logo
show menu icon cancel

Các trường đại học dân lập ở Hà Nội – Top các trường tốt nhất 2023

Đăng ngày: 08-02-2023

Trường đại học dân lập ở Hà Nội nào tốt để bạn gửi gắm tương lai? Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống giáo dục các thí sinh càng có nhiều lựa chọn môi trường học tập tốt cho bản thân. Và nền giáo dục dân lập là một trong những ưu tiên hàng đầu bởi điều kiện cơ sở, trang thiết bị tiên tiến có thể đáp ứng nhu cầu học và thực hành của sinh viên.Vậy trường đại học dân lập ở Hà Nội nào thực sự tốt để bạn theo học? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Trường đại học dân lập là gì?

Trường dân lập được biết đến là trường đại học do cá nhân hay tổ chức ở trong nước được phép đầu tư và tự thành lập. Chính vì vậy mọi hoạt động tại đây không bị lệ thuộc hay chịu sự quản lý của chính quyền hay cơ quan địa phương nào.

Các trường đại học dân lập ở Hà Nội được khá nhiều học sinh lựa chọn bởi hệ thống giáo dục có nhiều ưu điểm nổi bật. Phần lớn nguồn vốn đầu tư sẽ do các học sinh – sinh viên có điều kiện hoặc các nhà đầu tư sẽ đóng góp để nhà trường duy trì tổ chức các hoạt động.

Các trường đại học dân lập ở Hà Nội được khá nhiều học sinh lựa chọn
Các trường đại học dân lập ở Hà Nội được khá nhiều học sinh lựa chọn

Nói chung cho dù là trường công lập hay dân lập cũng thuộc hệ thống giáo dục chung của quốc gia. Do đó, các hoạt động về tuyển sinh, đào tạo giáo dục,…vẫn dựa trên quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo. Và hiển nhiên bằng cấp tại các trường dân lập cũng tương đương so với các trường công lập. Cùng tìm hiểu các trường đại học dân lập tốt ở Hà Nội ở phần tiếp theo.

Tiêu chí đánh giá trường dân lập

Các trường đại học dân lập ở Hà Nội sẽ có những đặc thù riêng để bạn lựa chọn. Vậy dựa vào đâu để có thể đánh giá trường dân lập đó có thực sự tốt hay không? Dưới đây là một số tiêu chí mách bạn cách chọn trường đại học phù hợp. Cụ thể là:

  • Chương trình đào tạo: Những kiến thức bổ sung cần hướng về thực tiễn để cung cấp Chương trình đào tạo hướng về thực tiễn, kiến thức bổ sung sát với thực tế phù hợp với năng lực làm việc. Hệ thống những trường đại học dân lập ở Hà Nội có chương trình đào tạo bài bản, hài hòa lý thuyết – thực hành. Thường xuyên cập nhật những kiến thức mới, chú trọng năng lực làm việc là tiêu chí hướng đến để đào tạo. Đây là yếu tố quan trọng nhất khi đánh giá các trường đại học dân lập ở Hà Nội.
  • Cơ sở vật chất: Tại trường đại học dân lập uy tín sẽ có đầy đủ trang thiết bị tiên tiến nhằm đáp ứng việc học tập và thực hành của sinh viên. 
  • Hợp tác quốc tế: Hiện nay đất nước ta đang trong thời kỳ mở cửa hội nhập. Do đó bạn sẽ có nhiều cơ hội trong việc chinh phục môi trường làm việc đa quốc gia, đa ngành nghề mà bạn yêu thích. 
Tiêu chí đánh giá các trường đại học dân lập ở Hà Nội
Tiêu chí đánh giá các trường đại học dân lập ở Hà Nội
  • Liên kết doanh nghiệp: Đây là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi so sánh các trường dân lập ở Hà Nội. Bởi nó sẽ giúp bạn tiếp xúc thực tiễn một cách chân thực nhất cũng như có được việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp.
  • Mức học phí: Căn cứ vào điều kiện gia đình và năng lực bản thân để chọn lựa ngôi trường dân lập phù hợp. Đặc biệt nên chọn những nơi có ký túc xá. 
  • Nhà đầu tư: Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ cũng như tìm được trường học có bề dày lịch sử và uy tín nhất.

Chỉ cần ghi nhớ những tiêu chí trên đây thì việc tìm được ngôi trường đại học dân lập ở Hà Nội lý tưởng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Do đó, hãy chọn cho mình môi trường uy tín với môi trường đào tạo tốt nhất.

Top các trường đại học dân lập tốt nhất Hà Nội

Việc lựa chọn trường đại học dân lập ở Hà Nội uy tín sẽ là bước đà giúp bạn có được công việc mơ ước với mức thu nhập ổn định. Vậy môi trường đại học dân lập nào thực sự tốt? Dưới đây là danh sách các trường đại học dân lập Hà Nội đáng để học nhất được ban biên tập tư vấn chọn trường tổng hợp.

