logo
show menu icon cancel

15 trường đại học có học phí thấp ở Hà Nội tân sinh viên nên biết!

Đăng ngày: 07-02-2023

Trường đại học có học phí thấp ở Hà Nội là một trong những chủ đề được sinh viên và quý phụ huynh quan tâm ngày nay. Đây là bước đầu định hướng tương lai sau khi học xong 3 năm phổ thông nên vô cùng quan trọng, vậy thì phải chọn lựa thế nào, hãy cùng bài viết tìm hiểu ngay sau đây.

icon mục lục Mục lục

hiển thị mục lục

Có nên lựa chọn trường đại học học phí rẻ ở Hà Nội không?

Trường đại học có học phí thấp ở Hà Nội liệu có phải là lựa chọn tốt nhất của bạn không và vì sao khi muốn học ở trường lại nên quan tâm tới mức học phí mình cần đóng? Thực tế thì bạn cần chọn ngôi trường phù hợp với mức chi trả của bản thân và gia đình, điều này cực kỳ quan trọng.

Lựa chọn trường đại học học phí rẻ
Lựa chọn trường đại học học phí rẻ

Ví dụ trong trường hợp bạn không chọn trường đại học học phí thấp ở Hà Nội mà chọn nơi học có mức học phí quá cao so với khả năng của gia đình mình thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình học tập. Ảnh hưởng đầu tiên chính là xao nhãng việc học, vì cảm thấy áp lực với việc đóng học phí nên bạn sẽ tìm cách phụ giúp gia đình như làm thêm cả ngày. Lúc này bạn không có nhiều thời gian để có thể thu xếp và tập trung học nữa. 

Ảnh hưởng thứ hai là bạn có thể nghỉ học giữa chừng vì hoàn toàn không thể chi trả cho cả học phí lẫn sinh hoạt phí khi học. Bạn sẽ làm lại từ đầu, học lại ở môi trường thích hợp hơn như các trường đại học học phí thấp ở Hà Nội, bạn thấy đó, điều này rất tốn thời gian và công sức.  

Chính vì vậy, mặc dù là một chương trình đào tạo nhưng bạn cũng phải chọn được ngôi trường mình đủ ngân sách hoàn thành 4 năm học phí mà không quá khó khăn. Trường đại học có học phí thấp ở Hà Nội sẽ là khởi đầu thuận lợi đầu tiên trong bước đặt nền móng thành công trong tương lai, để tìm hiểu mức học phí mới nhất của những trường ở Hà Nội thì hãy đọc phần tiếp theo.  

Những trường đại học có học phí thấp hiện nay
Những trường đại học có học phí thấp hiện nay

Top 15 trường đại học học phí thấp ở Hà Nội cập nhật 2023

Cho dù bạn đang muốn theo học tại trường đại học có học phí thấp ở Hà Nội hay trường đắt nhất thì đều sẽ có vô số cơ hội học tập. Ngoài các tiêu chuẩn học tập, sinh viên phải tìm được ngôi trường mà mang đến cho mình những cơ hội không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. 

Học phí có vẻ như là phần đắt đỏ nhất nhưng đã qua cái thời phải trả những khoản tiền không tưởng khi đi học đại học. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể theo đuổi nền giáo dục chất lượng cao ở một số trường học phí rẻ với ngân sách tiết kiệm. Không để bạn chờ lâu nữa, hãy cùng xem mức học phí của 15 trường ngay sau đây: 

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Bài viết tư vấn chọn trường đang bắt đầu danh sách các trường đại học ở Hà Nội học phí thấp của mình với một trong những ưu đãi hấp dẫn nhất dành cho việc đi học ở Hà Nội. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là trường có mức học phí rẻ và xếp hạng hàng đầu ở Thủ Đô.

ĐH Công nghiệp - trường đại học có học phí thấp ở Hà Nội
ĐH Công nghiệp – trường đại học có học phí thấp ở Hà Nội

Trường có 40 chương trình chuyên ngành dành cho sinh viên lấy bằng cử nhân, ví dụ như: Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông, Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Tài chính – Ngân hàng, Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật phần mềm, Thiết kế thời trang,…Tóm gọn ba lĩnh vực của trường đại học có học phí thấp ở Hà Nội này là nhân văn, khoa học và khoa học chính trị. Trường cũng có các môn sinh học, hóa học và vật lý trong trường khoa học. 

Điều tốt nhất của trường đại học học phí rẻ ở Hà Nội – Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là một trong những trường đại học có học phí chỉ ở mức 170.000vnd/tháng và tính theo tín chỉ. Không dừng ở đó, trường còn chi trả các chi phí sinh hoạt hay học bổng cho những sinh viên đáp ứng đủ điều kiện. 

