Học trường gì để có thể làm việc được trong nhà nước? Câu trả lời sẽ có ngay từ thông tin tại bài viết dưới đây!

Top 9 các ngành nghề phù hợp với nam – Nên chọn ngành nào?
Top 9 các ngành nghề phù hợp với nam – Nên chọn ngành nào?

Chọn Ngành Nghề 17-02-2023

Đâu là các ngành nghề phù hợp với nam là thắc mắc của rất nhiều bạn đang loay hoay tìm kiếm nghề nghiệp phù hợp với bản thân cũng như chưa nhận thức được thế mạnh của bản thân. Để giúp bạn có thể giải đáp thắc mắc cũng như lựa chọn được ngành nghề phù hợp với mình, bài viết hôm nay chia sẻ đến bạn top 9 ngành phù hợp nhất đối với nam.