Đại học Anh Quốc Việt Nam

Cái tên đầu tiên trong danh sách top trường đại học dân lập tốt nhất Hà Nội là Đại học Anh quốc Việt Nam. Trường được thành lập từ thoả thuận hợp tác của chính phủ Việt Nam và Anh Quốc. Đây là môi trường đại học đầu tiên được cấp bằng cử nhân và thạc sĩ trực tiếp từ Anh, được công nhận Quốc Tế và cấp phép bởi bộ GD&ĐT tại Việt Nam. Đồng thời, nó còn được Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đánh giá là mô hình giáo dục đại học thành công.  

Trường Đại học Anh Quốc là cái tên đầu tiên trong danh sách top trường đại học dân lập tốt nhất Hà Nội
Trường Đại học Anh Quốc là cái tên đầu tiên trong danh sách top trường đại học dân lập tốt nhất Hà Nội

Khuôn viên trường đại học dân lập ở Hà Nội này có diện tích 6,5 ha cùng số vốn đầu tư khủng lên đến 60 triệu USD. Mặc dù mức học phí của trường khá cao nhưng đáp ứng được tiêu chuẩn đào tạo quốc tế hiện nay.

Đại học VinUni

Đại học VinUni là trường thuộc tập đoàn VinGroup được thành lập từ năm 2020. Tuy là một ngôi trường mới, nhưng đây là trường top đầu trong các trường dân lập ở Hà Nội và trên cả nước ta. Có nhiều lý do để bạn lựa chọn theo học ngôi trường này, chẳng hạn như:

  • Đội ngũ cán bộ đáp ứng các yêu cầu được đào tạo từ những trường đại học nằm trong top 100 trường tốt nhất thế giới, đảm bảo vốn kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy cho sinh viên theo học. Phần lớn cán bộ, giảng viên là các tiến sĩ, thạc sĩ và có cả chuyên gia, nhà khoa học, doanh nhân xuất sắc theo lĩnh vực.
  • Cơ sở vật chất được xây dựng với kinh phí lên đến 3.500 tỷ đồng. Diện tích rộng rãi và không gian hiện đại, ứng dụng toàn bộ công nghệ trong quá trình học tập của sinh viên, có các khu học tập, thư giãn và hệ thống ký túc xá đầy đủ tiện nghi.
  • Đa dạng ngành đào tạo, bao gồm: lĩnh vực Sức khỏe; lĩnh vực Kỹ thuật - Máy tính và CNTT, lĩnh vực Kinh doanh và Quản lý.
Đại học VinUni có cơ sở vật chất tốt nhất trong các trường dân lập ở Hà Nội
Đại học VinUni có cơ sở vật chất tốt nhất trong các trường đại học dân lập ở Hà Nội

Bên cạnh những ưu điểm nên lực chọn VinUni để theo học, các sĩ tử cần lưu ý về mức học phí tại ngôi trường này. Tính đến thời điểm hiện tại, mức học phí của VinUni đang ở mức rất cao với mức 349 - 815 triệu/năm tùy ngành học. Chưa kể đến các chỉ tiêu tuyển sinh của trường cũng sẽ không xét tuyển trên điểm thi THPT Quốc Gia, các bạn sẽ tham gia nộp hồ sơ xét tuyển dựa vào các chứng chỉ ngoại ngữ, đạt giải các cuộc thi cấp quốc gia, gửi bài luận hoặc tham gia phỏng vấn tại trường. Tuy tiêu chí tuyển sinh và học phí cao, nhưng đây vẫn là ngôi trường rất đáng theo học phải không nào?

Đại học FPT

Là một trong những ngôi trường đại học dân lập ở Hà Nội xây dựng theo mô hình Đại học thế hệ mới và nằm trong top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội. Với nền giáo dục đa ngành nghề, định hướng ứng dụng góp phần thúc đẩy và đưa Việt Nam sánh ngang tầm với các nước trên thế giới.

Trường Đại học FPT là trường đại học dân lập ở Hà Nội xây dựng theo mô hình Đại học thế hệ mới
Trường Đại học FPT là trường đại học dân lập ở Hà Nội xây dựng theo mô hình Đại học thế hệ mới 

Khác với các trường đại học dân lập ở Hà Nội khác, FPT có liên kết chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên được đào tạo và nghiên cứu sát với thực tiễn theo nền công nghệ hiện đại nhất. 

Đồng thời, các sinh viên còn được tăng cường kỹ năng làm việc cá nhân và nhóm trong quy trình sản xuất. Đó sẽ là ưu thế cho sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc trong tập đoàn FPT hoặc các doanh nghiệp hàng đầu khác.