Trường Đại học Luật 

Trường Đại học Luật đã dễ dàng giành được vị trí trong danh sách trường đại học có học phí thấp ở Hà Nội của bài viết. Trường này có năm chương trình chính: Khoa Pháp luật Hình sự, Khoa Pháp luật Hình sự, Khoa Pháp luật Dân sự, Khoa Pháp luật Kinh tế, Pháp luật Quốc tế. Trường được đặt trụ sở tại Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội với hơn 15.108 sinh viên, học viên cho đến thời điểm cuối năm 2021. 

Trường đại học Luật Hà Nội
Trường đại học Luật Hà Nội

Theo bậc cử nhân thì trường có mức học phí chia trung bình 180.000vnd/tháng và không có nhiều sự chênh lệch giữa các chuyên ngành. Theo cam kết về việc tăng học phí, trường sẽ không tăng quá 10% một năm nên bạn có thể yên tâm về mức giá được bài viết đề cập. Chính vì thế mà nó được mọi người ưu ái gọi là trường đại học ở Hà Nội học phí thấp nhất. 

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Học phí tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là bao nhiêu? Bạn đoán xem, thật bất ngờ khi nó miễn phí với một số chuyên ngành và thỏa thuận. Chính vì thế mà nó trở thành vua của các trường đại học có học phí thấp ở Hà Nội. Có đến 50% sinh viên nhận được trợ cấp dưới hình thức cam kết dạy ở trường công sau khi tốt nghiệp, điều này làm giảm giá tiền thực của việc đi học mỗi năm xuống.

Đây là trường mà bạn sẽ chịu trách nhiệm về chi phí sinh hoạt như tiền thuê nhà và thức ăn. Nhưng đây đã là thỏa thuận hoàn hảo, vì hiện nay ở Hà Nội, chi phí sinh hoạt lên tới khoảng 3.000.000vnd một tháng. Với sự hỗ trợ học phí của nhà trường thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn.  

Đại học Sư Phạm lọt top trường có học phí thấp
Đại học Sư Phạm lọt top trường có học phí thấp

Trường đại học này cũng là một trong những top trường đại học học phí thấp ở Hà Nội có cung cấp chương trình bằng tiếng Anh nên khi hoàn thành bạn sẽ đạt được các chứng chỉ tiếng Anh. Hiện tại có hơn 40 chuyên ngành đại học trong một loạt các môn học được giảng dạy, bao gồm các chương trình dự bị chuyên nghiệp với loại hình Sư phạm hoặc Ngoài sự phạm. 

Trường Học viện Hành chính Quốc gia 

Trường Học viện Hành chính Quốc gia là một trong trường đại học có học phí thấp ở Hà Nội. Trường có những cơ quan sinh viên đa dạng nhất trong cả nước và cung cấp các chương trình cấp bằng tại các chương trình về nhân văn, khoa học tự nhiên, luật và khoa học xã hội cùng một số ngành học khác. Đây cũng là nơi có một trong những thư viện kỹ thuật số lớn nhất ở thành phố. 

Chi phí duy nhất cho trường đại học có học phí thấp ở Hà Nội này là khoản phí hành chính nhỏ khoảng 670.000vnd mỗi tháng, đó chỉ là cỡ 6.700.000 cho cả năm học 10 tháng. Ngoài ra chi phí duy nhất khác bạn phải trả là chi phí sinh hoạt. 

Trường Học viện Hành chính Quốc gia Hà Nội
Trường Học viện Hành chính Quốc gia Hà Nội

Trường Học viện Ngân hàng

Trường đại học học phí thấp ở Hà Nội này không thu học phí ngoại trừ học phí 6.250.00vnd mỗi học kỳ. Chi phí sinh hoạt dự kiến ​​vào khoảng 3.000.000vnd mỗi tháng, hoặc gần 4.000.000vnd. Mặc dù điều này không hoàn toàn giúp bạn đi học với giá rất rẻ nhưng đây cũng là mức ổn định trong tất cả các trường đại học, không quá đắt. 

Trường Học viện Ngân hàng chuyên về các lĩnh vực trong ngân hàng như tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh, ngôn ngữ anh, ngân hàng và tài chính quốc tế,…Trong các trường đại học có học phí thấp ở Hà Nội thì Học viện này được đánh giá có chất lượng đào tạo cao.

Tất cả các khóa học cử nhân đều được giảng dạy chất lượng cao theo chuyên ngành, vì vậy bạn sẽ cần một mức độ thông thạo nhất định về Toán để theo học tại đây. Giảng viên đã được công nhận về khả năng giảng dạy và truyền tải kiến thức của họ cho sinh viên.

