logo
show menu icon cancel

Trường đại học ở Bắc Giang gồm những trường nào, dạy ngành gì?

Đăng ngày: 06-07-2023

Có bao nhiêu trường đại học ở Bắc Giang? Chất lượng đào tạo ở đây như thế nào? Ngay sau đây, Chọn Trường sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về danh sách trường đại học ở tỉnh Bắc Giang. Đừng bỏ lỡ nhé.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Tìm hiểu về trường đại học ở Bắc Giang     

Hiện tỉnh Bắc Giang chỉ có 1 trường đại học, đó là trường đại học Nông Lâm. Sau khi trải qua nhiều giai đoạn phát triển gắn liền các tên gọi khác nhau, đến nay trường đã trở thành một cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học với nhiều ngành. 

Trường đại học ở Bắc Giang có sứ mệnh đào tạo cán bộ kỹ thuật trình độ cao đẳng, đại học và sau đại học, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thuộc đa lĩnh vực. Có thể kể đến như nông, lâm, ngư nghiệp, quản lý kinh tế, quản lý tài nguyên môi trường. 

trường đại học ở bắc giang
Tìm hiểu về trường đại học ở Bắc Giang

Những điều nên biết về Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang

Dưới đây là tất cả thông tin chi tiết giới thiệu về trường đại học Nông Lâm ở Bắc Giang. Mời các bạn cùng tham khảo trước khi đăng ký theo học.

Tổng quan về Trường Đại học Nông lâm Bắc Giang

 • Tên trường: Đại học Nông Lâm Bắc Giang

 • Tên tiếng Anh: Bắc Giang Agriculture And Forestry University (BAFU)

 • Mã trường: Đây là một trường đại học ở Bắc Giang có mã DBG

 • Loại trường: Công lập

 • Hệ đào tạo: đào tạo đa hệ Cao đẳng - Đại học - Liên thông - Văn bằng 2 - Cao học - Vừa học vừa làm

 • Địa chỉ: tại Bích Sơn - Việt Yên - Bắc Giang

 • SĐT: 0204 3 874 387 - 0204 3 874 265

 • Email: tuyensinh@bafu.edu.vn - vanthu@bafu.edu.vn

 • Website: http://bafu.edu.vn

 • Facebook: www.facebook.com/daihocnonglambacgiang/

Lý do nên chọn Trường Đại học Nông lâm Bắc Giang

các trường đại học ở bắc giang
Lý do nên chọn Trường Đại học Nông lâm Bắc Giang

Có một số lý do quan trọng về tư vấn chọn trường mà bạn có thể xem xét khi chọn theo học tại trường đại học ở Bắc Giang, cụ thể là trường Đại học Nông lâm Bắc Giang:

 • Chất lượng đào tạo: Trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao trong lĩnh vực nông lâm nghiệp. Các chương trình đào tạo cung cấp kiến thức, kỹ năng và trang bị cho sinh viên với những kiến thức thực tiễn và cập nhật nhất trong ngành.

 • Cơ sở vật chất và trang thiết bị: Có các cơ sở vật chất hiện đại và trang thiết bị đáp ứng các yêu cầu của việc đào tạo và nghiên cứu. Điều này giúp sinh viên có môi trường học tập tốt và trải nghiệm thực hành thực tế.

 • Đội ngũ giảng viên: Trường đại học ở Bắc Giang có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ cao và chuyên môn trong lĩnh vực nông lâm nghiệp. Nhờ đó, các bạn được hướng dẫn và hỗ trợ bởi những người có kiến thức sâu rộng và có thể chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn.

 • Cơ hội nghiên cứu và thực tập: Đại học Nông lâm Bắc Giang cung cấp các cơ hội nghiên cứu và thực tập trong lĩnh vực nông lâm nghiệp. Điều này giúp sinh viên áp dụng kiến thức được học vào thực tế và phát triển kỹ năng thực tế.

 • Môi trường học tập và sinh hoạt: Tạo ra một môi trường học tập thân thiện và thuận lợi cho sinh viên. Có các hoạt động văn hóa, thể thao và các câu lạc bộ sinh viên để tạo sự hài lòng và phát triển toàn diện cho sinh viên.

Thông tin xét tuyển ngành nghề

trường đại học ở bắc giang
Thông tin xét tuyển ngành nghề của đại học Nông Lâm Bắc Giang

1. Thời gian xét tuyển

– Theo tìm hiểu của chúng tôi, đối với các bạn thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ tại trường đại học ở Bắc Giang, cụ thể là trường đại học Nông Lâm Bắc Giang: Đang cập nhật…

– Đối với bạn thí sinh đăng ký xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT: Đang cập nhật…

2. Đối tượng tuyển sinh: Hiện nay, đại học Nông Lâm Bắc Giang tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

3. Phạm vi tuyển sinh: Trường đại học này sẽ tuyển sinh trên phạm vi cả nước.

4. Phương thức tuyển sinh

4.1. Phương thức xét tuyển

 • Phương thức 1: Xét tuyển chính thức dựa theo kết quả thi THPT.