ĐH Thăng Long

Một trong các trường đại học dân lập ở Hà Nội đa ngành nghề khá nổi tiếng đó chính là đại học Thăng Long. Với mô hình đào tạo và học tập gắn liền với thực tiễn giúp bạn hiểu rõ hơn về xu thế trên thị trường. Và khi theo học được 1 năm bạn sẽ có ngay việc làm.  

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Nằm trong danh sách các trường đại học dân lập Hà Nội không thể kể đến một trong những lão làng nền giáo dục đào tạo đó là Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Thành lập vào tháng 6 năm 1996 với hơn 25 ngành gồm nhiều hình thức và cấp độ khác nhau. Đến nay, trường vẫn luôn giữ vững vị trí trong top trường đại học dân lập tốt nhất Hà Nội.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ vẫn luôn giữ vững vị trí trong top trường đại học dân lập tốt nhất Hà Nội
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ vẫn luôn giữ vững vị trí trong top trường đại học dân lập tốt nhất Hà Nội

Với sứ mệnh đào tạo các nhà kinh tế, kỹ thuật – công nghệ, bác sỹ – dược sỹ với trình độ cao phục vụ cho nền công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước. Có thể nói rằng, trường đại học dân lập ở Hà Nội này là một tổ chức phi lợi nhuận của những người lao động trí óc tự nguyện góp sức và phát triển. Tất cả đều hướng đến mục đích chung là đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

Trường Đại học Phenikaa

"Trường đại học phenikaa la trường công lập hay dân lập?” Đây là câu hỏi của khá khá các bạn trẻ khi tìm hiểu về trường. Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết Phenikaa là một trong các trường đại học dân lập ở Hà Nội có môi trường khá năng động. Được bảo hộ bởi tập đoàn Fenikaa với tổng quỹ học bổng cho sinh viên lên đến 50 tỷ đồng. Sinh viên sẽ tham gia vào rất nhiều hoạt động ngoại khoá. Mỗi chương trình học chiếm 30 – 50% thời lượng. Bên cạnh đó, khuôn viên trường lên đến 140.000m2 cùng các trang thiết bị vật chất hiện đại.

Đại học RMIT

Đại học RMIT là thuộc top trường đại học dân lập tốt nhất Hà nội, là một trong những ngôi trường đại học dân lập bậc nhất của Úc có trụ sở tại Việt Nam. Chính vì vậy, nguồn đầu tư và quyền điều hành bởi cơ sở chính tại Australia. 

Trường Đại học RMIT
Trường Đại học RMIT

Với cơ sở hạ tầng bậc nhất cùng trang thiết bị tiên tiến và đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp,…đã đưa RMIT lọt top 1% các trường đại học uy tín toàn cầu. Do vậy, đa số các sinh viên tại trường đại học dân lập ở Hà Nội này đều được mời về làm việc tại các doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, RMIT là trường đại học liên kết với nước ngoài và giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Không cần học đâu xa, học tại RMIT là bạn có thể nhận ngay bằng quốc tế. 

Dù đây là một trong những trường có học phí cao nhất Việt Nam, song không thể phủ nhận RMIT thuộc top trường đại học dân lập tốt nhất Hà Nội.

Đại học Phương Đông

Thuộc top các trường đại học dân lập tại Hà Nội tốt nhất, Đại học Phương Đông là cái nôi ngoài công lập trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Với bề dày phát triển lịch sử hơn 20 năm, nhà trường đang dần nâng cấp lên quy mô 10.000 sinh viên; đa ngành, đa nghề, đa cấp độ và đa lĩnh vực. Do đó uy tín của trường ngày càng được nâng cao cũng như khẳng định được vị thế của mình trong top các trường đại học dân lập hiện nay.

Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội

Được thành lập từ năm 2010. Trường đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội luôn nằm trong top đại học dân lập tốt nhất Hà Nội. 

Với đa dạng các ngành nghề như: công nghệ, ngoại ngữ, kế toán, kiểm toán,…theo chương trình đào tạo gắn liền thực tiễn. Theo đó phần lý thuyết chỉ chiếm 30% và thực hành 70% trong chương trình giáo dục. Điều này giúp cho sinh viên sau tốt nghiệp ngôi trường đại học dân lập ở Hà Nội chất lượng này có thêm tự tin và cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương như mong đợi.