Trường Đại học Lao động và Xã hội

Trường Đại học Lao động và Xã hội là một nơi tuyệt vời khác cho những trường đại học có học phí thấp ở Hà Nội. Đại học này chỉ có học phí là 372.000 VNĐ/tín chỉ, tương đương với việc mỗi sinh viên sẽ cần đóng gần 6.000.000 cho một học kỳ. Theo dòng thời gian, mức học phí có tăng nhưng vẫn sẽ nằm trong quy định của nhà nước nên bạn không cần quá lo lắng. 

Lao động và Xã hội - trường đại học có học phí thấp ở Hà Nội
Lao động và Xã hội – trường đại học có học phí thấp ở Hà Nội

Trường đại học có học phí thấp ở Hà Nội  có gần 15 chương trình khác nhau để bạn lựa chọn và nhiều chương trình thậm chí còn được dạy cá nhân hóa như Bảo hiểm, Công tác xã hội, Hệ thống thông tin quản lý,… Vì được thành lập vào năm 1961, trường đại học này có rất nhiều lịch sử và là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở thành phố. 

Trường đại học ở Hà Nội học phí thấp này cũng có những hoạt động trong câu lạc bộ thú vị sẽ giúp ích cho bạn trong việc phát triển kỹ năng mềm của cá nhân mình. Xung quanh được bao phủ bởi hệ thống tiện ích như chợ, bệnh viện, ký túc xá,… là nơi hoàn hảo cho bạn khi đi học đại học.

Trường Đại học Công Đoàn

Là một trường đại học nổi tiếng được tài trợ công khai, Trường Đại học Công Đoàn không thu học phí quá cao mà chỉ nằm ở mức 200.000vnd/tín chỉ và hơi có sự giao động giữa các ngành khác nhau. Đặc biệt, trường đại học có học phí thấp ở Hà Nội này cung cấp các chương trình có chứng chỉ cho cao đẳng, cử nhân và thạc sĩ trong các lĩnh vực như kế toán, ngân hàng, tư pháp, khoa học, giáo dục và phương tiện kỹ thuật số.

Cộng đồng sinh viên đa dạng của trường tận hưởng những cơ hội đặc biệt và hệ thống cơ sở hạ tầng ở mức ổn định. Điều này giúp bạn có được môi trường học tập hoàn hảo nhất cho 4 năm phát triển của mình.  

Vấn đề duy nhất là, với tư cách là một sinh viên không có học bổng trong trường đại học học phí rẻ ở Hà Nội thì bạn sẽ không có khoản tiền hỗ trợ khi học tại đây. Nhưng vấn đề có thể được giải quyết bằng nhiều cách khác nhau nếu bạn chăm chỉ. Sinh hoạt phí ở Hà Nội cũng đáng lo nhưng bạn có thể ở ký túc xá để tiết kiệm ngân sách.  

Trường đại học Công đoàn
Trường đại học Công đoàn

Trường Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn

Nếu học đại học đang gọi tên bạn thì Trường Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn có chuyến phiêu lưu kỳ thú dành cho bạn. Trường đại học có học phí thấp ở Hà Nội này chỉ thu một khoản học phí nhỏ là 205.000vnd/tín chỉ và có thể đăng ký từ 15-20 tín mỗi học kỳ. 

Nơi đây  cung cấp 34 ngành đào tạo hệ chuẩn, nhiều chương trình giảng dạy đa ngành như: văn học, ngôn ngữ học, báo chí, lịch sử, nhân học, quản trị du lịch và lữ hành, lưu trữ học, văn hóa học,…Các ngành học đã được xếp hạng là chất lượng cao trong số các hệ thống trường đại học giá cả phải chăng nhất trong cả nước. 

Chi phí sinh hoạt ở đây khá thấp đã giúp nó lọt vào top trường đại học có học phí thấp nhất Hà Nội, chỉ tương đương với giá trung bình mỗi tháng. Ở trung tâm Hà Nội thì chi phí này có thể cao hơn một chút so với các tỉnh thành liên quan nhưng theo trải nghiệm của nhiều sinh viên thì Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn  rất xứng đáng với 4 năm của bạn, văn hóa và con người sẽ mang lại nhiều góc nhìn cho bạn.

Trường Đại học Giao thông Vận tải

Các trường đại học hệ công lập cho sinh viên là nơi có học phí tốt nhất và một trong số các trường đại học chi phí thấp ở Hà Nội chính là Trường Đại học Giao thông Vận tải. Được mệnh danh là trường đại học rẻ nhất thành phố, trường chỉ tính một khoản học phí từ 205.000vnd đến 230.000vnd cho mỗi tín.