 • Phương thức 2: Xét tuyển thông qua kết quả học tập bậc THPT (xét học bạ).

4.2. Ngưỡng đảm bảo đầu vào, điều kiện xét tuyển

 • Phương thức 1: Trường đại học ở Bắc Giang xét tuyển theo kết quả thi THPT cần phải tốt nghiệp THPT. Tổng điểm thi tốt nghiệp của tổ hợp môn xét tuyển (tính cả điểm ưu tiên) dự kiến cần đạt từ 14,0 trở lên (Trường sẽ có thông báo chính thức điểm nhận hồ sơ xét tuyển).

 • Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học tập của các bạn tại THPT (xét học bạ). Điểm trung bình học tập của 5 học kỳ THPT (cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và học kì 1 của năm lớp 12) cần đạt từ 6,0 điểm (bao gồm cả điểm ưu tiên). Hoặc tổng điểm trung bình của 3 môn cả năm lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 23,0 điểm trở lên (môn Toán nhân hệ số 2).

Tìm hiểu học phí của Đại học Nông Lâm Bắc Giang

trường đại học bắc giang
Tìm hiểu học phí của Đại học Nông Lâm Bắc Giang

Mức học phí dự kiến của trường đại học ở Bắc Giang đối với hệ Đại học chính quy (Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang) đó là: 250.000đ/tín chỉ (riêng ngành học thú y là 280.000đ/tín chỉ).

Đội ngũ giảng viên tại trường

Đội ngũ giảng viên tại Trường Đại học Nông lâm Bắc Giang được tuyển chọn vô cùng kỹ lưỡng. Bao gồm tất cả những giảng viên có trình độ cao và kinh nghiệm trong lĩnh vực nông lâm nghiệp. 

Đội ngũ giảng viên tại Trường đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng đào tạo và phát triển học thuật của các bạn sinh viên. Sự đa dạng, trình độ và kinh nghiệm của giảng viên tạo ra một môi trường học tập và nghiên cứu thuận lợi cho sinh viên.

Cơ hội việc làm sau khi học tại trường đại học Bắc Giang

đại học ở bắc giang
Cơ hội việc làm sau khi học tại trường đại học Bắc Giang

Sau khi học tại trường đại học ở Bắc Giang, các bạn sinh viên có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực liên quan đến ngành học của mình. Dưới đây là một số cơ hội việc làm mà sau khi tốt nghiệp các bạn có thể khám phá:

 • Ngành nông nghiệp: Làm việc trong các tổ chức, doanh nghiệp liên quan đến sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, trồng trọt, quản lý nông trường, tư vấn nông nghiệp hoặc phân phối sản phẩm nông sản.

 • Lâm nghiệp và môi trường: Sinh viên có thể làm việc trong các công ty lâm nghiệp, cơ quan quản lý rừng, tổ chức bảo tồn thiên nhiên. Cũng có thể làm tại công ty xử lý môi trường, hoặc các dự án liên quan đến bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

 • Khoa học và nghiên cứu: Sinh viên có thể tiếp tục học cao hơn và tham gia vào công việc nghiên cứu tại các viện nghiên cứu, trường đại học hoặc các tổ chức nghiên cứu khác trong lĩnh vực nông lâm nghiệp.

 • Giảng dạy và giáo dục: Các bạn sinh viên trường đại học ở Bắc Giang có thể trở thành giáo viên, giảng viên tại các trường học, trung tâm đào tạo hoặc tổ chức giáo dục khác, truyền đạt kiến thức và kỹ năng của mình cho thế hệ tương lai.

 • Quản lý dự án và phát triển nông thôn: Cuối cùng, các bạn có thể làm việc trong các tổ chức quản lý dự án, các tổ chức phi chính phủ và chính phủ để thúc đẩy phát triển nông thôn, phát triển nông nghiệp và cải thiện đời sống nông dân.

Kết luận    

Trên đây là thông tin tuyển sinh đầy đủ và chi tiết nhất của trường đại học ở Bắc Giang, cụ thể là trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang. Chọn Trường hy vọng sẽ giúp ích cho tất cả các bạn thí sinh đang chuẩn bị bước vào kì thi xét tuyển sắp tới. Chúc bạn may mắn!

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.