Trường đại học Tài chính Ngân hàng luôn nằm trong top đại học dân lập tốt nhất Hà Nội
Trường đại học Tài chính Ngân hàng luôn nằm trong top đại học dân lập tốt nhất Hà Nội

Đại học Đông Đô

Đã thành lập được hơn 20 năm, đại học Đông Đô tọa lạc ngay trung tâm Thủ đô là cái tên đáng để nhắc đến trong top các trường dân lập tốt ở Hà Nội. Trường ngày càng khẳng định tên tuổi và vị thế của mình trong mọi lĩnh vực đào tạo so với các trường đại học dân lập ở Hà Nội khác. Hiện nay tại trường đại học dân lập tại Hà Nội này có đến 20 ngành đào tạo hệ thống chính quy.

Đại học Công nghệ Đông Á

Thuộc top hệ thống các trường đại học dân lập ở Hà Nội đa ngành đó chính là Đại Học Công Nghệ Đông Á. Nhà trường là nơi quy tụ của đông đảo đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và lâu năm. Cùng với đó là chương trình đào tạo ứng dụng nghề nghiệp nhằm giúp nhà trường đạt được mục tiêu trở thành trường đại học hàng đầu Việt Nam.

Trường Đại học Công nghệ Đông Á thuộc top hệ thống các trường đại học dân lập ở Hà Nội đa ngành
Trường Đại học Công nghệ Đông Á thuộc top hệ thống các trường đại học dân lập ở Hà Nội đa ngành

Hiện nay, trường Công nghệ Đông Á đã và đang triển khai đa dạng các chương trình quốc tế với các trường đại học và viện nghiên cứu uy tín. Điều này nhằm giúp cho việc trau dồi kiến thức giữa các sinh viên với giảng viên trong nước và ngoài nước một cách dễ dàng.

Đại học Thành Đô

Đại học thành đô là trường công lập hay dân lập?Nhắc đến top trường đại học dân lập tốt nhất Hà Nội thì không thể bỏ qua Đại học Thành Đô. Thành Đô là một trong những cái tên đầu tiên trong nền giáo dục tư thục tại Việt Nam. Trường đại học dân lập ở Hà Nội này được thành lập ngày 30/11/2004 với đa ngành, đa lĩnh vực, ứng dụng nghề nghiệp. Đồng thời việc kết hợp hài hoà giữa học tập – thực hành sẽ giúp cho sinh viên có những trải nghiệm cực kỳ mới lạ và lôi cuốn.

Đại học Đại Nam

Đại học Đại Nam có bề dày phát triển hơn 16 năm với cơ sở vật chất tiên tiến và hệ thống đào tạo ứng dụng thực tiễn khá tốt. Đây là trường đại học dân lập ở Hà Nội có đa dạng các ngành nghề như xây dựng, tài chính, ngôn ngữ ( Anh, Trung, Hàn, Nhật), dược, y khoa,…để sinh viên tự do lựa chọn. Có 114 phòng ký túc xá cho sinh viên với tổng diện tích 5.000m2.

Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị

Với bề dày lịch sử hơn 16 năm, trường đại học Công nghệ và quản lý Hữu nghị nắm ưu thế trong 3 khối ngành công nghệ, quản lý và ngoại ngữ và là top trường dân lập hà nội.

Trường đại học Công nghệ và Quản lý hữu nghị
Trường đại học Công nghệ và Quản lý hữu nghị

Kể từ năm 2014, nhà trường đã chú trọng đầu tư khá nhiều về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giảng dạy, quản lý tại đây. Đây là bước đệm giúp cho trường đại học dân lập ở Hà Nội vươn đến mục tiêu trở thành môi trường đại học tự chủ hiện đại đạt chuẩn quốc tế. Sinh viên tại đây đã đạt được nhiều thành tích cao trong các kỳ thi Olympic quốc gia và quốc tế. 

Đại học Hòa Bình

Trường đại học Hòa Bình được thành lập từ năm 2008 và là top các trường đại học dân lập ở Hà Nội. Trụ sở chính được đặt tại khu phố Bùi Xuân Phái, khu đô thị Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Với vị thế đắc địa gần bến xe, sân vận động, các trường đại học,…sẽ là môi trường đại học dân lập tại Hà Nội giúp các sinh viên dễ dàng đi lại, giao lưu và tìm kiếm công việc. Đây là khu đô thị đạt chuẩn xanh – sạch – đẹp có ký túc xá đầy đủ các trang thiết bị hiện đại. 

Kết luận

Hy vọng rằng với những chia sẻ của Chọn Trường về thông tin các trường đại học dân lập ở Hà Nội sẽ giúp bạn có những kiến thức thật bổ ích và trả lời được câu hỏi “Nên học đại học dân lập nào ở Hà Nội?“. Đồng thời, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được môi trường tốt để phát triển cũng như phù hợp với tài chính gia đình và năng lực học tập của bản thân. Chúc bạn nhiều may mắn!

 

Tham khảo thêm bài viết:

Các trường Đại học dân lập ở TPHCM: Học phí và chất lượng

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.