ĐH GTVT lọt top trường đại học học phí thấp ở Hà Nội 
ĐH GTVT lọt top trường đại học học phí thấp ở Hà Nội

Các chương trình giảng dạy chất lượng của trường đại học có học phí thấp ở Hà Nội này bao gồm khoa học và ngôn ngữ, vật lý, kinh tế và quản lý. Có thể kể đến những chuyên ngành mũi nhọn như Chuyên ngành Kỹ thuật XD Cầu đường bộ, Chuyên ngành Kỹ thuật XD Cầu đường bộ, Công nghệ chế tạo cơ khí, Kỹ thuật điện tử – viễn thông, Công nghệ thông tin,…và nhiều lĩnh vực thú vị khác. 

Địa điểm học nằm gần các trường đại học ở Hà Nội học phí thấp nên rất thuận lợi, gần trung tâm giúp bạn có thể dễ dàng di chuyển đến nơi mình muốn. Trái ngược với học phí, chi phí sinh hoạt ở đây lại hơi nhỉnh hơn một chút vì nằm ở lòng thành phố lớn. Tuy nhiên nếu so sánh trong tất cả các trường đại học giá rẻ thì đây vẫn là lựa chọn tuyệt vời. 

Trường Học viện Tài chính

Trường Học viện Tài chính này là một trong những trường trường đại học có học phí thấp ở Hà Nội và lâu đời nhất ở Thủ đô Hà Nội nên khi nhận bằng bạn sẽ nhận được một số giá trị nhất định. Các chương trình đại học của họ bao gồm từ ngành Tài chính-Ngân hàng, gồm 12 chuyên ngành đến ngành Kế toán, gồm 03 chuyên ngành cùng những ngành liên quan đến kinh tế. 

Học viện tài chính Hà Nội
Học viện tài chính Hà Nội

Nếu chia mức học phí theo tháng thì bạn sẽ chỉ tốn khoản 221.000vnd/tháng thì một năm học 10 tháng với 3 học kỳ sẽ rơi vào khoảng 22 triệu. Bạn có thể đăng ký tùy theo tín chỉ để phù hợp với thời gian và tình hình kinh tế của mình lúc đó.

Mặc dù nằm trong các trường đại học ở Hà Nội học phí thấp nhưng kiến trúc của trường rất ấn tượng, chắn chắc bạn sẽ thích. Bạn sẽ có rất nhiều điều để khám phá và tham quan trong thời gian học tại đây. Vì trường nằm ở vùng không phải trung tâm nên chi phí sinh hoạt trung bình ở đây sẽ rơi vào khoảng 2.000.000vnd mỗi tháng nếu bạn có ký túc xá, và đương nhiên có thể nhỉnh hơn nếu bạn chọn ở trọ.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội

Các chương trình chính ở trường đại học có học phí thấp ở Hà Nội – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội là triết học, giáo dục, khoa học xã hội, y học, khoa học và kỹ thuật. Cụ thể hơn thì trường có đào tạo một số ngành mũi nhọn là toán, toán – tin học ứng dụng, vật lý, sư phạm vật lý, công nghệ hạt nhân, công nghệ hóa học,…với ngành học là một sứ mệnh khác nhau được trường chọn lọc để giảng dạy. 

Trường có học phí thấp ở Thủ Đô
Trường có học phí thấp ở Thủ Đô

Theo thống kê top trường đại học học phí thấp ở Hà Nội mới nhất cho năm 2023 thì mức học phí của trường này sẽ thấp nhất ở khoảng 250.000vnd/tín chỉ. Có thể trong danh sách, nó có học phí cao nhất nhưng để so với các trường tư thuộc thì đây là mức học phí ở tầm trung. Đương nhiên là chất lượng đào tạo cũng sẽ được đảm bảo hơn. 

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

Được thành lập vào năm 1966, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội là một trong những trường đại học có học phí thấp ở Hà Nội và là trường đại học lâu đời nhất ở Hà Nội. Điều này cũng làm cho nó trở thành một trong những trường đại học lâu đời nhất còn tồn tại trên Việt Nam. Bên cạnh đó, đây là một trong những trường đại học rẻ nhất với mức học phí chỉ từ 250.000vnd/tín chỉ.

Hầu hết các chương trình trong trường đại học ở Hà Nội học phí thấp được giảng dạy bằng sự kết hợp giữa hệ thường và hệ chất lượng cao, hệ chất lượng cao cũng có mức học phí gấp đôi, gấp ba so với hệ thường. 

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội
Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

Ngành xây dựng gồm những nghề gì? Trường có nhiều chương trình đa dạng và chỉ tập trung vào 8 ngành chính là:

  • Địa Kỹ thuật công trình và Kỹ thuật địa môi trường
  • Kết cấu công trình
  • Kỹ thuật công trình năng lượng
  • Kỹ thuật Trắc địa và Địa tin học
  • Kỹ thuật Công trình biển
  • Kỹ thuật Công trình thủy
  • Công nghệ kỹ thuật xây dựng
  • Kỹ thuật cơ sở hạ tầng

Trường Đại học Hà Nội

Đối với người có quốc tịch Việt Nam trong trường đại học học phí thấp ở Hà Nội thì chỉ cần trả một khoản tiền học phí vừa phải cho Trường Đại học Hà Nội, cụ thể là trên 480.000/tín chỉ. Tuy nhiên với hệ học bằng tiếng Anh thì mức giá sẽ cao hơn rất nhiều. Nhìn chung thì chương trình giảng dạy là được kết hợp giữa tiếng Việt và tiếng Anh. 

Về ngành đào tạo của ngôi trường thì rất đa dạng bao gồm thần học, luật, y học, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học, tâm lý học, kinh doanh và kinh tế,…Mỗi ngành lại có những chuyên ngành khác nhau mà bạn có thể tìm hiểu sâu hơn.

Tổng hợp trường đại học có học phí thấp ở Hà Nội
Tổng hợp trường đại học có học phí thấp ở Hà Nội

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Trường đại học Bách Khoa Hà Nội nằm trong Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội được nhiều học sinh, phụ huynh lựa chọn là điểm đến tiếp theo sau THPT.

Một môi trường đi đầu trong ngành kỹ sư của Việt Nam nhưng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội lại có mức học phí rất phải chăng, thuộc vào nhóm trường đại học có học phí thấp ở Hà Nội. Đương nhiên sẽ tùy vào chuyên ngành và hệ đào tạo sẽ có giá khác nhau nhưng chúng chỉ giao động trong khoảng 250.000-600.000vnd/tín chỉ. 

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Thủy Lợi

Đại học Thủy Lợi được mệnh danh là trường đại học học phí rẻ ở Hà Nội cho những sinh viên thích công việc liên quan đến ngành này. Trường có chương trình đào tạo bao gồm các ngành chính là Kỹ thuật xây dựng công trình thủy, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông. 

Học phí của trường đại học có học phí thấp ở Hà Nội – Đại Học Thủy Lợi chỉ ở mức 10.000.000vnd – 12.000.000vnd, so với các trường khác ở Thủ đô thì đây vẫn là ngôi trường tốt nhất về học phí.

Lời kết

Các thông tin về trường đại học có học phí thấp ở Hà Nội từ Chọn Trường đã được cập nhập đến bạn qua bài viết trên. Bạn hãy chọn cho mình ngôi trường có ngành mình thích cùng với mức học phí phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân và gia đình. Nếu bạn vẫn muốn xem thêm nhiều lựa chọn khác về trường đại học nữa thì hãy theo dõi những bài viết trên website của chúng tôi!

 

 

Tham khảo thêm các bài viết:

Tổng hợp trường đại học dân lập ở Hà Nội – Top các trường tốt nhất 2023

Các trường đại học ở Hà Nội khối A: Ngành học-Điểm chuẩn 2023

Tổng hợp những trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam

Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học
Các trường Đại học Thái Nguyên: Trường thành viên và Ngành học

Trường Đại Học 25-03-2023

Dưới đây là danh sách các trường đại học Thái Nguyên nổi trội được chúng tôi tổng hợp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học khu vực này thì đừng bỏ qua nhé. Hiện nay, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, vậy nên để gặt hái được thành công, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân từ sớm.

Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất
Điểm danh các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh mới nhất

Trường Đại Học 12-07-2023

Các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi tỉnh đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Trong những năm gần đây, việc đưa học sinh giỏi trực tiếp vào đại học đã trở thành một xu hướng phổ biến. Điều này mang lại nhiều cơ hội học tập và phát triển cho các tài năng trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các trường đại học mới nhất mà bạn có thể theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết
Top các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp các sĩ tử nên biết

Trường Đại Học 08-02-2023

Trong năm 2023, các trường Đại học, Cao đẳng chưa công bố tiêu chí xét tuyển cũng như công bố điểm chuẩn để vào trường. Vì vậy, dưới đây sẽ là những thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp năm 2023 nhằm để các bạn học sinh tham khảo.